Tin mới nhất

Cách diệt chuột bằng xi măng hiệu quả ngay tại nhà

Cách diệt chuột bằng xi măng ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng. Tuy nhiên, cũng không ít người còn cảm thấy mới lạ với phương pháp này. Cùng tìm hiểu vì sao xi măng có thể đuổi chuột cũng như cách thực hiện phương pháp này như thế nào bạn nhé.

1.Vì sao có thể sử dụng xi măng để diệt chuột?

Làm một nguyên liệu chính được sử dụng trong xây dựng, thi công nhà cửa. Không nhiều người biết xi măng cũng được sử dụng nhiều để đuổi các loại động vật gây hại ra khỏi nhà, trong đó phổ biến nhất là đuổi chuột.

Vì sao xi măng lại có thể diệt được chuột?
Vì sao xi măng lại có thể diệt được chuột?

Với phản ứng hoá học đông cứng khi tác động với nước. Xi măng được trộn với các loại đồ ăn, nguyên liệu khác để tiêu diệt chuột. Khi chuột bị thu hút và ăn phải các hỗn hợp này, xi măng sẽ tác động với lượng nước có sẵn bên trong cơ thể chuột. Hoặc hỗn hợp này sẽ khiến chuột bị nghẹn và khát, khi chúng tìm đến nguồn nước, lượng xi măng được hấp thụ trước tác động với nước và tạo ra phản ứng hoá học đông cứng. Chính phản ứng nào sẽ trực tiếp giết chết chuột.

2.Cách diệt chuột bằng xi măng

Có không ít cách thức sử dụng xi măng để đuổi chuột, từ sử dụng xi măng nguyên bản cho tới trộn xi măng với một số nguyên liệu khác. 4 cách diệt chuột bằng xi măng mà chúng tôi đánh giá hiệu quả nhất bao gồm:

  • Diệt chuột bằng xi măng và cơm nguội
  • Diệt chuột bằng xi măng và dầu ăn 
  • Diệt chuột bằng xi măng và nước rửa chén
  • Diệt chuột bằng xi măng và gạo

Xem thêm cách đuổi chuột bằng giấm

2.1.Trộn xi măng vào cơm nguội

Cơm nguội là một trong những loại thức ăn ưa thích của chuột. Nếu không cất kỹ hoặc đậy cơm nguội lại, khứu giác nhạy bén của chuột sẽ nhanh chóng phát hiện được. Việc thường xuyên thấy các mẩu phân chuột rơi vãi trên cơm nguội chính là minh chứng rõ nhất cho chúng ta thấy. 

Trộn xi măng vào cơm nguội
Trộn xi măng vào cơm nguội

Tận dụng điều này, nhiều người đã nghĩ ra cách trộn xi măng với cơm nguội, sau đó đặt hỗn hợp này vào các vị trí mà chuột thường xuyên qua lại trong nhà. Với khứu giác nhạy bén đặc trưng, chuột sẽ sớm phát hiện và tiến tới ăn hỗn hợp xi măng và cơm nguội.

Sau khi ăn phải, chuột sẽ sớm cảm thấy nghẹn và khát. Chúng sẽ tìm kiếm nguồn nước để giải quyết cơn khát này. Khi ấy, chính lượng xi măng mà chúng vừa ăn phải sẽ tác động với lượng nước được nạp vào cơ thể. Tiến trình hoá cứng bắt đầu diễn ra, dạ dày và đường ruột của chuột sẽ bị tắc nghẽn, dẫn đến tử vong. 

2.2.Trộn xi măng với dầu ăn

Trộn một lượng xi măng vừa đủ với dầu ăn để tạo thành một hỗn hợp dạng sệt. Sau đó cho hỗn hợp dạng sệt này lên một miếng nhựa hoặc một miếng gỗ, tạo nên một loại bã đơn giản. Đặt bã vừa được tạo vào các góc trong nhà, đường đi của chuột.

Trộn xi măng với dầu ăn
Trộn xi măng với dầu ăn

Với đặc tính của một loài gặm nhấm thông thường, chúng sẽ gặm các miếng bã này khi chúng phát hiện được. Khi đi vào cơ thể, bã chuột sẽ phát huy tác dụng vốn có, khiến chuột bị tắc nghẽn đường ruột, nóng bụng và bắt đầu xuất huyết đến chết. 

2.3.Trộn xi măng với nước rửa chén

Hoà tan hỗn hợp nước rửa chén, nước lã và xi măng trong một cái thau. Độ đậm đặc của hỗn hợp tỉ lệ thuận với mức độ hại đối với chuột. Đặt hỗn hợp với các vị trí chuột thường xuyên lui tới.

Trộn xi măng với nước rửa chén
Trộn xi măng với nước rửa chén

Mùi hương của hỗn hợp sẽ nhanh chóng thu hút khứu giác nhạy bén của chuột. Khi ăn phải hỗn hợp này, xi măng sẽ bắt đầu hoá cứng trong cơ thể chuột, khiến chuột tử vong. 

2.4.Trộn xi măng với gạo

Cũng tương tự như cách diệt chuột bằng xi măng và cơm nguội. Gạo sống cũng là một trong những loại thức ăn ưa thích của chuột. Việc ăn phải hỗn hợp xi măng với gạo có thể khiến chuột bị tắc nghẽn đường ruột.

Trộn xi măng với gạo
Trộn xi măng với gạo

3.Lợi ích khi bẫy chuột bằng xi măng

Xi măng là một loại nguyên liệu dễ tìm thấy, nhiều người thường có xi măng cất sẵn trong nhà để phòng trường hợp sửa chữa một số lỗi vặt trong xây dựng. Nếu không có xi măng trong nhà, chúng ta cũng rất dễ dàng đi xin một ít, hoặc mua một ít xi măng từ các cửa hàng vật liệu xây dựng.

Chi phí để thực hiện bẫy chuột bằng xi măng cũng vô cùng rẻ. Thậm chí chúng ta không cần mất thêm một đồng chi phí nào nếu trong nhà có sẵn xi măng cùng các loại nguyên liệu đi kèm như đã nêu phía trên.

Lợi ích khi bẫy chuột bằng xi măng
Lợi ích khi bẫy chuột bằng xi măng

Xét về tính hiệu quả, cách diệt chuột bằng xi măng được không ít người truyền tai nhau, được các báo đài chia sẻ rộng rãi. Chỉ từng đó thôi cũng đủ để chúng ta thấy được mức độ hiệu quả của phương pháp này. Thậm chí, không cần tính đến chuyện liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả đối với bạn hay không. Với chi phí vô cùng dễ cùng cách thực hiện đơn giản, chúng ta cũng nên thử một lần.

4.Lưu ý khi đuổi chuột bằng xi măng

Không giống các phương pháp đuổi chuột khác khi chuột có thể không chết mà chủ động ra khỏi nhà. Phương pháp bẫy chuột bằng xi măng trực tiếp giết chết chuột. Vậy nên, khi quyết định thực hiện phương pháp này, bạn phải xác định việc tìm kiếm xác chết và dọn dẹp xác chuột một cách nhanh chóng để không gây ra mùi hôi cũng như ô nhiễm trong môi trường nhà cửa. 

Lưu ý khi đuổi chuột bằng xi măng
Lưu ý khi đuổi chuột bằng xi măng

Tiếp đến, xi măng hoặc hỗn hợp xi măng với các nguyên liệu khác cũng có thể gây ra tác động tương tự đối với các loại vật nuôi khác, thậm chí là con người. Hãy thật sự cẩn trọng khi sử dụng cách diệt chuột này. Để hỗn hợp tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ cũng như các loại động vật, thú cưng khác. 

Cuối cùng, phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả, hoặc không phải mọi loại chuột đều hiệu quả. Có thể chuột trong nhà bạn quá thông minh, hoặc cơ thể chúng miễn nhiễm với cách diệt chuột này. Khi ấy, đừng quá chán nản mà nên thử thêm nhiều cách đuổi chuột,diệt chuột khác. Bạn có thể tìm thấy các cách đuổi chuột khác tại website hakawa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *