Tin mới nhất

Gợi ý 5 cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường hiệu quả và an toàn

Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường – một vấn đề nhỏ nhưng lại gây ra không ít phiền toái. Kiến, một loài côn trùng nhỏ bé, nhưng lại có khả năng tìm thấy nguồn thức ăn ở những nơi xa xôi nhất, trong đó có lọ đường của bạn. Vậy làm thế nào để đuổi chúng đi mà không làm hỏng lọ đường yêu quý? Hãy cùng tìm hiểu cách đuổi kiến qua bài viết sau đây.

1. Vì sao cần đuổi kiến ra khỏi lọ đường

Việc đuổi kiến khỏi lọ đường không chỉ giúp bảo vệ nguồn thức ăn quý giá của bạn mà còn giữ gìn vệ sinh cho gia đình. Kiến có thể mang theo vi khuẩn và các mầm bệnh khác, gây hại cho sức khỏe con người khi tiếp xúc với thức ăn. 

Vì sao cần đuổi kiến ra khỏi lọ đường
Vì sao cần đuổi kiến ra khỏi lọ đường

Hơn nữa, sự hiện diện của kiến cũng gây khó chịu và phiền toái. Vì vậy, việc đuổi kiến ra khỏi lọ đường không chỉ giúp bảo vệ nguồn thức ăn mà còn đảm bảo sức khỏe và thoải mái cho mọi người trong gia đình.

Tham khảo cách đuổi kiến ra khỏi gạo

2.Nguyên nhân kiến chui vào hũ đường

Nguyên nhân kiến chui vào hũ đường chủ yếu là do hương vị và mùi hấp dẫn của đường. Kiến có khả năng phát hiện thức ăn từ khoảng cách xa thông qua các pheromone. Khi một con kiến tìm thấy nguồn thức ăn, nó sẽ để lại một đường mùi dẫn dắt đàn kiến khác tới. 

Nguyên nhân kiến chui vào hũ đường
Nguyên nhân kiến chui vào hũ đường

Đường, với hàm lượng đường glucose cao, là một nguồn thức ăn lý tưởng cho kiến. Hơn nữa, hũ đường thường không được đậy kín, tạo điều kiện thuận lợi cho kiến tiếp cận và xâm nhập. Vì vậy, việc kiến chui vào hũ đường là điều dễ hiểu.

3. 5 cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường

Vậy làm thế nào để đuổi kiến ra khỏi lọ đường một cách hiệu quả? Đừng lo lắng, chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn danh sách 5 cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả ngay sau đây. 

3.1.Tạo lối ra cho kiến 

Cách đuổi kiến khỏi hũ đường có thể thực hiện đơn giản bằng cách tạo lối ra cho chúng. Bạn có thể cắm một đũa, thìa, que, hoặc bất cứ vật dài nào khác vào hũ đường. Kiến sẽ bò lên đũa và ra khỏi hũ. 

Tạo lối ra cho kiến 
Tạo lối ra cho kiến 

Sau đó, bạn chỉ cần rũ sạch kiến trên đũa và làm đi làm lại cho đến khi hết kiến. Đây là một cách hiệu quả để giữ hũ đường sạch sẽ mà không cần sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn vì quá trình này có thể mất một chút thời gian.

3.2.Lắc, gõ vào hũ đường

Làm sao để đuổi kiến khỏi lọ đường? Đơn giản thôi, chỉ cần lắc mạnh hoặc gõ nhẹ vào hũ là được. Bọn kiến sẽ sợ hãi và bỏ chạy khỏi hũ đường. Nhưng đừng vui mừng quá sớm, vì bọn kiến sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. 

Lắc, gõ vào hũ đường
Lắc, gõ vào hũ đường

Nếu bạn để hũ đường ở nơi ẩm ướt và bẩn thỉu, bọn kiến sẽ nhanh chóng tìm lại. Vì vậy, bạn phải giữ hũ đường luôn khô ráo và sạch sẽ. Và đừng quên đậy nắp hũ đường khi không dùng, để tránh bị bọn kiến nhòm ngó. 

3.3.Phơi nắng hũ đường

Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường không hề khó khăn như chúng ta nghĩ. Đầu tiên, bạn cần phơi lọ đường dưới ánh nắng mặt trời. Sức nóng từ ánh nắng sẽ làm cho đường trong lọ nóng lên, tạo ra môi trường không thích hợp cho kiến. 

Phơi nắng hũ đường
Phơi nắng hũ đường

Kiến không thích sự nóng bức và sẽ tự động rời khỏi lọ đường để tìm nơi trú ẩn mát mẻ hơn. Bạn cần nhớ rằng, phơi nắng lọ đường là một cách hiệu quả để đuổi kiến, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng lọ đường của bạn được đậy kín sau khi sử dụng để tránh thu hút kiến trở lại.

3.4.Hơ nóng hũ đường

Bạn có thể thực hiện đuổi kiến khỏi lọ đường có thể thực hiện bằng cách hơ nóng lọ đường thông qua vài bước cơ bản sau. Trước hết, bạn cần đặt lọ đường lên một nguồn nhiệt an toàn, như bếp gas hoặc bếp điện. Khi nhiệt độ trong lọ tăng lên, kiến sẽ tìm cách thoát ra ngoài để tránh nhiệt độ cao. 

Hãy nhớ rằng, bạn cần phải giữ an toàn khi thực hiện quá trình này, đảm bảo rằng bạn không để lọ đường quá nóng hoặc để lọ đường trên nguồn nhiệt quá lâu. Sau khi hơ nóng, hãy để lọ đường nguội dần và đảm bảo đậy kín lọ sau khi sử dụng để tránh thu hút kiến trở lại.

3.5.Đổ đường ra giấy hoặc khay

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng kiến bám đầy hũ đường của bạn không? Nếu có, đừng lo lắng, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng chỉ với một ít đường và một tờ giấy. 

Đổ đường ra giấy hoặc khay
Đổ đường ra giấy hoặc khay

Bước đầu tiên, bạn hãy lấy đường ra khỏi hũ và rải đều lên một tờ giấy hoặc một cái khay. Kiến sẽ bị mê hoặc bởi mùi ngọt của đường và kéo nhau đến. Bước tiếp theo, bạn hãy vặn nắp hũ đường chặt lại và kiểm tra xem có kẽ hở nào không. 

Cuối cùng, bạn hãy mang tờ giấy hoặc cái khay có đường đi xa nơi bạn cất giữ thực phẩm. Bằng cách này, bạn không chỉ đuổi kiến khỏi lọ đường mà còn bảo vệ được sức khỏe của bạn và gia đình khỏi những tác hại của hóa chất độc hại.

4. Lưu ý khi đuổi kiến khỏi lọ đường

Khi bạn tìm hiểu về cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường, có một số lưu ý quan trọng cần ghi nhớ. Việc này không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn, mà còn cần sự cẩn thận để không làm rơi đường hoặc để kiến lan rộng.

4.1.Bỏ hũ đường vào tủ lạnh 

Cách đuổi kiến khỏi lọ đường không chỉ đơn giản là bỏ hũ đường vào tủ lạnh. Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng lọ đường của bạn đã được làm sạch kỹ lưỡng để loại bỏ mọi dấu vết của kiến. Sau đó, hãy đặt hũ đường vào tủ lạnh. 

Nên bỏ hũ đường vào tủ lạnh bảo quản
Nên bỏ hũ đường vào tủ lạnh bảo quản

Lưu ý rằng, kiến không thích lạnh, vì vậy việc này sẽ ngăn chúng truy cập vào đường. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đường có thể đông cứng trong tủ lạnh, vì vậy hãy sử dụng nó một cách hợp lý. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem có kiến nào quay lại không và tiếp tục quy trình này cho đến khi bạn không còn thấy kiến nữa.

4.2.Đóng nắp lọ đường sau khi dùng

Để đuổi kiến khỏi lọ đường, việc đóng nắp lọ sau khi dùng là rất quan trọng. Kiến thích đường và sẽ tìm cách tiếp cận nếu có cơ hội. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng chặt nắp lọ sau khi dùng. 

Đóng nắp lọ đường sau khi dùng
Đóng nắp lọ đường sau khi dùng

Điều này không chỉ ngăn chặn kiến, mà còn giữ cho đường luôn tươi ngon. Hãy nhớ rằng, việc này chỉ là một phần trong quy trình đuổi kiến, và bạn cần thực hiện các biện pháp khác để đảm bảo hiệu quả.

4.3.Để một vài nhánh tỏi, gừng ở khu vực gia vị

Tỏi và gừng có mùi hương mạnh mẽ, có thể làm rối loạn hệ thống phát hiện mùi của kiến, khiến chúng tránh xa. Đặc biệt, khi đặt tỏi, gừng gần lọ đường, chúng sẽ tạo ra một “rào cản mùi” mà kiến không thể vượt qua. Nhưng cần lưu ý, tỏi và gừng cần được thay mới định kỳ để đảm bảo hiệu quả. Hãy thử nghiệm và xem kết quả nhé!

Để một vài nhánh tỏi, gừng ở khu vực gia vị
Để một vài nhánh tỏi, gừng ở khu vực gia vị

4.4.Tuyệt đối không sử dụng thuốc, bình xịt kiến

Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc, bình xịt kiến khi đuổi kiến khỏi lọ đường. Lý do là các chất phun trừ sâu có thể gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Hơn nữa, nếu các chất này tiếp xúc với đường, chúng có thể làm giảm chất lượng và an toàn của đường. 

Thay vào đó, hãy tìm kiếm các phương pháp tự nhiên và an toàn hơn để đuổi kiến, như sử dụng tỏi hoặc gừng. Hãy luôn đặt sức khỏe và an toàn lên hàng đầu!

Tuyệt đối không sử dụng thuốc, bình xịt kiến
Tuyệt đối không sử dụng thuốc, bình xịt kiến

 Với những bước đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi đã hướng dẫn, Hakawa hi vọng có thể giúp bạn một vài cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường một cách dễ dàng. Hãy nhớ rằng, việc ngăn chặn kiến từ đầu luôn là giải pháp tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ không còn phải đối mặt với vấn đề kiến trong lọ đường nữa. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *