Tin mới nhất

14 cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất

Thằn lằn khiến nhiều người không thoải mái đến nỗi tìm cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà. Tuy nhiên, đây cũng không phải một loài quá ám ảnh con người. Vậy tại sao phải đuổi chúng đi? Chúng tôi sẽ giải đáp giùm bạn và một số mẹo đuổi thằn lằn dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn.

1. Vì sao phải đuổi thằn lằn ra khỏi nhà?

Vì sao phải tìm cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà? Có nên đuổi thằn lằn ra khỏi nhà không? Trước hết cần hiểu, thằn lằn ở đây là gì?

Thằn lằn hay nhiều nơi còn gọi là thạch sùng, là một loài bò sát. Chúng thường đi lang thang trên các bờ tường. Hay bám chặt trên tường để săn mồi là các loại côn trùng: muỗi, kiến, gián,… Như vậy là thằn lằn cũng có mặt tốt. Vậy tại sao phải tìm cách diệt thằn lằn?

Tuy thằn lằn có nhưng chúng cũng không ít phiền toái cho sinh hoạt. Bởi tiêu hóa những loài côn trùng trên nên chúng mang vi khuẩn Salmonella gây hại cho con người.

2. Cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà hiệu quả

Vậy cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà là gì? Có mẹo dân gian đuổi thằn lằn nào không? Một số bạn đọc cũng thắc mắc có nhất thiết phải sử dụng cách đuổi thằn lằn bằng máy, sóng âm thanh đuổi thằn lằn,… Ngay phần dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp hết cho quý bạn độc giả.

2.1. Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thằn lằn

Mẹo dân gian đuổi thằn lằn này là một cách ngăn chứ không phải ngừa thằn lằn. Bằng cách hạn chế nguồn thức ăn của thằn lằn, chúng sẽ thấy nhà bạn không còn “hấp dẫn” nữa.

Vì thế bạn cần tiêu diệt nguồn thức ăn là các loại côn trùng như muỗi, mối, gián… Đồng thời, phải luôn giữ nhà sạch sẽ. Làm như thế thì “nhà sạch thì mát, bát sạch mâm cơm” nữa.

2.2. Hãy bịt các lỗ hổng

Nơi cư trú của thằn lằn là các khe rãnh, lỗ hổng vì vậy mình phải biết chỗ mà chặn.

Hãy để ý trên trần nhà bạn hay trong góc tủ hoặc trên tường. Nếu có lỗ hổng hay khe nứt thì mau bịt hoặc chặn lại.

2.3. Giữ nhà cửa sạch sẽ

Giữ nhà cửa sạch sẽ cách đuổi thằn lằn hiệu quả

Giữ nhà cửa sạch sẽ cách đuổi thằn lằn hiệu quả

Tập tính sinh sống của thằn lằn là quen sống nơi tăm tối, ẩm thấp và bụi bẩn. Đó là lý do bạn luôn luôn phải giữ cho không gian nhà cửa sạch sẽ.

Những công việc như: quét nhà, đổ rác, quét tơ nhện,… sẽ khiến nhà bạn vừa sạch mà thạch sùng cũng đi đâu mất.

>>Gơi ý cho bạn máy khử khuẩn cầm tay HAKAWA HK-2020KT sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa dễ dàng và nhanh chóng hơn.

2.4. Dùng lông công dọa chúng chạy

Một mẹo đuổi thằn lằn mà ít ai nghĩ đến là dùng lông công khiến thằn lằn “khiếp vía”.

Công vốn là loài thiên địch của thằn lằn, thằn lằn là thức ăn của công. Nên họ nhà thằn lằn đã ngấm vào máu hễ “ngửi” mùi hiện diện của công là “chạy té khói”.Vì vậy đừng ngại sắm mình lông công nếu có ý định đuổi thằn lằn đi nhé.

2.5. Dùng tinh dầu sả đuổi thằn lằn

Dùng tinh dầu sả đuổi thằn lằn

Dùng tinh dầu sả đuổi thằn lằn

Sử dụng tinh dầu sả là một cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà dân gian vô cùng tốt. Hiệu quả của nó được thể hiện ở chỗ hương tinh dầu sẽ làm nhà thêm thoáng. Tuy nhiên, với thằn lằn thì khiến tinh dầu đuổi thằn lằn khó chịu. Bởi trong tinh chất sả có một hoạt chất tên là geraniola và citronelola. Chúng ức chế thần kinh, dạ dày và tới các men tiêu hóa của thằn lằn.

2.6. Nuôi chú mèo đáng yêu trong nhà

Mẹo dân gian đuổi thằn lằn mà không cần tốn nhiều công sức, chắc chắn chú mèo của bạn sẽ làm nên chuyện. Giống mèo không những làm thú cưng, đuổi chuột mà nó còn có thể đuổi cả thằn lằn ra khỏi nhà. Mèo là khắc tinh lớn nhất của loài bò sát. Nó rất thích làm thịt thằn lằn và chơi đồ với chúng. Thằn lằn một khi đã nhìn thấy mèo đều sẽ khiếp sợ bỏ chạy.

2.7. Dùng nước đá lạnh

Thằn lằn là giống bò sát rất sợ lạnh. Mỗi lần gặp lạnh chúng thường bị đơ cứng một hồi. Lúc này nhiệm vụ của bạn là úp sọt và đuổi thằn lằn ra khỏi nhà.

2.8. Bột cà phê và thuốc lá

Cách đuổi thằn lằn đi bằng bột cà phê và thuốc rất hiệu quả. Cả hai khi kết hợp sẽ tạo ra một hợp chất cực kinh khủng. Loài bò sát thằn lằn rất ghét mùi này. Thậm chí nếu ăn phải sẽ lăn quay đơ ra. Tuy nhiên vì là bột nên nó khá bẩn, sau khi tiêu diệt bạn nhớ dọn dẹp sạch sẽ nhé.

2.9. Sử dụng vỏ trứng

Sử dụng vỏ trứng để đuổi thằn lằn

Sử dụng vỏ trứng để đuổi thằn lằn

Cách tiêu diệt thằn lằn ra khỏi nhà từ chính thức ăn chế biến hàng ngày. Trong trứng có hợp chất khiến da của thằn lằn dị ứng. Sử dụng vỏ trứng xay nhuyễn,rắc thường xuyên, ngôi nhà của bạn sẽ thoát khỏi thằn lằn đeo bám. Nhược điểm là vỏ trứng hơi tanh và cũng khá mất công dọn dẹp.

2.10. Dùng dung dịch tiêu và bột ớt

Độ cay nồng cực độ này sẽ tiễn bọn thằn lằn đi xa và không dám quay lại. Bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào bình xịt đuổi thằn lằn sau đó xịt mọi ngóc ngách chúng trú ngụ. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì nó có thể xộc lên chính mắt của bạn.

3. Ngăn chặn thằn lằn vào nhà

Ngăn chặn thằn lằn vào nhà

Ngăn chặn thằn lằn vào nhà

Bạn nên học mẹo đuổi thằn lằn vào nhà mà một mối nguy hại ẩn với sức khỏe con người.

3.1. Biến căn nhà thành nơi mà thằn lằn không thích

Loài bò sát thằn lằn thường rất ưa sự ẩm ướt, không gian hẹp, chật chội. Cách tiêu diệt thằn lằn lằn ra khỏi nhà thực chất rất dễ. Bạn chỉ cần giữ cho ngôi nhà luôn thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo đến mức độ bạn thấy ổn. Thằn lằn lúc này sẽ căm ghét tột độ khi phải “sống chung” với bạn.

Một cách diệt thằn lằn đó là sử dụng máy lọc không khí, lọc bụi bẩn thường xuyên. Khi bạn đi vắng, máy lọc không khí sẽ giúp bạn dọn dẹp vi khuẩn trong không khí. Lúc này thằn lằn hay bất kể côn trùng gì cũng sẽ khiếp sợ và bỏ đi.

3.2. Biến sân sau nhà thành nơi mà thằn lằn không thích

Thiên đường của thằn lằn là sân sau với những đặc điểm: nước, côn trùng, ẩm. Vậy nên, nếu bạn muốn giải quyết triệt để và đuổi thằn lằn ra khỏi nhà. Bạn cần dọn sạch sẽ khu sân sau, vặt cỏ, dọn sạch nơi đọng nước. Lúc này chúng sẽ không có nước để uống, không có chỗ để về và rời đi.

3.3 Trám kín nhà ở

Một công đôi việc, trám kín nhà ở của bạn sẽ triệt cánh cửa đường sống của thằn lằn. Đây cũng như việc thêm một lý do để sửa sang ngôi nhà. Lúc này thằn lằn không còn cách chui vào và nhà bạn cũng trở nên đẹp hơn. Hãy đảm bảo rằng không có khe hở nào để chúng có thể len lỏi vào nhà bạn. Đây là cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà đi vô cùng hiệu quả.

3.4. Xử lý nguồn thức ăn của thằn lằn

Để đuổi thằn lằn ra khỏi nhà, không những triệt để nguồn nước, chúng ta cần triệt để cả nguồn thức ăn. Nguồn thức ăn chủ yếu của thằn lằn là côn trùng: muỗi, kiến, ruồi,… Hãy tìm cách diệt cả côn trùng, lúc này thằn lằn tự khắc biến mất mãi mãi khỏi nhà bạn.

4.Kết Luận

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra cách diệt thằn lằn. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, việc giữ gìn luồng không khí an toàn là điều vô cùng cần thiết. HAKAWA Việt Nam tự tin bảo vệ toàn diện cho sức khỏe của bạn.

Với đầy đủ các sản phẩm gia dụng tiện ích. HAKAWA  xác định rõ phương châm hoạt động của mình là chất lượng uy tín luôn đặt lên hàng đầu. Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn, phục vụ 24/7. Mọi vấn đề về côn trùng, đuổi thằn lằn khỏi nhà đều sẽ được xử lý đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *