Tin mới nhất

4 cách đuổi chuột bằng bột giặt an toàn, hiệu quả tức thì

Chuột là loài động vật gây hại cho con người, chúng có thể phá hoại đồ đạc, cắn phá thức ăn và là vật trung gian truyền bệnh. Có nhiều cách đuổi chuột, trong đó sử dụng cách đuổi chuột bằng bột giặt là một phương pháp nhân đạo đơn giản, hiệu quả mà bạn cần thực hiện ngay lập tức mà không cần phải làm hại đến tính mạng chúng.

1.Xà phòng có đuổi chuột được không?

Xà phòng có thể áp dụng vào cách đuổi chuột bằng bột giặt được không? Câu trả lời là có vài cách đuổi chuột bằng xà phòng rất hiệu quả.

Xà phòng có đuổi chuột được không?
Xà phòng có đuổi chuột được không?
 • Xà phòng có mùi hăng, khó chịu, khiến chuột cảm thấy sợ hãi và tránh xa.
 • Xà phòng có tính chất nhờn, dính khiến chân chuột trơn trượt, khó di chuyển.
 • Chuột là loài vật có khứu giác rất nhạy bén. Chúng có thể phát hiện ra mùi hôi từ xa và sẽ tránh xa những nơi có mùi này.

Ngoài ra, xà phòng còn có tính chất nhờn, dính. Khi chuột đi qua những nơi có xà phòng, chân của chúng sẽ bị trơn và dính lại. Điều này khiến chuột khó di chuyển, dễ bị ngã và bị thương. Do đó, chuột sẽ tránh xa những nơi có xà phòng.

2.Ưu điểm khi đuổi chuột bằng bột giặt

Không chỉ là chất phụ gia hỗ trợ làm sạch và tạo mùi thơm cho những chiếc quần chiếc áo, bột giặt còn là loại nguyên liệu giúp đuổi chuột, gián tại nhà đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là những ưu điểm khi sử dụng cách đuổi chuột bằng bột giặt mà bạn không thể bỏ lỡ.

Ưu điểm khi đuổi chuột bằng bột giặt
Ưu điểm khi đuổi chuột bằng bột giặt
 • Dễ thực hiện, không cần tốn nhiều chi phí:  Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít bột giặt và thực hiện theo các hướng dẫn là có thể đuổi chuột hiệu quả. Đây cũng là nguyên liệu phổ biến và dễ tìm.
 • Bột giặt là một chất tẩy rửa nhẹ. Do đó, bạn có thể an tâm sử dụng phương pháp này để đuổi chuột mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân trong gia đình và vật nuôi của mình.
 • Đuổi chuột bằng bột giặt là một phương pháp nhân đạo, giúp xua chuột đi nơi khác mà không cần giết hại chúng. Điều này là rất quan trọng đối với những ai thực sự yêu động vật và luôn mong muốn bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phương pháp này có thể không hiệu quả đối với những con chuột đã quá quen với mùi bột giặt. 

Vì thế bạn có thể thử kết hợp bột giặt với các nguyên liệu khác có mùi hăng, khó chịu như bột ớt, bột hoa tiêu, tinh dầu bạc hà,… để tăng hiệu quả khi thực hiện cách đuổi chuột bằng bột giặt nhé.

3.Cách đuổi chuột bằng bột giặt đơn giản và hiệu quả

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm ngay trong căn bếp nhà, bạn có thể bỏ túi ngay lập tức những cách đuổi chuột bằng bột giặt vừa hiệu quả mà lại vô cùng an toàn sức khỏe. 

Hiện nay, có vô vàn cách để đuổi chuột bằng bột giặt, dưới đây là một số phương pháp phổ biến, dễ làm mà bạn có thể chủ động áp dụng ngay lập tức.

3.1.Kết hợp bột giặt, bột hoa tiêu và cơm nguội

Chuột là loài động vật có khứu giác rất nhạy bén. Chúng có thể phát hiện ra mùi hăng của bột giặt và bột hoa tiêu từ xa. Mùi hăng này khiến chuột cảm thấy khó chịu và sợ hãi, khiến chúng tránh xa khu vực này.

Kết hợp bột giặt, bột hoa tiêu và cơm nguội
Kết hợp bột giặt, bột hoa tiêu và cơm nguội

Bạn có thể dễ dàng thực hiện cách đuổi chuột bằng bột giặt bằng các bước cụ thể như sau:

 • Trộn đều bột giặt, bột hoa tiêu và cơm nguội.
 • Đặt hỗn hợp này ở những nơi chuột thường xuyên lui tới.

Chuột sẽ bị mùi hăng của bột giặt và bột hoa tiêu xua đuổi, đồng thời khi ăn cơm nguội trộn bột giặt, chuột sẽ bị trúng độc và chết.

3.2.Sử dụng bột ớt, xà phòng và nước

Bởi là loài động vật có khứu giác vo cùng nhạy. Vì thế, chuột có thể dễ dàng phát hiện ra mùi hăng của bột ớt và xà phòng từ xa, khiến chuột cảm thấy khó chịu và sợ hãi, ngay lập tức tránh xa khu vực này.

Sử dụng bột ớt, xà phòng và nước
Sử dụng bột ớt, xà phòng và nước

Cách đuổi chuột bằng bột giặt vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần tuân thủ theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước đầu tiên của cách diệt chuột bằng xà phòng chính là pha bột ớt và xà phòng vào nước.
 • Dùng bình xịt xịt hỗn hợp này lên những nơi chuột thường xuyên lui tới.
 • Mùi hăng của bột ớt và xà phòng sẽ khiến chuột sợ hãi và tránh xa.

Đọc thêm thuốc xịt chuột có hiệu quả không

3.3.Pha bột giặt, nước và tinh dầu bạc hà

Ngoài mùi hăng, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng xua đuổi chuột, do đó nó có thể giúp bạn đuổi chuột khỏi nhà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất hoặc tinh dầu bạc hà pha loãng với nước để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Pha bột giặt, nước và tinh dầu bạc hà
Pha bột giặt, nước và tinh dầu bạc hà

Cách đuổi chuột bằng bột giặt pha kèm nước và tinh dầu bạc hà rất đơn giản, cụ thể như sau:

 • Pha bột giặt và nước.
 • Thêm tinh dầu bạc hà vào hỗn hợp.
 • Dùng bình xịt xịt hỗn hợp này lên những nơi chuột thường xuyên lui tới.

Tinh dầu bạc hà có mùi hăng, vì thế đây thực sự là một loại tinh dầu gây khó chịu cho chuột, khiến chuột cảm thấy vô cùng sợ hãi và từ đó tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn.

3.4.Sử dụng xà phòng, nước và bột cà phê

Xà phòng, nước và bột cà phê khi được pha chung với nhau thì ngoài mùi hăng ra còn có tác dụng hút ẩm, do đó nó có thể là cách đngăn ngừa chuột quay trở lại mà bạn có thể áp dụng ngay. 

Sử dụng xà phòng, nước và bột cà phê
Sử dụng xà phòng, nước và bột cà phê

Vô cùng dễ dàng và đơn giản để áp dụng cách đuổi chuột bằng bột giặt, nước và bột cà phê, bạn có thể nhanh chóng thực hiện những bước cụ thể như sau:

 • Pha xà phòng và nước.
 • Thêm bột cà phê vào hỗn hợp.
 • Dùng bình xịt xịt hỗn hợp này lên những nơi chuột thường xuyên lui tới.

Bạn có thể sử dụng bột cà phê nguyên chất hoặc bột cà phê pha loãng với nước. Những nguyên liệu này vô cùng dễ dàng để tìm kiếm ngay trong bếp nhà bạn phải không nào?

4.Lưu ý khi sử dụng xà phòng đuổi chuột

Mùi của xà phòng, bột cà phê, tinh dầu bạc hà, bột ớt hoặc bột quế đều là những mùi mà chuột rất ghét. Khi ngửi thấy những mùi này, chuột sẽ bị kích thích và sợ hãi, từ đó tránh xa nhà bạn.

Lưu ý khi sử dụng xà phòng đuổi chuột
Lưu ý khi sử dụng xà phòng đuổi chuột

Cách đuổi chuột bằng bột giặt mang lại hiệu quả rất cao cao, hơn nữa còn vô cùng an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, bạn cần phải bỏ túi một số lưu ý sau đây để hiệu quả diệt chuột được phát huy tác dụng tốt nhất:

 • Để tăng hiệu quả diệt chuột, bạn nên sử dụng hỗn hợp xà phòng với nồng độ đậm đặc hơn, tỉ lệ 1:1 là tối thiểu.
 • Bạn có thể xịt hỗn hợp xà phòng lên những vật dụng mà chuột thường xuyên tiếp xúc, như: thức ăn, đồ dùng sinh hoạt,…
 • Nếu bạn thấy chuột vẫn xuất hiện trong nhà sau khi đã áp dụng cách diệt chuột bằng xà phòng, bạn có thể áp dụng thêm một số biện pháp khác, như: đặt bẫy chuột, sử dụng thuốc diệt chuột sinh học,…
 • Kết hợp với thói quen sử dụng máy khử mùi khử khuấn, hoặc lau chùi nhà cửa thường xuyên bằng máy hút bụi lau nhà. Chuột sẽ không còn đánh hơi được mùi thức ăn gây thu hút chúng, hoặc không còn điều kiện sống không sạch sẽ lý tưởng để vào nhà bạn làm ổ nữa.

Trên đây là những công thức về cách đuổi chuột bằng bột giặt mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức để tống cổ bầy chuột có hại này ra khỏi nhà của mình một cách nhanh chóng nhất. Hakawa xin mến chúc bạn xua đi loài động vật gây hại này một cách nhanh chóng và thành công mỹ mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *