Tin mới nhất

Cách đuổi chuột bằng giấm đơn giản mà hiệu quả vô cùng

Cách đuổi chuột bằng giấm có thật sự hiệu quả như nhiều người đồn đại? Làm cách nào một loại nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp như này lại có thể xua đuổi loài động vật đáng ghét này ra khỏi nhà? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây bạn nhé!

1.Tại sao giấm có thể đuổi chuột?

Không riêng gì giấm mà các loại nguyên liệu có có mùi hăng nặng đều có thể tận dụng để đuổi chuột một cách rất hiệu quả. Mùi hăng của giấm ăn có thể gây ra tác động mạnh mẽ đối với khứu giác và vị giác của chuột, đến mức khiển chúng hoảng sợ và bắt đầu bỏ chạy tán loạn.

Tại sao giấm có thể đuổi chuột?
Tại sao giấm có thể đuổi chuột?

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả trong việc đuổi chuột, người ta thường kết hợp giấm với một số loại nguyên vật liệu khác trong nhà như bông gòn, mảnh vải,… Cùng đi sâu và các cách đuổi chuột trong phần tiếp theo của bài viết. 

2.Lợi ích khi đuổi chuột bằng giấm 

Khi xét đến một phương pháp xua đuổi chuột ra khỏi nhà bất kỳ, điều đầu tiên cần quan tâm chính là tính hiệu quả của phương pháp đó. Tính hiệu quả của cách đuổi chuột bằng giấm được chứng minh qua bao năm nay khi được nhiều người sử dụng, được các báo đài nổi tiếng như vnexpress cùng nhiều đơn vị khác giới thiệu và hướng dẫn.

Lợi ích khi đuổi chuột bằng giấm 
Lợi ích khi đuổi chuột bằng giấm

Ngoài ra, đây là một cách đuổi chuột vĩnh viễn vô cùng an toàn và dễ thực hiện. Con người chúng ta sử dụng giấm trong nhiều món ăn để làm tăng thêm gia vị. Không thể nào một loại nguyên liệu có hại cho sức khỏe con người lại được chính con người sử dụng làm thức ăn để đưa vào trong cơ thể. Cách thức thực hiện cách đuổi chuột bằng giấm cũng vô cùng đơn giản, điều này sẽ được chứng minh trong phần 3 “cách đuổi chuột bằng giấm” và chúng tôi sắp triển khai.

Giấm ăn là nguyên liệu an toàn đối với sức khoẻ
Giấm ăn là nguyên liệu an toàn đối với sức khoẻ

Cuối cùng chính là sự tiện nghi, dễ tìm thấy của giấm. Chúng ta có thể tìm thấy giấm trong đại đa số căn bếp gia đình Việt. Nếu không, chúng ta cũng rất dễ dàng tìm mua giấm tại các tiệm tạp hoá, khu chợ hay siêu thị. 

3.Cách đuổi chuột bằng dấm

3.1. Cách đuổi chuột bằng giấm và bông gòn

Đuổi chuột bằng giấm ăn và bông gòn là một phương phấp đơn giản, dễ làm mà mang lại hiệu quả bất ngờ. Ít người lại có thể nghỉ rằng bông gòn kết hợp với giấm lại có thể làm chuột sợ và phải bỏ đi xa.Tuy nhiên, đây lại là phương pháp dân gian được ông bà ta thường áp dụng từ xa xưa, trước khí có nhiều loại thuộc tổng hợp kịch độc như ngày nay.

Cách đuổi chuột bằng giấm và bông gòn
Cách đuổi chuột bằng giấm và bông gòn

Với cách đuổi chuột này, chúng ta cần sử dụng một số nguyên liệu, vật dụng như:

 • Giấm ăn
 • Bát hoặc đồ vật có thể đựng giấm
 • Bông gòn
 • Găng tay cao su hoặc bao tay ni lông

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta tiến hành cách đuổi chuột bằng giấm và bống gòn theo các bước sau:

 • Bước 1: Dọn sạch các ngóc ngách, vị trí trong nhà mà chúng ta cần xua đuổi chuột. Nước tiểu, phân chuột, đồ ăn dư thừa,… cần được dọn dẹp thật kỹ trước khi thực hiện đuổi chuột. 
 • Bước 2: Cho giấm ăn vào trong bát đựng hoặc một đồ vật có công dụng tương tự. Sau đó nhúng bông gòn vào trong bát sao cho bông gòn ướt đẫm giấm. 
 • Bước 3: Đặt những miếng bông gòn đã được nhúng trong giấm vào các vị trí mà chúng ta cần đuổi chuột ra khỏi nhà. Tuỳ vào từng gia đình mà những vị trí này có thể là tủ bếp, chạn bếp, bồn rửa chén,…

Tham khảo cách đuổi chuột trong phòng trọ

3.2.Cách đuổi chuột bằng giấm pha loãng

Không phức tạp như cách đuổi chuột bằng giấm và bông gòn. Với phương pháp sử dụng giấm pha loãng, chúng ta chỉ cần chuẩn bị một ít giấm, một ít nước và một bình xịt. 

 Cách đuổi chuột bằng giấm pha loãng
Cách đuổi chuột bằng giấm pha loãng

Cách thức thực hiện cách đuổi chuột bằng giấm pha loãng cũng vô cùng đơn giản. Đó là pha loãng giấm ăn vào trong nước, sau đó cho vào bình và xịt dung dịch giấm và nước pha loãng vào các vị trí chúng ta cần xua đuổi chuột. 

Tính hiệu quả của phương pháp này không hiệu quả bằng việc thực hiện đuổi chuột bằng giấm và bông gòn. Bởi lẽ, khi pha giấm với nước, mùi hăng đặc trưng của giấm đã bị giảm đi đáng kể. 

4.Lưu ý khi sử dụng giấm ăn để đuổi chuột

Mặc dù cách đuổi chuột bằng giấm là một phương pháp hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà, nhưng cũng không thể vì đó mà chúng ta có thể áp dụng bừa bãi và sai cách được. Cần lưu tâm một số điểm để tính hiệu quả của phương pháp được đảm bảo. 

Lưu ý khi sử dụng giấm ăn đuổi chuột nên kết hợp thêm nhiều phương pháp khác để mang lại hiệu quả cao hơn
Lưu ý khi sử dụng giấm ăn đuổi chuột nên kết hợp thêm nhiều phương pháp khác để mang lại hiệu quả cao hơn
 • 1-Giấm chỉ có thể đuổi chuột ra khỏi nhà chứ không thể giết chết chuột trong nhà. Vậy nên, sau khi đã áp dụng cách đuổi chuột bằng giấm thành công, phải tránh tạo ra một môi trường thuận lợi cho chuột quay trở lại. Phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và nâng cao ý thức vệ sinh chung của các thành viên trong gia đình. Sử dụng các công cụ hỗ trợ như máy khử mùi, máy hút bụi để gia tăng hiệu quả làm sạch nhà cửa.
 • 2-Giấm là một loại nguyên liệu dễ bay hơi trong không khí. Vậy nên, để đảm bảo cách đuổi chuột bằng giấm có thể mang lại mức hiệu quả tối đa. Chúng ta cần thường xuyên kiểm tra liệu vị trí chúng ta xịt giấm hoặc miếng bông gòn tẩm giấm đã bay hơi hay chưa. Nhanh chóng bổ sung giấm sau khi phát hiện giấm đã bay hơi. 
 • 3-Mặc dù giấm được cho là một trong những nguyên liệu an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu để giấm tiếp xúc quá gần với mũi và đặc biệt là tiếp xúc với mắt, sẽ thật khó để có thể đoán được hệ quả mà chúng ta có thể gặp phải. Vậy nên, hãy sử dụng bao tay khi thực hiện đuổi chuột. Đồng thời, tránh cho trẻ nhỏ trong nhà tiếp xúc các vị trí mà chúng ta đang áp dụng phương pháp đuổi chuột này.
 • 4-Giấm cũng có thể gây ra một số tác động tiêu cực đối với các vật nuôi khác trong nhà như khi gây ra tác động tiêu cực với chuột. Vậy nên, hãy cố gắng hết sức để thú cưng của bạn tránh xa các vị trí này. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đuổi chuột bằng giấm mà chúng tôi nghiên cứu và chia sẻ để các bạn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn trong việc đuổi loài vật đáng ghét như chuột ra khỏi nhà. Ngoài ra, đừng quên tham khảo các cách đuổi chuột khác tại các bài viết trên website Hakawa.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *