Tin mới nhất

5 cách sử dụng long não đuổi chuột hiệu quả nhất

Đối mặt với nạn diệt chuột, người ta đã tìm ra nhiều phương pháp để đuổi chúng. Một trong số đó là sử dụng băng phiến hay còn được gọi là long não. Cụ thể, người ta dùng long não đuổi chuột bởi nó có khả năng tạo ra mùi hôi gây khó chịu cho chuột, khiến chúng phải bỏ đi. Đây là một giải pháp an toàn và hiệu quả để giải quyết vấn đề chuột trong gia đình.

1.Long não có đuổi chuột không?

“Long não có đuổi chuột không?” là câu hỏi mà nhiều người vẫn thường hay đặt ra. Câu trả lời là có. Long não, còn được gọi là băng phiến, là cách đuổi chuột nhờ vào mùi hương tự nhiên của chúng. Mùi hương này được tạo ra từ Naphtalen có công dụng đuổi các loại côn trùng và cả chuột. 

Long não có đuổi chuột không?
Long não có đuổi chuột không?

Chuột có hệ thống giác quan phát triển tốt, nhạy cảm với mùi hương này và thường tránh xa những khu vực có mùi hương của long não. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các loài chuột đều sợ mùi của long não, và phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả trong việc kiểm soát chuột.

2.Sử dụng long não đuổi chuột có độc không?

Sử dụng long não đuổi chuột là một phương pháp tự nhiên và thân thiện với môi trường. Mùi hương từ long não không gây hại cho sức khỏe con người hoặc động vật nuôi khác. 

Tuy nhiên, nếu tiếp xúc trực tiếp với long não trong thời gian dài, một số người có thể phản ứng với mùi hương mạnh mẽ của nó, gây ra các triệu chứng như đau đầu hoặc buồn nôn. 

Sử dụng long não đuổi chuột có độc không?
Sử dụng long não đuổi chuột có độc không?

Do đó, khi bạn đuổi chuột bằng long não, bạn nên đặt nó ở những nơi khó tiếp cận với trẻ em và thú cưng. Ngoài ra, nên thực hiện các biện pháp kiểm soát chuột toàn diện để đảm bảo hiệu quả.

Tham khảo thêm cách đuổi chuột bằng bột giặt

3.Cách sử dụng long não đuổi chuột sao cho hiệu quả

Bạn đã từng nghe về việc sử dụng “băng phiến đuổi chuột”? Đây là một phương pháp tự nhiên và không gây hại cho môi trường. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần phải biết cách sử dụng chúng một cách chính xác. 

Cách sử dụng long não đuổi chuột sao cho hiệu quả
Cách sử dụng long não đuổi chuột sao cho hiệu quả
  • Sử dụng trực tiếp long não
  • Sử dụng long não với bạc hà
  • Sử dụng long não với giấm loãng
  • Sử dụng long não kết hợp với bột tiêu
  • Sử dụng long não pha chung với nước chanh

3.1.Sử dụng trực tiếp long não

“Băng phiến có đuổi được chuột không?” là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là có, nhưng cần sử dụng đúng cách. Đầu tiên, hãy mua long não khô từ cửa hàng uy tín. Sau đó, đặt chúng ở những nơi chuột thường lui tới như góc nhà, dưới bếp, hoặc gần lỗ chuột. Hãy thay long não mới sau mỗi 2-3 tháng để đảm bảo mùi hương vẫn giữ được hiệu quả. 

3.2.Sử dụng long não với bạc hà

Đuổi chuột bằng long não kết hợp với bạc hà là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị long não khô và tinh dầu bạc hà. Đặt long não vào túi vải nhỏ, sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà lên túi. 

Băng phiến đuổi chuột kết hợp thêm với bạc hà
Băng phiến đuổi chuột kết hợp thêm với bạc hà

Đặt túi này ở những nơi chuột thường lui tới. Mùi hương mạnh mẽ từ long não và bạc hà sẽ tạo ra một môi trường không thân thiện với chuột và đuổi chúng rời đi. Hãy thay túi mới sau mỗi 2-3 tháng để đảm bảo hiệu quả.

3.3.Sử dụng long não với giấm loãng

Nếu bạn muốn đuổi chuột mà không làm ảnh hưởng đến môi trường, bạn có thể thử cách dùng long não đuổi chuột kết hợp với giấm loãng. Cách này rất đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị long não và giấm, pha chúng với nhau để tạo ra một loại keo dính. 

Băng phiến có đuổi được chuột khôngkhi sử dụng cùng với giấm loãng
Băng phiến có đuổi được chuột không khi sử dụng cùng với giấm loãng

Bạn đặt keo này ở những chỗ chuột hay qua lại. Chuột sẽ không thích mùi của long não và giấm, nên chúng sẽ không dám đến gần. Bạn nên thay keo mới sau mỗi 2-3 ngày để duy trì hiệu quả. Đừng quên rửa tay sạch sẽ sau khi dùng long não nhé.

3.4.Sử dụng long não kết hợp với bột tiêu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một ít long não và bột tiêu. Hòa trộn chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp. Sau đó, rải hỗn hợp này xung quanh những nơi mà bạn thường thấy chuột. Mùi của long não và tiêu sẽ khiến chuột cảm thấy khó chịu và tránh xa. 

Đuổi chuột bằng long não kết hợp với bột tiêu
Đuổi chuột bằng long não kết hợp với bột tiêu

Hãy nhớ kiểm tra và thay mới hỗn hợp định kỳ để đảm bảo hiệu quả . Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả để đuổi chuột tránh xa khỏi gia đình bạn.

3.5.Sử dụng long não pha chung với nước chanh

Bạn chỉ cần lấy một chút long não và nước chanh, trộn chúng lại với nhau. Bạn sẽ được một hỗn hợp có mùi thơm đặc biệt. Bạn hãy đổ hỗn hợp này vào những chỗ mà chuột hay qua lại. 

Đuổi chuột bằng long não với nước chanh
Đuổi chuột bằng long não với nước chanh

Chuột sẽ không chịu được mùi của long não và nước chanh, nên sẽ chạy đi mất. Bạn đừng quên thay hỗn hợp mới sau một thời gian để duy trì hiệu lực của nó trong việc đuổi chuột bằng long não.

4.Lưu ý khi sử dụng long não đuổi chuột

Chúng ta đều biết rằng chuột là một vấn đề không nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Một giải pháp hiệu quả mà nhiều người lựa chọn là sử dụng long não đuổi chuột. Tuy nhiên, việc sử dụng nó không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Một số lưu ý khi sử dụng long não đuổi chuột để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Lưu ý khi đuổi chuột bằng long não
Lưu ý khi đuổi chuột bằng long não
  • Không nên để long não gần với các loại thức ăn
  • Tránh để trẻ nhỏ tiếp xúc với long não
  • Sử dụng long não trong không gian thông thoáng
  • Nếu đã đặt long não trong tủ quần áo, khi lấy quần áo ra mặc, hãy phơi nắng trong khoảng 2 tiếng để khử độc và loại bỏ mùi bám vào quần áo
  • Mang găng tay và khẩu trang khi sử dụng long não để bảo vệ cơ thể tránh hít quá nhiều mùi hương của nó

Sau khi nghe những thông tin rất cụ thể ở trên, các bạn đã hiểu được cách dùng long não để xua đuổi con chuột chưa? Thật là tuyệt vời phải không? Nếu muốn biết thêm những cách khác để bảo vệ ngôi nhà của mình, bạn hãy ghé thăm trang web của Hakawa để cập nhật những mẹo vặt hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *