Tin mới nhất

Máy đuổi chuột có hiệu quả không? Cách sử dụng an toàn với sức khoẻ

Chuột là loài động vật gặm nhấm gây hại, chúng có thể mang theo nhiều loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người. Để diệt chuột, có rất nhiều cách khác nhau. tuy nhiên bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên mua máy đuổi chuột hay không? Bạn lo lắng về hiệu quả của loại máy này? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về máy đuổi chuột, giúp bạn trả lời câu hỏi máy đuổi chuột có hiệu quả không cũng như chia sẻ cách dùng an toàn nhất. 

1.Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là gì?

Chuột là loài động vật gặm nhấm gây ra nhiều phiền toái cho con người. Chúng có thể phá hoại đồ đạc, thức ăn, gây ra các bệnh truyền nhiễm và thậm chí là cắn người. Khi tìm kiếm cách đuổi chuột, người ta thường sử dụng các biện pháp như bẫy chuột, thuốc diệt chuột,… Tuy nhiên, những biện pháp này có thể gây hại cho sức khỏe con người và vật nuôi.

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là gì?
Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là gì?

Máy đuổi chuột có hiệu quả không? Đây là một giải pháp đuổi chuột mới, an toàn và thân thiện với môi trường. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra sóng âm có tần số từ 20.000 đến 21.500Hz, nằm ngoài khả năng nghe của con người. Sóng âm này gây ra cảm giác khó chịu, khiến chuột phải bỏ đi.

Máy đuổi chuột có hiệu quả không? Dòng thiết bị này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các biện pháp đuổi chuột truyền thống:

 • Thứ nhất, máy đuổi chuột không gây hại cho sức khỏe con người và vật nuôi.
 •  Thứ hai, máy đuổi chuột có tác dụng đuổi chuột hiệu quả, giúp ngăn ngừa chuột quay trở lại. Thứ ba, máy đuổi chuột có thể sử dụng ở nhiều nơi, kể cả trong nhà và ngoài trời

Tham khảo các dòng máy khử mùi, diệt khuẩn Hakawa để vệ sinh nhà cửa, tránh chuột vào nhà hiệu quả.

2.Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Máy đuổi chuột hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra sóng âm đuổi chuột tần số cao vậy máy đuổi chuột có hiệu quả không?. Sóng âm này có thể gây khó chịu, đau đớn cho chuột, khiến chúng không thể sinh sống ở khu vực có sóng âm phát ra.

Máy đuổi chuột có tác dụng không?
Máy đuổi chuột có tác dụng không?

Tác dụng của máy đuổi chuột phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Chất lượng của máy: Máy đuổi chuột có chất lượng tốt, tần số âm phát ra phù hợp sẽ có hiệu quả cao hơn.
 • Đối tượng chuột: Máy đuổi chuột có hiệu quả với những con chuột nhỏ, còn với những con chuột to, già thì hiệu quả sẽ giảm.
 • Cách sử dụng: Nếu sử dụng máy không đúng cách, hiệu quả sẽ không cao.

Là một phương pháp đuổi chuột có tác dụng rất lớn, tuy nhiên máy đuổi chuột có hiệu quả không? Câu trả lời là có chỉ khi bạn dùng máy đúng cách. Nếu bạn đang gặp vấn đề với chuột, hãy thử sử dụng máy đuổi chuột để kiểm tra xem hiệu quả như thế nào nhé.

3.Máy đuổi chuột có hại cho sức khỏe không?

Máy đuổi chuột có hại cho sức khỏe không? Đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo các nghiên cứu, sóng âm tần số cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ em và người già.

Máy đuổi chuột có hại cho sức khỏe không?
Máy đuổi chuột có hại cho sức khỏe không?

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm có tốt không? Nếu không dùng đúng cách thì những tác động của sóng âm tần số cao sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe con người bao gồm:

 • Chóng mặt, buồn nôn, khó chịu
 • Nhức đầu, đau nhức khớp
 • Giảm khả năng tập trung, suy giảm trí nhớ
 • Ảnh hưởng đến hệ thần kinh
 • Những tác động này thường xảy ra khi tiếp xúc với sóng âm tần số cao trong thời gian dài và với cường độ lớn.

Vậy máy đuổi chuột có hiệu quả không? Hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng. Sửu dụng máy đuổi chuột đúng cách thì hiệu quả mà nó mang lại sẽ rất nhiều.

4.Cách sử dụng máy đuổi chuột hiệu quả

Hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra sóng siêu âm có tần số từ 22-65KHz, gây khó chịu và khiến chuột sợ hãi, buộc chúng phải rời khỏi khu vực có máy hoạt động. Tuy nhiên, ai cũng không khỏi thắc mắc liệu máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Cách sử dụng máy đuổi chuột hiệu quả
Cách sử dụng máy đuổi chuột hiệu quả

Để sử dụng máy đuổi chuột hiệu quả, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Đặt máy ở vị trí thích hợp: Máy đuổi chuột cần được đặt ở vị trí cao, cách mặt sàn khoảng 1-1,5m. Không nên đặt máy ở gần các vật dụng cản trở sóng siêu âm như tivi, tủ lạnh,…
 • Thay đổi vị trí đặt máy: Sau khoảng 6 tháng sử dụng, chuột sẽ dần thích nghi với sóng siêu âm và quay trở lại. Lúc này, bạn cần tháo máy ra khỏi ổ điện để máy nghỉ ngơi 4-5 ngày. Sau đó, bạn có thể đặt máy ở vị trí khác để đuổi chuột.
 • Sử dụng máy với đối tượng thích hợp: Máy đuổi chuột hiệu quả với những con chuột nhỏ và nhiều loại côn trùng khác. Tuy nhiên, với những con chuột quá to, quá già thì máy chỉ hoạt động được 70-80%, vì vậy sẽ không đem lại hiệu quả cao.
 • Để việc đuổi chuột bằng máy sóng âm được hiệu quả nhất, bạn cần kết hợp với việc dọn nhà cửa sạch sẽ bằng máy hút bụi lau nhà, sắp xếp đồ đạc gọn gàng để hạn chế chuột xâm nhập.

Qua những thông tin vừa được chia sẻ bên trên, Hakawa hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn tự trả lời câu hỏi  máy đuổi chuột có hiệu quả không. Hy vọng nó sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *