Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Máy hút bụi

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Khi cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, việc dọn dẹp nhà cửa cũng sẽ trở nên khó khăn và tốn thời gian hơn với các vật dụng thô sơ thông thường. Do đó, máy hút bụi đã được nghiên cứu và cho ra đời nhằm giúp các chị em nội trợ trong việc dọn dẹp hàng ngày và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Để hiểu rõ hơn về các loại máy hút bụi trên thị trường hiện nay, mời bạn theo dõi bài viết của công ty Hakawa Việt Nam dưới đây!

1. Máy hút bụi là gì

Máy hút bụi là một thiết bị vệ sinh đã sử dụng máy bơm không khí để tạo ra một phần chân không nhằm hút các bụi bẩn, rác từ sàn nhà và các bề mặt khác. Các bụi bẩn được hút vào một thùng, hộp chứa bụi hoặc thu vào luồng khí để xử lý sau.  

Máy hút bụi là một lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình, làm hài lòng không chỉ các chị em nội trợ mà cả các anh chồng cũng có hứng thú để dọn dẹp nhà với những công năng vượt trội của chiếc máy hút bụi.

Máy hút bụi là gì
Máy hút bụi là gì

2. Cấu tạo chính của máy hút bụi

 • Ống hút dẫn không khí vào

Đây là hệ thống dây dẫn luồng gió hút để hút bụi bẩn vào bên trong máy. Chúng thường có 2 đoạn ống hút để nối liền nhau, đó là ống hút cứng inox và ống hút mềm được làm bằng nhựa. Một đầu ống mềm được gắn vào cổng nạp, đầu còn lại sẽ gắn với đầu hút phù hợp với từng yêu cầu sử dụng như bàn hút nước, bàn hút bụi, đầu hút khe, chổi tròn; giúp thu gom triệt để các loại rác vụn và bụi bẩn ở nơi cần vệ sinh.

 • Hộp chứa rác

Thùng chứa được rác có cấu tạo từ inox, nhựa ABS tổng hợp bền chắc và có nhiệm vụ chứa rác trong quá trình vận hành. Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy hút bụi có công suất lớn. Khi khởi động máy, bụi bẩn được hút vào bên trong máy, đi qua túi lọc bụi rồi cuối cùng rơi vào thùng chứa bụi, rác. Trong quá trình sử dụng, người dùng không nên để bụi bẩn vượt quá 2/3 tổng dung tích của hộp chứa.

 • Bộ lọc HEPA giúp giữ bụi bẩn lại trong hộp chứa rác và thoát khí

Bộ lọc HEPA được làm từ vật liệu cao cấp với các lỗ lọc siêu nhỏ. Bộ lọc đảm nhận nhiệm vụ giữ lại bụi bẩn, và chỉ cho khí sạch thoát ra ngoài. Tránh để bụi bẩn phát tán ngược ra bên ngoài hoặc bám vào các bộ phận bên trong, sẽ làm ảnh hưởng đến các hoạt động của motor.

 • Động cơ giúp tạo ra lực hút

Động cơ này làm quay các cánh hút ly tâm sẽ tạo lực hút mạnh. Và khi quay với tốc độ cao sẽ tạo ra luồng gió mạnh để hút bụi bẩn từ bên ngoài môi trường vào thùng chứa bụi nhanh chóng và dễ dàng. Động cơ này hoạt động càng cao thì hiệu quả hút bụi càng cao.

 • Lỗ xả

Lỗ xa với chức năng xả bỏ nước đối với những máy vừa hút khô, ướt. Bên cạnh đó, bộ phận này còn đảm nhận chức năng xả không khí sạch ra ngoài môi trường và giữ lại bụi bẩn, rác bên trong máy dễ dàng và nhanh chóng.

Cấu tạo chính của máy hút bụi
Cấu tạo chính của máy hút bụi

3. Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi cầm tay

Nguyên lý vận hành của máy hút bụi không quá phức tạp mà sẽ dựa trên nguyên lý tạo ra môi trường chân không nhằm hút bụi bẩn vào trong, tách phần tử hạt ra khỏi phần tử khí

Cụ thể, khi ta cắm điện để khởi động máy motor quạt sẽ quay với tốc độ cao và tạo ra luồng gió mạnh. Luồng gió này dưới sự tác động của quạt tạo nên luồng gió hút với lực hút vô cùng mạnh mẽ.

Các bụi bẩn trong nhà sẽ bị hút vào bàn hút, theo ống dẫn và được đưa đến thùng chứa rác. Tại đây, bụi và rác bẩn sẽ bị túi lọc giữ lại nhờ có hệ thống lỗ thoát khí siêu nhỏ chỉ cho không khí sạch thoát ra ngoài. Chính vì vậy mà không khí thoát ra bên ngoài sẽ không ảnh hưởng đến môi trường.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi cầm tay
Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi cầm tay

4. Phân loại máy hút bụi theo mục đích sử dụng

4.1. Máy hút bụi cầm tay mini cho gia đình

Máy hút bụi cầm tay mini có thiết kế nhỏ gọn, chuyên dùng để vệ sinh cho những không gian nhỏ hẹp, giúp hút bụi trên thảm, kẹt tường,…

Ưu điểm:

 • Tiện lợi, có thể dùng trong bất kỳ trường hợp nào mà không cần phụ thuộc vào nguồn điện. 
 • Nhỏ gọn, dễ thao tác.
 • Dễ dàng vệ sinh ở những không gian nhỏ hẹp.

Nhược điểm:

 • Công suất khá thấp, nên lực hút bụi yếu.
 • Phải thường xuyên thay pin hoặc sạc điện.
Máy hút bụi cầm tay mini cho gia đình
Máy hút bụi cầm tay mini cho gia đình

4.2. Máy hút bụi ô tô

Đây là loại thiết bị dùng để vệ sinh với thiết kế nhỏ gọn, có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng cầm nắm để di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Vì tính tiện lợi mà nó đã mang lại, nên rất thích hợp với việc dọn vệ sinh trong không gian xe ô tô.

Máy hút bụi ô tô thường có công suất nhỏ 20 – 30W, các dòng máy hút bụi cao cấp nhất hiện nay có công suất khoảng 800 – 1000W. Máy được phân loại thành nhiều kiểu khác nhau sau: kiểu sạc điện, kiểu cắm điện trực tiếp, kiểu dùng điện từ trong xe hơi.

Ưu điểm:

 • Máy có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng cầm nắm.
 • Nhỏ gọn nên thích hợp để vệ sinh mọi ngóc ngách trong xe ô tô.

Nhược điểm:

 • Máy có dung lượng pin ít và công suất khá thấp, không bằng các loại máy hút truyền thống. 
 • Thông thường, nếu bạn dùng liên tục thì được khoảng gần 1 tiếng là tối đa.

>>> Bên cạnh khả năng hỗ trợ của máy hút bụi, chất lượng không khí một trong những yếu tốt được quan tâm không kém. Với khả năng lọc không khí, kháng khuẩn bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn thì máy lọc không khí trở thành một trong những thiết bị hữu ích quan trọng không kém.

4.3. Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh chuyên dụng có khả năng làm sạch tại những môi trường làm việc có quy mô lớn như nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp, nhà xưởng, siêu thị, trường học, bệnh viện,… 

Những model này được trang bị luồng gió có lực hút mạnh để hút sạch mọi bụi bẩn, rác vào thùng chứa. Máy được trang bị 1, 2 hoặc 3 motor với tổng công suất có thể lên đến 3900W một số model có thể hơn. 

Ưu điểm: Động cơ hoạt động của máy hút bụi công nghiệp sẽ có công suất cao nhằm đáp ứng tính chất công việc lớn hơn gấp nhiều lần so với máy hút bụi dùng trong gia đình.

Nhược điểm: Sản phẩm có trọng lượng và kích thước lớn.

4.4. Máy hút bụi robot

Máy hút bụi robot là loại máy hút đã được lập trình sẵn các quá trình làm việc mà không cần đến sự tác động nhiều từ con người.

Ưu điểm:

 • Máy hút bụi robot có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trong quá trình di chuyển
 • Hoạt động hoàn toàn tự động do máy được lập trình sẵn mà không cần sự điều khiển của con người.
 • Có nhiều loại đầu hút để có thể hút nhiều loại bụi bẩn có kích thước khác nhau.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao.
 • Hộp chứa rác khá nhỏ.
 • Không thể hút bụi bẩn ở những vị trí cao hơn gầm máy.

4.5. Máy hút bụi theo công suất sử dụng

Motor máy hút bụi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi thiết bị hút bụi. Ở những model này, dựa vào số lượng motor của máy mà chúng ta có 3 loại máy khác nhau:

 • Máy hút bụi 1 motor: 

Đây là dòng máy với 1 motor công suất trung bình trong khoảng 1200W – 1600W, thùng chứa rác có dung tích từ 15 – 40L. Phù hợp với nhu cầu vệ sinh cho những nơi có diện tích và không gian nhỏ như: nhà ở, trường mầm non, văn phòng, quán cà phê…

 • Máy hút bụi 2 motor: 

Công suất tổng của máy hút bụi 2 mô tơ từ 2000 – 2600W, dung tích thùng chứa rác lớn từ 60 – 70L. Máy thích hợp để sử dụng cho những khu vực có diện tích vừa phải, không quá lớn như: siêu thị, nhà xưởng, văn phòng, bệnh viện nhỏ,…

 • Máy hút bụi 3 motor: 

Đây là dòng máy hút bụi công nghiệp 3 mô tơ có công suất từ 3000 – 3900W, thùng chứa rác lớn có dung tích từ 80 – 90L, đây là loại máy lý tưởng để có công dụng làm sạch những không gian lớn, nhiều loại bụi bẩn và rác phức tạp như trong: xí nghiệp, trường học, trung tâm thương mại, sân bay,…

Máy hút bụi theo công suất sử dụng
Máy hút bụi theo công suất sử dụng

>>> Trong quá trình sử dụng thường xuyên xảy ra tình trạng máy hút bụi kêu to, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời để máy hút bụi luôn vận hành tốt, kéo dài tuổi thọ nhằm mang đến hiệu quả làm sạch tốt nhất.

5. Nên mua máy hút bụi cầm tay loại nào tốt?

Nhằm đáp ứng những nhu cầu của khách hàng ngày nay, thị trường đã cho ra nhiều loại máy hút bụi không dây cầm tay với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng đến từ nhiều thương hiệu. Bạn có thể tham khảo về các dòng sản phẩm của các thương hiệu Nhật để có lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Máy hút bụi cầm tay từ Nhật Bản vốn dĩ được biết đến với chất lượng tuyệt đối và độ bền “đỉnh cao” theo thời gian. Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc máy hút bụi nhỏ gọn, nhưng có công suất lớn cùng mức giá rẻ đến từ thương hiệu uy tín, để thay thế cho các sản phẩm vệ sinh truyền thống mất nhiều công sức và thời gian thì không thể bỏ qua sản phẩm máy hút bụi cầm tay HAKAWA HK-V1 của Nhật. Những sản phẩm hút bụi của HAKAWA đều có chất lượng cao cùng độ an toàn và đã được kiểm định khắt khe. Sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ mọi ngóc ngách của nhà cửa, ô tô một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Đặc điểm nổi bật từ máy hút bụi gia đình cầm tay HAKAWA HK-V1:

 • Ngoại hình nhỏ gọn, dễ dàng khi sử dụng.
 • Chất liệu sản xuất từ nhựa ABS, chắc chắn và bền bỉ.
 • Máy công suất 140W, đủ lực để hút sạch mọi bụi bẩn .
 • Được thiết kế không dây, thuận tiện khi cầm nắm và không phụ thuộc vào nguồn điện
 • Dung lượng pin lớn cho phép thời gian sử dụng lâu hơn.
Nên mua máy hút bụi cầm tay loại nào tốt?
Nên mua máy hút bụi cầm tay loại nào tốt?

6. Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt, phải chăng

6.1 Tính năng thổi hơi, hút khí

Ngoài khả năng hút bụi, một số máy hiện nay còn có tác dụng thổi hơi, dễ dàng hơn đối với những nhà có sân vườn cần quét sân hay gom lá cây. Bên cạnh đó, không chỉ dừng ở khả năng thổi hơi, hút khí, một số loại máy còn tích hợp khả năng hút nước để lau dọn các vết bẩn như nước cà phê, nước trái cây bị đổ ra ngoài mặt bàn hay máy tính,… 

Kinh nghiệm chọn máy hút bụi là nên chọn những loại với nhiều tính năng hiện đại, vì nó sẽ giúp cho việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Chức năng hút khí, hút nước của những loại máy hút bụi cũng chính là một tính năng cực kỳ tiện lợi.

6.2. Công suất của từng loại máy

Khi chọn mua máy hút bụi, điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến là công suất hoạt động của máy. Nếu máy có công suất hoạt động quá thấp sẽ gây bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng. Bạn nên chọn máy có công suất điện thấp và công suất hút của máy cao để quá trình hoạt động đạt hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện. 

Ngoài ra, người tiêu dùng cần phải phân biệt được công suất hút bụi và công suất máy. Công suất máy là công suất của điện năng tiêu thụ. Sẽ có những máy có công suất lớn nhưng công suất tiêu thụ lại rất yếu. Do đó, khi bạn chọn mua loại máy này sẽ gây tốn nhiều điện trong quá trình sử dụng.

6.3. Khả năng lọc khí, hút bụi bẩn

Nên chọn máy hút bụi có khả năng hút bụi nhẹ nhàng nhưng cũng sẽ hút sạch mọi bụi bẩn, bụi bẩn sẽ không bị bay lung tung trong không khí như các cách vệ sinh thông thường, nhằm bảo vệ cho sức khỏe cả gia đình.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt
Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt

6.4. Thiết kế đầu hút chuyên dụng, linh hoạt

Đầu hút là phụ kiện không thể thiếu của máy hút bụi. Có các loại đầu hút như: đầu hút dẹt, đầu hút nước, đầu hút bụi thảm, đầu hút bụi sofa. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn nên chọn đầu hút phù hợp. Đầu hút sẽ được lắp vào ống dẫn để thực hiện chức năng hút bụi bẩn. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn mua máy có đầu xoay linh hoạt, vệ sinh được tất cả ngóc ngách trong nhà, vệ sinh sạch sẽ trên nhiều loại sàn. 

6.5. Chi tiết, phụ kiện đi kèm (đèn báo, túi đựng)

Nên mua máy hút bụi có đèn tín hiệu báo bụi để người dùng nhanh chóng làm sạch đúng lúc, giúp tăng khả năng hoạt động và tăng tuổi thọ của máy, hạn chế tình trạng bụi bẩn bám lâu gây hỏng máy.

Khi mua máy hút bụi, bạn cũng nên chọn loại máy có hộp bảo vệ túi bụi để tránh được hư hại khi hút phải các vật dụng bằng kim loại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn máy có khối lượng vừa phải, dây điện được thiết kế kéo ra và rút vào bằng nút bấm dễ dàng và tăng sự thuận tiện trong toàn quá trình sử dụng.

Chọn máy hút bụi tích hợp đèn led
Chọn máy hút bụi tích hợp đèn led hỗ trợ chiếu sáng các góc tối

7. Giải đáp các câu hỏi thường gặp về máy hút bụi

7.1. Máy hút bụi giá bao nhiêu

Máy hút bụi trên thị trường hiện nay được bán với nhiều mức giá, có thể từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng. Trong đó, hút nước, máy hút bụi công nghiệp thường có giá bán đắt hơn những loại máy còn lại. Robot hút bụi là một loại thiết bị công nghệ cao nhưng giá bán cũng không quá đắt, có sản phẩm từ vài triệu đồng nhưng cũng có sản phẩm chỉ vài trăm nghìn đồng. 

Do đó, tùy vào loại máy, kiểu dáng, mẫu mã cũng như thương hiệu sản xuất sẽ có mức giá khác nhau. Bạn nên đến những cửa hàng bán hàng uy tín để được tư vấn kỹ càng thêm. 

7.2. Có nên mua máy hút bụi không dây

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mình mà bạn nên cân nhắc trước khi mua máy hút bụi không dây. Máy hút bụi không dây hoạt động bằng pin, kích thước nhỏ gọn giúp dễ dàng hút bụi ở các vị trí như nệm, gối, không gian diện tích vừa và nhỏ. Ngược lại, nếu muốn sử dụng máy hút bụi có công suất mạnh để làm sạch không gian rộng lớn nên lựa chọn máy hút bụi có dây để đảm bảo tính liên tục và hiệu quả. 

Ưu điểm của loại máy này là:

 • Có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc nguồn điện.
 • Ít gây tiếng ồn, tạo sự thoải mái khi sử dụng.
 • Thiết kế nhỏ gọn giúp dễ dàng di chuyển, sử dụng được ở vị trí từ trong nhà như: gầm giường, tủ kệ,,… cho đến các vị trí trong xe ô tô.
 • Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

 • Công suất hoạt động khá thấp dẫn đến lực hút không mạnh.
 • Quá trình hút bụi bẩn không được lâu vì phải sạc pin hoặc thay pin.
 • Tốn kém nhiều chi phí để thay pin.

8. Địa chỉ bán máy hút bụi giá tốt chính hãng đáng tin cậy

HAKAWA là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam đạt danh hiệu HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG – THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN. Là một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt về các sản phẩm sức khỏe, đồ gia dụng tiện ích. Những sản phẩm máy hút bụi cầm tay của HAKAWA đều được sản xuất dựa trên các công nghệ tiên tiến, nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng đến tay người tiêu dùng. 

Địa chỉ bán máy hút bụi giá tốt chính hãng đáng tin cậy
Địa chỉ bán máy hút bụi giá tốt chính hãng đáng tin cậy

Hơn thế nữa, các sản phẩm của tại không chỉ làm hài lòng các khách hàng Việt mà đã vươn mình ra các thị trường quốc tế, chiếm lĩnh được sự tin cậy ở các thị trường khó tính và khắt khe: như Châu Âu, Mỹ, Đức, Anh, Thái Lan và Hàn Quốc,…

Nếu muốn sở hữu cho mình một chiếc máy hút bụi gia đình cầm tay HAKAWA HK-V1 để thuận tiện hơn trong việc lau dọn vệ sinh.và có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Hãy liên hệ ngay với HAKAWA để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng cũng như nhận được hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất bằng cách gọi đến hotline 0569 999 699 để được hỗ trợ nhanh chóng!

Sản phẩm bạn đã xem (Recently viewed)

You have no recently viewed item.