Tin mới nhất

#4 mẫu ghế ngồi chống đau lưng cho người đau cột sống 2024

Bỏ túi những điều bạn cần biết về ghế ngồi chống đau lưng cho người đau cột sống. Đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được sau nhiều năm nghiên cứu, sản xuất dòng ghế thư giãn cho người bị đau lưng. Đồng thời, qua trao đổi trực tiếp với hàng chục ngàn khách hàng gặp chứng đau cột sống. Theo đó, bài viết này sẽ chia sẻ toàn bộ những kinh nghiệm quan trọng về cách lựa chọn, sử dụng một chiếc ghế phù hợp để khắc phục vấn đề cột sống mà bạn đang gặp phải.

1.Tác hại của việc đau cột sống

Hiện nay, bệnh đau cột sống khá phổ biến bởi nhiều thói quen sinh hoạt và lao động hàng ngày gây ra cho chúng ta. Căn bệnh đau cột sống ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sinh hoạt, sức khoẻ và năng suất lao động của người bị đau.

Chứng đau cột sống đang làm giảm chất lượng cuộc sống của hàng chục triệu người. Điều quan trọng, bạn cần có biện pháp khắc phục, điều trị sớm để giảm bớt tác động của tình trạng này và cải thiện chất lượng cuộc sống cho mình.

Tác hại của bệnh đau cột sống
Tác hại của bệnh đau cột sống

Việc sử dụng các công cụ để hỗ trợ điều trị bệnh đau cột sống mang lại hiệu quả rất tốt chẳng hạn như các loại ghế xếp thư giãn… Loại ghế này góp phần làm thay đổi thói quen nghỉ ngơi, thư giãn, giúp giảm những cơn đau đớn cho bạn nhanh chóng.

2.Ghế dành cho người đau cột sống có gì khác so với ghế thường?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ghế cho người đau lưng khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng hỗ trợ tốt cho tình trạng đau cột sống của bạn một cách hiệu quả. Các loại ghế dành cho người đau lưng hỗ trợ cho vấn đề đau cột sống, thường có một số đặc tính sau.

2.1 Kích thước ghế ngồi chống đau lưng tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn cho một chiếc ghế ngồi chống đau lưng theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất và chiều cao cân nặng của bản thân để có thể quyết định tiêu chuẩn phù hợp với mình.

Kích thước ghế chống đau lưng tiêu chuẩn
Kích thước ghế chống đau lưng tiêu chuẩn

Nguyên tắc căn bản nhất là chiều rộng, chiều dài và chiều cao của ghế chống mỏi lưng nên đảm bảo sự thoải mái cho người dùng. Tiêu chuẩn ghế chống mỏi lưng phù hợp với người Việt Nam không đòi hỏi quá lớn, kích thước nhiều khách hàng yêu thích mà chúng tôi tham khảo được tầm khoảng chiều dài 178cm*ngang 72cm*chiều cao 114cm.

2.2  Chất liệu ghế ngồi phù hợp với người đau cột sống

Chất liệu ghế ngồi bảo vệ cột sống giữ vai trò quan trọng đối với người đau cột sống. Nó quyết định tới mức độ an toàn, thoải mái góp phần hỗ trợ điều trị hiệu quả cho chứng đau cột sống của người dùng.

Loại chất liệu phổ biến để cấu thành một chiếc ghế ngồi chống đau lưng thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa cao cấp.Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và sở thích cá nhân, một số người có thể cảm thấy thoải mái với ghế ngồi bảo vệ cột sống bọc da, trong khi những người khác lại thích sử dụng ghế chống mỏi lưng bọc vải hoặc ghế chống mỏi lưng có đệm mút.

Chất liệu ghế ngồi cho người đau cột sống
Chất liệu ghế ngồi cho người đau cột sống

2.3 Ghế ngồi có tựa lưng cho người đau cột sống

Ghế cho người đau cột sống có tựa lưng thay đổi nhiều tư thế, góc độ khác nhau. Điều này, giúp người dùng dễ dàng đổi tư thế khác khác khi mỏi mệt, hỗ trợ giảm triệu chứng đau nhức. Khi thay đổi tư thế phần tựa lưng cần đảm bảo sự chậm rãi, tránh tình trạng thay đổi đột ngột, ảnh hưởng tới cột sống. Ghế ngồi chống đau lưng phải có tính năng nằm ngả với góc nghiêng dễ chịu cho cột sống, tạo cảm giác thoải mái cho người bị đau.

3.Tác dụng của ghế ngồi cho người đau cột sống

Ghế ngồi cho người đau cột sống giữ một vai trò quan trọng, hỗ trợ các vấn đề về sinh hoạt, sức khoẻ và nâng cao năng suất làm việc cho người bị đau bệnh.

3.1. Duy trì tư thế ngồi

Ghế ngồi cho người đau cột sống được thiết kế đúng mục đích sử dụng, giúp người đau cột sống du trì tư thế ngồi dễ chịu, thoải mái. Được thiết kế với chân, khung và lưng tựa cứng cáp, kết hợp với chốt khóa cố định chắc chắn. Vì thế mà ghế ngồi chống đau lưng giúp người dùng luôn giữ được tư thế ngồi cân bằng, vững vàng và ổn định.

Ghế cho người đau lưng duy trì tư thế ngồi
Ghế cho người đau lưng duy trì tư thế ngồi

Ghế ngồi cho người đau cột sống, loại có tư thế ngồi thay đổi linh hoạt nhiều tư thế khác nhau, sẽ giúp người bị đau có thể thường xuyên thay đổi tư thế ngồi sẽ hạn chế được sự mỏi mệt và các cơn đau nhức gây ra.

3.2. Đảm bảo sự thoải mái tối đa khi làm việc

Ghế ngồi chống đau lưng giúp cung cấp sự thoải mái cho người sử dụng trong suốt thời gian phải ngồi lâu làm việc.

Ghế ngồi cho người đau cột sống được thiết kế để nhằm mục đích giảm áp lực lên phần cổ, vai, gáy, lưng, tay cho người sử dụng. Nó được thiết kế thông minh với nhiều tư thế khác nhau như ngồi, nằm ngả lửng

Ghế cho người đau lưng ngồi làm việc thoải mái
Ghế cho người đau lưng ngồi làm việc thoải mái

Việc điều chỉnh được nhiều tư thế sẽ giúp người dùng thoải mái, dễ chịu trong khi làm việc. Ghế cho người đau cột sống còn có đệm êm ái hỗ trợ lưng, cổ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và giảm đau cột sống hiệu quả.

3.3. Phòng tránh tổn thương

Ghế ngồi chống đau lưng, Không chỉ giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến chứng đau lưng do thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm mà còn ngăn bệnh viêm dây thần kinh, đau nhức cơ bắp…Bởi lẽ, ghế ngồi bảo vệ cột sống được thiết kế đúng cách làm giảm áp lực lên cột sống và các điểm áp lực lớn khác trên cơ thể cơ thể khi phải ngồi quá lâu.

Đảm bảo sự thoải mái tối đa
Đảm bảo sự thoải mái tối đa

3.4. Tăng năng suất làm việc

Khi bạn làm việc cảm thấy thoải mái, không còn đau đớn, bạn sẽ tập trung vào công việc một cách tốt hơn. Hạn chế tình trạng những cơn đau xảy ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Ghế ngồi chống đau lưng giữ một vai trò quan trọng trong việc hạn chế cơn đau cột sống. Đồng thời, giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo tác dụng tốt nhất, việc quan trọng là chọn được loại ghế ngồi văn phòng chống đau lưng phù hợp với tình trạng cụ thể của bản thân đang gặp phải.

4. Mẹo chọn ghế dành cho người chưa có kinh nghiệm

Lựa chọn một chiếc ghế ngồi chống đau lưng phù hợp có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị và hạn chế được các cơn đau một cách hữu hiệu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của bạn. Dưới đây là một số mẹo cho người chưa có kinh nghiệm trong việc chọn ghế.

4.1. Lựa chọn ghế theo mục đích thư giãn

Khi bạn lựa chọn cho mục đích thư giãn, ghế ngồi thẳng lưng cần đáp ứng tiêu chí tiện lợi, thoải mái, an toàn, dễ di chuyển và cất giữ.

Chọn ghế ngồi theo mục đích thư giãn
Chọn ghế ngồi theo mục đích thư giãn

Lựa chọn ghế có khả năng gập lại để bạn có thể dễ dàng lắp đặt và cất giữ nó khi không sử dụng. Ghế ngồi văn phòng chống đau lưng cần có đệm đàn hồi và mềm mại để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Ghế nên có tựa lưng và tựa đầu chắc chắn để hỗ trợ cổ và lưng. Chọn lưới ghế thông thoáng để tránh mồ hôi khi ngồi lâu. Bạn nên chọn các loại ghế theo các tiêu chí này, để tìm ra được sản phẩm đáp ứng mục đích thư giãn của mình.

4.2. Lựa chọn ghế làm việc chống đau lưng theo đặc thù công việc

Bạn nên xem xét công việc của mình để biết cách chọn một chiếc ghế ngồi thẳng lưng phù hợp với công việc mà bạn đang làm. Căn cứ vào loại công việc, thời gian làm việc, vị trí công việc,…để chọn loại ghế làm việc chống đau lưng phù hợp với đặc thù công việc của mình.

Bên cạnh đó, các yếu tố về phong cách màu sắc cá nhân, tính năng sử dụng, khả năng tài chính cũng rất quan trọng, để chọn một chiếc ghế làm việc chống đau lưng hợp lý cho hoàn cảnh của bạn.

Chọn ghế chống đau lưng theo đặc thù công việc
Chọn ghế chống đau lưng theo đặc thù công việc

4.3. Lựa chọn chiều cao ghế ngồi văn phòng chống đau lưng theo bàn làm việc

Lựa ghế ngồi văn phòng chống đau lưng nên đảm bảo rằng chiều cao của ghế phải phù hợp với chiều cao của bàn làm việc. Điều này giúp lưng của người đau bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong khi làm việc, đọc sách,… Bạn nên chọn một chiếc ghế ngồi làm việc có thể điều chỉnh chiều cao sẽ giúp bạn tạo ra tư thế nằm, ngồi linh hoạt phù hợp với công việc hơn.

4.4. Lựa chọn ghế theo tình trạng đau cột sống

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe như đau lưng, thoát vị đĩa đệm hoặc đau cổ vai gáy. Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia về sức khỏe về tình trạng của mình, để biết cách chọn loại ghế ngồi làm việc tại nhà nào cho phù hợp. Nên cân nhắc những chiếc ghế ngồi văn phòng chống đau lưng có tính đa năng, giúp điều chỉnh nhiều tư thế để tạo nên sự thoải mái, hỗ trợ cho tình trạng sức khỏe của bản thân.

Lựa chọn ghế theo tình trạng đau cột sống
Lựa chọn ghế ngồi thẳng lưng theo tình trạng đau cột sống

5. Top 3 ghế ngồi cho người đau cột sống của Hakawa

Với mục tiêu mang lại sự thoải mái và hỗ trợ tối ưu cho người đau lưng, Hakawa tự hào giới thiệu 3 dòng sản phẩm ghế ngồi cho người đau cột sống bao gồm HK-G21P New, HK-G22 và HK-G20T. Sản phẩm Hakawa hướng tới phòng và hỗ trợ điều trị các vấn đề về đau cột sống.

  •  Lưới ghế ngồi thẳng lưng bằng nhựa PE và Texilen, sản phẩm ghế ngồi làm việc tại nhà Hakawa được trang bị lưới bằng nhựa PE và Texilen cao cấp, đan theo cấu trúc giống ghế mây truyền thống, giúp tạo ra sự thoải mái và thông thoáng tối đa. Điều này đặc biệt hữu ích khi sử dụng trong thời tiết nóng nực mùa hè.
  •  Khoá gia tốc được thiết kế bằng nhựa PE và kim loại, là những nguyên liệu cao cấp bên bỉ. Điều này tạo nên tính ổn định và an toàn cao khi bạn thay đổi tư thế. Đồng thời giúp bạn dễ dàng từ từ điều chỉnh để tìm ra tư thế ngồi mà bạn thích mà
  • Khung thép sơn tĩnh điện, sản phẩm Hakawa được sản xuất bằng khung thép sơn tĩnh điện chắc chắn, giúp đảm bảo độ bền và độ ổn định của ghế. Với khả năng chịu trọng tải lớn, các sản phẩm ghế ngồi thẳng lưng Hakawa có khả năng phục vụ mọi người với cân nặng khác nhau, tối đa lên đến 300kg.
  • Thiết kế thông minh cho nhiều tư thế, với thiết kế thông minh, dòng sản phẩm này cho phép bạn thay đổi mọi tư thế với nhiều góc độ khác nhau, góc ngả tối đa đạt tới 170 độ, giúp thư giãn, giảm căng thẳng và áp lực lên cột sống.
Ghế ngồi cho người đau cột sống hakawa
Ghế ngồi cho người đau cột sống hakawa

5.1. Ghế xếp thư giãn Hakawa HK-G21P New

Dòng sản phẩm ghế làm việc chống đau lưng HK-G21P NEW là sản phẩm được cải tiến mới của Hakawa, ngoài các đặc điểm chung thì sản phẩm này có một số đặc điểm mới như khoá gia tộc, được làm bằng kim loại cứng cáp, kích thước được cải tiến rộng rãi hơn… Mời các bạn xem thông tin chi tiết trong bảng dưới đây.

Mã sản phẩm HK-G21P NEW
Thương hiệu HAKAWA
Chất liệu Thép sơn tĩnh điện dày 1mm
Lưới ghế PE đan vân mây
Trọng tải 300kg
Ống hộp vuông 40*20mm
Trọng lượng cả thùng 12 Kg
Kích thước đóng gói 93*15*73cm
Kích thước sử dụng 178*72*114cm
Bảo hành 2 năm
Giá cả bán 2,380,000₫

 

5.2. Ghế ngồi thẳng lưng HK-G22

Bảng giá bán và thông số kỹ thuật của ghế ngồi cho người đau cột sống Hakawa HK-G22. Sản phẩm ghế ngồi văn phòng này có thiết kế khoá gia tốc bằng nhựa PE cao cấp.

Mã sản phẩm HK-G22
Thương hiệu HAKAWA
Chất liệu Thép sơn tĩnh điện dày 1mm
Lưới ghế PE đan mây
Trọng tải 300kg
Ống hộp vuông 40*20mm
Trọng lượng cả thùng 12,2 kg
Kích thước đóng gói 93x15x69cm
Kích thước sử dụng 180x66x86cm
Bảo hành 2 năm
Giá cả bán 2,280,000₫

 

5.3.Ghế ngồi đỡ đau lưng Hakawa HK-G20T

Ghế cho người đau cột sống Hakawa HK-G20T có chất liệu lưới bằng Textilen khác so với chất liệu lưới PE của hai loại ghế ngồi không đau lưng trên, khoá gia tốc được thiết kế bằng nhựa cao cấp. Mời xem thông tin chi tiết thể hiện trong bảng dưới đây.

 

Mã sản phẩm HK-G20T
Thương hiệu HAKAWA
Chất liệu Thép sơn tĩnh điện dày 1mm
Lưới ghế Textilen
Trọng tải 300kg
Ống hộp vuông 40*20mm
Trọng lượng cả thùng 11,3 Kg
Kích thước đóng gói 93*15*73cm
Kích thước sử dụng 180*67*112cm
Bảo hành 2 năm
Giá cả bán 1,980,000₫

5.4.Ghế ngồi đỡ đau lưng Hakawa HK-G21P

Mã sản phẩm HK-G21P
Thương hiệu HAKAWA
Chất liệu Thép sơn tĩnh điện dày 1mm
Trọng tải 300kg
Ống hộp vuông 40*20mm
Trọng lượng cả thùng 12 Kg
Kích thước đóng gói 93*15*73cm
Kích thước sử dụng 178*72*114cm
Bảo hành 2 năm

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm hữu ích liên quan tới việc chọn lựa ghế ngồi không đau lưng. Chúng tôi hy vọng các bạn có thể lựa chọn được loại ghế ngồi cho người đau cột sống phù hợp với tình trạng thực tế mình gặp phải. Chúng tôi cũng giới thiệu với các bạn sản phẩm ghế dành cho người đau cột sống của Hakawa. Đây là loại sản phẩm đang bán chạy hiện nay, được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm ghế xếp thư giãn người đau cột sống của Hakawa, mời bạn tham khảo theo đường link dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *