Tin mới nhất

Cách sử dụng sóng âm đuổi chuột đơn giản, hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ!

Chuột là loài động vật gây hại cho con người, chúng có thể phá hoại đồ đạc, thức ăn, thậm chí là gây bệnh. Để xua chúng, hiện nay có nhiều cách đuổi chuột khác nhau, tuy nhiên, những loại thuốc diệt chuột hóa học thường gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, thế nên sử dụng thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm dường như là biện pháp cân nhắc thay thế hoàn hảo nhất. Vậy thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1.Sóng âm đuổi chuột là gì?

Sóng âm đuổi chuột là một loại thiết bị sử dụng sóng âm, nhằm mục đích xua đuổi chuột khỏi khu vực cần bảo vệ. Sóng âm có tần số cao, vượt quá ngưỡng nghe được của con người (trên 20KHz), nhưng lại nằm trong ngưỡng nghe được của chuột (20-65KHz).

Sóng âm đuổi chuột là gì?
Sóng âm đuổi chuột là gì?

Sóng âm đuổi chuột hoạt động dựa trên cơ chế tác động đến thính giác của chuột. Sóng âm có tần số cao sẽ gây ra cảm giác khó chịu, bồn chồn, thậm chí là tê liệt cho chuột. Khi chuột tiếp xúc với sóng âm, chúng sẽ cảm thấy khó chịu và buộc chúng phải bỏ đi nơi khác.

Tham khảo dòng sản phẩm máy hút bụi để làm sạch nhà cửa, tránh chuột vào nhà hiệu quả.

2.Sóng âm đuổi chuột có hiệu quả không?

Là một thiết bị xua đuổi chuột được nhiều chuyên gia lựa chọn làm giải pháp xua đuổi loài vật đáng ghét này trong thời buổi công nghệ kỹ thuật hiện đại, tuy nhiên sóng âm đuổi chuột có hiệu quả không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Sóng âm đuổi chuột có hiệu quả không?
Sóng âm đuổi chuột có hiệu quả không?
 • Loại sóng âm: Sóng âm có tần số càng cao thì hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, sóng âm có tần số quá cao có thể gây hại cho sức khỏe con người.
 • Công suất của thiết bị: Thiết bị có công suất càng lớn thì hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, thiết bị có công suất quá lớn có thể gây khó chịu cho con người.
 • Kích thước của chuột: Sóng âm có hiệu quả hơn với chuột nhỏ.
 • Tập tính của chuột: Chuột có thể thích nghi với sóng âm sau một thời gian sử dụng.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho thấy, thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm có hiệu quả lên đến 90% trong việc xua đuổi chuột trong vòng 1 tháng. Đây cũng là thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi sóng âm đuổi chuột có hiệu quả không?

Tuy nhiên, khi xem xet liệu thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm có tốt không, bạn nên cân nhắc kỹ bởi hiệu quả đuổi chuột này có thể giảm dần theo thời gian, do chuột có thể học cách tránh sóng âm hoặc trở nên miễn nhiễm với loại sóng âm đuổi chuột này.

Xem thêm cách đuổi chuột bằng tỏi

3.Cách dùng sóng âm để đuổi chuột

Để sử dụng sóng âm đuổi chuột, bạn cần chuẩn bị một thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm. Thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm có thể được mua tại các cửa hàng điện tử hoặc cửa hàng chuyên bán các sản phẩm diệt côn trùng, chuột.

Khi sử dụng thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn thiết bị đuổi chuột có công suất phù hợp với diện tích cần bảo vệ.

Đặt thiết bị đuổi chuột ở những vị trí mà chuột thường xuyên lui tới.

Bật thiết bị đuổi chuột 24/24 để đạt hiệu quả tốt nhất.

3.1.Thiết bị sử dụng

Thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm là một thiết bị điện tử có khả năng phát ra sóng âm có tần số cao, nằm ngoài khả năng nghe của con người, từ 16.000 Hz trở lên. Sóng âm này có tác dụng gây khó chịu, đau đớn cho chuột, khiến chúng bỏ đi.

Thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm
Thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và mức giá khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm mua thiết bị này tại các cửa hàng điện tử hoặc cửa hàng chuyên bán các sản phẩm diệt côn trùng, chuột.

Khi chọn mua thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Công suất: Công suất của thiết bị càng lớn thì diện tích sử dụng càng rộng. Bạn nên chọn thiết bị có công suất phù hợp với diện tích cần bảo vệ.
 • Tần số: Tần số của thiết bị càng cao thì hiệu quả xua đuổi chuột càng tốt. Tuy nhiên, tần số quá cao có thể gây khó chịu cho con người và động vật nuôi.
 • Chất liệu: Thiết bị nên được làm từ chất liệu bền, chắc chắn, chống chịu được va đập.
 • Bảo hành: Thiết bị nên có thời gian bảo hành dài hạn để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

3.2.Thời gian sử dụng

Sóng siêu âm đuổi chuột có hại không?Loại sóng này có tần số cao, nằm ngoài khả năng nghe của con người. Tuy nhiên, sóng âm này lại có tác động mạnh mẽ đến thính giác của chuột, khiến chuột cảm thấy khó chịu, đau đớn, và buộc chúng phải bỏ đi.

Thời gian sử dụng sóng siêu âm đuổi chuột
Thời gian sử dụng sóng siêu âm đuổi chuột

Nếu chỉ sử dụng thiết bị đuổi chuột trong thời gian ngắn, sóng âm sẽ không có đủ thời gian để tác động đến chuột. Chuột sẽ có thể tìm được nơi trú ẩn, và quay trở lại sau khi thiết bị bị tắt.

Vì vậy, thời gian sử dụng thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm là một yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của thiết bị. Bạn nên sử dụng thiết bị đuổi chuột liên tục trong 24/7 để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

3.3.Diện tích sử dụng

Diện tích sử dụng là một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý khi sử dụng thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm. Một thiết bị đuổi chuột có thể phát sóng âm trong phạm vi từ 50-100 mét vuông. Bạn nên lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp với diện tích cần sử dụng.

Diện tích phù hợp để sử dụng sóng âm đuổi chuột
Diện tích phù hợp để sử dụng sóng âm đuổi chuột

Nếu diện tích cần sử dụng quá lớn, sóng âm sẽ không thể bao phủ toàn bộ diện tích, khiến chuột vẫn có thể tìm được nơi trú ẩn. Ngược lại, nếu diện tích cần sử dụng quá nhỏ, sóng âm có thể quá mạnh, gây khó chịu cho con người và động vật nuôi.

Vì vậy, bạn cần xác định chính xác diện tích cần sử dụng trước khi mua thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm. Bạn có thể đo đạc diện tích cần sử dụng bằng thước dây hoặc sử dụng các ứng dụng đo đạc trên điện thoại.

3.4.Đối tượng sử dụng

Sóng siêu âm đuổi chuột không gây hại cho con người, trẻ em, động vật nuôi. Tuy nhiên, bạn nên tránh để trẻ em chơi đùa với thiết bị đuổi chuột bằng cách lưu ý khi sử dụng thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm.

Không nên đặt thiệt bị sóng âm đuổi chuột gần trẻ em
Không nên đặt thiệt bị sóng âm đuổi chuột gần trẻ em
 • Không nên đặt thiết bị đuổi chuột quá gần tai người, trẻ em.
 • Không sử dụng thiết bị đuổi chuột trong phòng kín, không có cửa sổ.
 • Nếu bạn có nuôi động vật nuôi, hãy chú ý đến phản ứng của chúng khi sử dụng thiết bị đuổi chuột.

Thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm là một giải pháp xua đuổi chuột đạt hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng thiết bị đúng cách để tránh những tác hại không mong muốn nhé.

4.Sóng âm đuổi chuột có ảnh hưởng sức khỏe không?

Sóng âm có thể gây ảnh hưởng sức khỏe nếu tiếp xúc với cường độ cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, sóng âm đuổi chuột sử dụng sóng âm có tần số cao, vượt quá ngưỡng nghe được của con người. Do đó, sóng âm đuổi chuột thường không gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của con người.

Sóng siêu âm đuổi chuột có hại không
Sóng siêu âm đuổi chuột có hại không

Mặt khác, một số chuyên gia vẫn khuyến cáo không nên sử dụng sóng âm đuổi chuột trong thời gian dài, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, trẻ em và người già. vì vậy bạn cần cân nhắc nhé.

5.Lưu ý khi sử dụng sóng âm đuổi chuột

Sóng âm đuổi chuột là một giải pháp xua đuổi chuột khá là lành tính và được rất nhiều chuyên gia khuyên nên sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho con người và động vật nuôi mà bạn cần lưu ý.

Lưu ý khi sử dụng sóng âm đuổi chuột
Lưu ý khi sử dụng sóng âm đuổi chuột
 • Sóng âm đuổi chuột có tần số cao, nằm ngoài khả năng nghe của con người, nhưng vẫn có thể gây khó chịu cho trẻ em và động vật nuôi. Vì vậy, bạn không nên đặt thiết bị đuổi chuột ở nơi trẻ em và vật nuôi có thể tiếp xúc.
 • Không nên đặt sóng âm đuổi chuột ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao, chẳng hạn như gần bếp, gần máy giặt,…
 • Bạn nên kiểm tra thiết bị đuổi chuột thường xuyên để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường. Nếu thiết bị bị hỏng, bạn nên thay thế mới để đảm bảo hiệu quả xua đuổi chuột.
 • Chuột là loài động vật rất thích sạch sẽ. Nếu nhà cửa của bạn bẩn, chuột sẽ có nhiều cơ hội sinh tồn và phát triển. Vì vậy, bạn cần vệ sinh nhà cửa sạch sẽ bằng máy hút bui lau nhà, ngăn chặn chuột có cơ hội quay trở lại. 
 • Nên sửa chữa các lỗ hổng, kẽ hở trong nhà để ngăn chuột xâm nhập trở lại song song với thói quen làm vệ sinh, lau chùi nhà cửa bằng máy hút bụi lau nhà.

Hy vọng rằng, những thông tin sử dụng sóng âm đuổi chuột này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp để xua đuổi chuột khỏi ngôi nhà của mình. Để được tư vấn và chọn mua máy hút bụi lau nhà, nhanh chóng dọn dẹp không gian sinh hoạt sạch sẽ, ngăn chặn chuột quay trở lại, hãy gọi ngay đến Công Ty Hakawa  qua HOTLINE để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *