Tin mới nhất

Cách đuổi muỗi bằng xà phòng hiệu quả khiến bạn bất ngờ

Là một sản phẩm được dùng để đánh bay các vết bẩn trên quần áo và các đồ dùng bằng vải, được sử dụng trong hầu như tất cả mọi gia đình trên thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đây cũng là một nguyên liệu được sử dụng để đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm thông tin này qua bài viết cách đuổi muỗi bằng xà phòng ngay dưới đây.

1.Xà phòng đuổi muỗi có thật sự hiệu quả không?

Hiệu quả của việc sử dụng xà phòng đuổi muỗi là điều không cần phải bàn cãi khi đây là cách đuổi muỗi hiệu quả được nhiều người sử dụng. Thậm chí một số báo đài cũng đưa những thông tin về vừa pháp này, đơn cử như Báo Thanh Niên. 

Xà phòng đuổi muỗi có thật sự hiệu quả không?
Xà phòng đuổi muỗi có thật sự hiệu quả không?

Theo thông tin được truyền tải trên trang Báo Thanh Niên, 4 tình nguyện viên được yêu cầu tắm bằng 4 loại xà phòng khác nhau, sau đó họ đeo ống nylon trên cả 2 cánh tay trong vòng 1 giờ. Sau đó đặt các ống nylon này vào trong một lồng chứa đầy muỗi. Và báo này có kết luận rằng xà phòng mùi dừa mang đến tác dụng đuổi muỗi khả quan nhất. 

Xà phòng đuổi muỗi được là do bên trong xà phòng chứa các nguyên liệu đặc trưng của từng nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất xà phòng. Nếu xà phòng được sản xuất bằng các nguyên liệu các mùi hương đuổi muỗi. Bạn có thể tận dụng chúng để đuổi muỗi ra khỏi nhà. Ngược lại, nếu xà phòng được sản xuất bằng các nguyên liệu có mùi hương thu hút muỗi. Khi đó, muỗi sẽ tập trung lại khu vực có mùi hương xà phòng. Và với một chiếc vợt muỗi hoặc bình xịt, bạn sẽ có thể tiêu diệt chúng 1 cách cục bộ. 

2. Cách đuổi muỗi bằng xà phòng cực kỳ đơn giản

Phần trên của bài viết giúp chúng ta mường tượng về 2 cách sử dụng xà phòng đuổi muỗi khác nhau. Một cách là xuôi đuổi, một cách là thu hút để tiêu diệt. Chúng ta hãy cùng đi sâu vào cách thức thực hiện của 2 cách này. 

Cách đuổi muỗi bằng xà phòng cực kỳ đơn giản
Cách đuổi muỗi bằng xà phòng cực kỳ đơn giản

2.1. Sử dụng xà phòng đuổi muỗi bằng cách xua đuổi 

  • Bước 1: Lựa chọn xà phòng có mùi hương xua đuổi muỗi. Một số mùi hương có thể xua đuổi muỗi như oải hương, bạc hà, lavender,…
  • Bước 2: Đặt xà phòng vào các vị trí có nhiều muỗi trong nhà. Bạn cũng có thể pha xà phòng với nước, sau đó cho vào bình xịt và xịt vào các vị trí đó.
  • Bước 3: Dọn dẹp sau khi đã muỗi đã bị đuổi đi: Sau khi xà phòng gây ra các tác động tiêu cực đối với muỗi và đuổi chúng ra khỏi nhà. Bạn cần dọn dẹp các vết bẩn do xà phòng để lại để đảm bảo vệ sinh. 

2.2. Sử dụng xà phòng đuổi muỗi bằng cách thu hút 

  • Bước 1: Lựa chọn xà phòng có mùi hương có thể thu hút muỗi. Như trong thí nghiệm của Báo Thanh Niên, chúng ta có thể thấy mùi hương của cam là một trong những mùi hương có thể thu hút muỗi.
  • Bước 2: Đợi đến khi muỗi bị thu hút và tập trung vào vị trí mà chúng ta đặt xà phòng hương cam, hoặc xịt xà phòng hương cam. Một khi muỗi đã tập trung lại ở các vị trí này, sử dụng bình xịt muỗi hoặc vợt muỗi để tiêu diệt chúng.
  • Bước 3: Dọn dẹp xác muỗi và xà phòng sau khi muỗi đã bị giết chết để đảm bảo vệ sinh cho cả căn nhà. 
Sử dụng xà phòng đuổi muỗi bằng cách thu hút 
Sử dụng xà phòng đuổi muỗi bằng cách thu hút

Xem thêm cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén

3. Lưu ý khi sử dụng xà phòng đuổi muỗi 

Nếu bạn sử dụng cách đuổi muỗi bằng xà phòng với các loại xà phòng có mùi hương xua đuổi muỗi. Lưu ý rằng những loại xà phòng có mùi hương này cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với các loại thú cưng, vật nuôi khác trong nhà. Hãy dừng việc sử dụng xà phòng đuổi muỗi ngay sau khi phát hiện các điểm bất thường ở vật nuôi. 

Lưu ý khi sử dụng xà phòng đuổi muỗi 
Lưu ý khi sử dụng xà phòng đuổi muỗi

Nếu bạn sử dụng cách đuổi muỗi bằng xà phòng với các loại xà phòng có mùi hương thu hút muỗi. Lưu ý rằng những loại xà phòng có mùi hương này cũng có thể thu hút các loại côn trùng gây hại khác như chuột, gián, rắn, rết,… Bên cạnh việc chuẩn bị vợt muỗi để tiêu diệt muỗi, hãy chuẩn bị thêm các dụng cụ, vật liệu khác để tiêu diệt các loại côn trùng gây hại khác đi theo mùi hương mà vào nhà.

Dù là sử dụng cách đuổi muỗi bằng xà phòng nào đi chăng nữa. Hãy luôn nhớ dọn dẹp các vết bẩn do xà phòng hay xác muỗi để lại để giữ vệ sinh chung cho cả căn nhà. 

Nên kết hợp thêm các biện pháp đuổi muỗi khác như dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ
Nên kết hợp thêm các biện pháp đuổi muỗi khác như dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Bên cạnh việc đuổi muỗi ra khỏi nhà, chúng ta cần phải giữ cho nhà cửa luôn trong trạng thái sạch sẽ và thơm tho. Không nên sống bừa bãi, mất vệ sinh. Bởi điều này vô hình chung sẽ tạo nên một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của muỗi và các loại côn trùng độc hại khác và khiến chúng xâm nhập vào nhà. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ dọn dẹp như máy hút bụi cầm tay để tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc dọn dẹp. Đồng thời giúp hiệu quả làm sạch tăng lên.

Hakawa Việt Nam chúc bạn sớm tìm được cách đuổi muỗi ra khỏi nhà phù hợp và hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *