Tin mới nhất

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió hiệu quả kinh ngạc

Dầu gió thường được biết đến như một loại thần dược giúp hạ sốt, sát trùng, giảm ho,… Tuy nhiên, bạn có biết rằng đây cũng là một loại nguyên liệu được sử dụng để đuổi các loại côn trùng đáng ghét ra khỏi nhà, trong đó có muỗi. Cùng tìm hiểu qua bài viết cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió ngay sau đây nhé.

1. Dầu gió có đuổi muỗi không?

Là loại tinh dầu được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên như bạc hà hay khuynh diệp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bên trong các loại thảo dược này chứa các hoạt chất có khả năng đuổi muỗi. Cụ thể hơn, mùi hương của chúng có thể làm cho các loài côn trùng cảm thấy không thoải mái và tìm đường tránh xa. 

Dầu gió có đuổi muỗi không?
Dầu gió có đuổi muỗi không?

Ví dụ hợp chất Citriodiol có bên trong lá Khuynh Diệp, đây là một thành phần được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chống muỗi. Trong khi đó, hợp chất Menthol có trong tinh dầu bạc hà không chỉ làm muỗi cảm thấy khó chịu mà còn có thể làm dịu các vết đốt từ chúng. Điều này giúp trả lời câu hỏi dầu gió có đuổi muỗi không, đồng thời biến cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió trở thành một trong những cách đuổi muỗi an toàn và vô cùng hiệu quả. 

2. Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió đơn giản

Dầu gió được nhiều người dự trữ trong nhà để phòng và trị các chứng cảm lạnh. Ngoài ra, nhiều người có thể chưa biết dầu gió còn có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để đuổi muỗi vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện. Dưới đây là vài cách làm đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà sẽ mang lại hiệu quả đuổi muỗi hoàn toàn bất ngờ.

Sử dụng âm thanh đuổi muỗi cũng là một biện pháp nên thử nghiệm.

2.1.Cách đuổi muỗi bằng sả và dầu gió

Với một vài thao tác đơn giản như cắt nhỏ sả và trộn với một ít dầu gió. Sau đó đó đốt cháy để tạo ra khói là bạn đã có thể áp dụng trọn vẹn cách đuổi muỗi bằng dầu gió và sả này rồi. 

Cách đuổi muỗi bằng sả và dầu gió
Cách đuổi muỗi bằng sả và dầu gió

Khói từ sả và dầu gió sẽ phát ra mùi hương vô cùng mạnh mẽ và khó chịu đối với muỗi. Khiến chúng phải tìm đường tránh xa khu vực có mùi hương lan toả. Khi áp dụng cho mọi khu vực trong nhà, muỗi sẽ không còn dám bén mảng trong nhà bạn nữa. 

2.2.Thoa dầu gió lên cánh quạt

Đuổi muỗi bằng dầu gió và quạt điện là một phương pháp vô cùng dễ thực hiện. Có thể nói bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện khi quạt là vật dụng có trong mọi gia đình.

Thoa dầu gió lên cánh quạt
Thoa dầu gió lên cánh quạt

Cách thức thực hiện chỉ đơn giản là thoa một ít dầu gió lên cánh quạt điện. Khi cánh quạt hoạt động, mùi hương của dầu gió sẽ được phát tán ra môi trường xung quanh một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Muỗi từ đó sẽ cảm thấy không được thoải mái và rời khỏi nhà bạn.

2.3.Cách đuổi muỗi bằng dầu gió và nước

Với một ít nước, một vài giọt dầu gió và một chiếc bình xịt, bạn đã có thể đuổi muỗi ra khỏi nhà chỉ trong một vài nốt nhạc. Công việc cực kỳ dễ thực hiện, bạn chỉ cần pha một vài giọt dầu gió vào nước, sau đó cho dung dịch này vào một chiếc bình xịt. 

Cách đuổi muỗi bằng dầu gió và nước
Cách đuổi muỗi bằng dầu gió và nước

Xịt dung dịch vào các vị trí có nhiều muỗi trong nhà bạn. Mùi hương của dầu gió sẽ nhanh chóng phát huy công dụng chống muỗi và đuổi chúng ra khỏi không gian nhà cửa. Không cần sử dụng các chất hóa học có hại, không cần tốn bất kỳ chi phí nào.

2.4.Kết hợp nhang muỗi và dầu gió

Nhang muỗi tự bản thân nó đã là một trong những sản phẩm đuổi muỗi thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Việc kết hợp nhang muỗi với dầu gió không chỉ không gây ra ảnh hưởng tiêu cực mà còn giúp cho hiệu quả đuổi muỗi tăng lên bội phần.

Kết hợp nhang muỗi và dầu gió
Kết hợp nhang muỗi và dầu gió

Nhỏ một vài giọt dầu gió lên bề mặt của nhang muỗi. Khi nhang được đốt lên, mùi hương dầu gió sẽ phát tán cùng với khói từ nhang, tạo ra một môi trường độc hại đối với muỗi. Hầu hết những con muỗi xấu số sẽ bị giết chết trong môi trường này. Số ít may mắn còn lại có thể không bị giết chết, nhưng chúng sẽ nhanh chóng rời đi, không còn dám bén mảng đến nhà bạn nữa. 

2.5.Đặt dầu gió tại các góc nhà

Cũng dựa trên nguyên lý đuổi muỗi bằng mùi hương của dầu gió. Tuy nhiên, cách làm này lại đơn giản hơn rất nhiều. Đặt các chai dầu gió đã được mở nắp tại các góc nhà là tất cả công việc bạn cần thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp đuổi muỗi trong nhà bằng dầu gió này không được quá khuyến khích bởi hiệu quả mà nó mang lại không cao như các phương pháp khác trong bài. 

Đặt dầu gió tại các góc nhà
Đặt dầu gió tại các góc nhà

2.6. Bôi dầu gió lên chăn mền hoặc mùng ngủ

Chăn mền, mùng ngủ là những khu vực mà muỗi thường xuyên qua lại và trú ẩn, đó cũng chính là lý do chúng ta hay bị muỗi đốt dù đã trang bị mùng đầy đủ. 

Sử dụng một vài giọt dầu gió và bôi nó lên bề mặt chăn mền, mùng ngủ. Muỗi sẽ không còn dám tiếp cận khu vực giường ngủ của bạn nữa. Tuy hiệu quả nhưng phương này chỉ có thể bảo vệ bạn trong lúc đi ngủ. Muỗi ở những vị trí khác trong nhà ngoài giường ngủ sẽ bị ảnh hưởng bởi phương pháp đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió này.

Bôi dầu gió lên chăn mền hoặc mùng ngủ
Bôi dầu gió lên chăn mền hoặc mùng ngủ

2.7. Bôi dầu gió lên quần áo

Tương tự bôi dầu gió lên bề mặt chăn mùng để tránh sự tiếp cận của muỗi, bạn chỉ cần bôi một ít dầu gió lên quần áo, muỗi sẽ không còn dám lại gần bạn nữa. Đây là cách nhiều người sử dụng để đuổi muỗi trong các chuyến dã ngoại ngoài trời. Không có quá nhiều hiệu quả khi sử dụng để đuổi muỗi trong phòng. Cần kết hợp thêm các phương pháp khác phía trên để nâng cao tính hiệu quả. 

Bôi dầu gió lên quần áo
Bôi dầu gió lên quần áo

3.Lưu ý khi dùng dầu gió đuổi muỗi

Không phải ai cũng thích mùi dầu gió, thậm chí một số người còn bị dị ứng với mùi dầu gió. Vậy nên, trước khi quyết định sử dụng cách đuổi muỗi bằng dầu gió, hãy đảm bảo tất cả thành viên trong gia đình không gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến dầu gió. 

Dầu gió sẽ bị bay hơi ngoài môi trường không khí, mức độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào tuỳ môi trường. Cần kiểm tra và thay mới, bổ sung dầu gió ở những vị trí bạn cần đuổi muỗi mỗi khi bạn cảm thấy mùi hương dầu gió đã bị bay hơi hết.

Việc bôi dầu gió lên một số bề mặt như chăn màn, quần áo,… có thấy gây ra những ảnh hưởng tiêu cực lên các bề mặt đó, thậm chí có thể gây ra hư hỏng. Hãy tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc trước khi bôi dầu gió lên các chất liệu này.

Nên dùng dầu gió đuổi muỗi kết hợp với dọn nhà sạch sẽ bằng máy hút bụi tránh muỗi quay lại
Nên dùng dầu gió đuổi muỗi kết hợp với dọn nhà sạch sẽ bằng máy hút bụi tránh muỗi quay lại

“Phòng bệnh đi đôi với chữa bệnh”, khi đã đuổi được muỗi ra khỏi nhà, chúng ta cần tạo ra một môi trường không mấy thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển của muỗi để tránh chúng quay trở lại. Sử dụng máy hút bụi thông minh để vệ sinh nhà cửa hằng ngày, giúp môi trường sống luôn ở trong tình trạng sạch sẽ và thơm tho.

Trên đây là bài viết cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió, Hakawa Việt Nam hy vọng bài viết có thể giúp bạn xua đuổi loại côn trùng đáng ghét này ra khỏi gia đình. Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *