Tin mới nhất

Các loại thuốc diệt ruồi không độc hại có thực sự an toàn?

Hẳn bạn đã từng ít nhất một lần được nghe quảng cáo về các sản phẩm thuốc diệt ruồi không độc hại. Tuy nhiên, liệu các sản phẩm này có “không độc hại” như được quảng cáo hay không? Khi sử dụng các sản phẩm này như một cách diệt ruồi trong nhà, liệu có gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực gì đối với sức khỏe con người không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1.Thuốc diệt ruồi có độc không?

Mặc dù các loại thuốc diệt ruồi hiện nay đều được quảng cáo là an toàn đối với con người khi sử dụng. Tuy nhiên, rất khó để có thể chứng minh được liệu một sản phẩm nào đó có gây hại hay không. 

Thuốc diệt ruồi có độc không?
Thuốc diệt ruồi có độc không?

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi thuốc diệt ruồi có động không, quan điểm của các chuyên gia là có độc. Nhiều loại thuốc diệt ruồi chứa các hoạt chất hóa học có thể gây hại cho con người và động vật nếu sử dụng không đúng cách hoặc không tuân thủ hướng dẫn sử dụng. Một số hoạt chất phổ biến trong thuốc diệt ruồi như pyrethroids và organophosphates có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, hoặc dị ứng nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc hít phải.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc diệt ruồi không đúng cách có thể gây ra ô nhiễm môi trường và gây hại cho các loài động vật khác trong nhà, cũng như làm suy giảm các hệ sinh thái tự nhiên.

Do đó, khi sử dụng thuốc diệt ruồi, quan trọng để tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đảm bảo rằng không gian được thông thoáng và không có người hoặc thú nuôi gần khu vực xử lý thuốc. Đồng thời, nếu có bất kỳ dấu hiệu phản ứng phụ hoặc vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng thuốc, bạn nên ngưng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

2.Một số thuốc diệt ruồi không độc hại

Hakawa Việt Nam chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra được các sản phẩm được cho là thuốc diệt ruồi không độc hại, “được quảng cáo là an toàn đối với sức khỏe người dùng”. Xin lưu ý rằng, ở đây chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng các sản phẩm này, cũng như sử dụng mà không tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Một số thuốc diệt ruồi không độc hại
Một số thuốc diệt ruồi không độc hại

Một số thuốc diệt muỗi không độc hại được giới truyền thông đưa tin bao gồm:

 • Thuốc diệt ruồi sinh học xanh RADO
 • Thuốc diệt ruồi sinh học  Quick Bayt
 • Thuốc diệt ruồi trong nhà  hiệu quả Proly 2.5CS
 • Thuốc diệt ruồi trong nhà Agita 10WG
 • Starbar QuikStrike giấm Fly Bait
 • Thuốc diệt ruồi giấm Kixam 2.7WP
 • Thuốc diệt ruồi vàng Comphai Super 11WP
 • Thuốc diệt ruồi vàng Viper 500EC
 • Thuốc diệt ruồi muỗi Pekaper 50EC
 • Bả diệt ruồi muỗi Vipesco
 • Thuốc diệt ruồi vàng đục trái Ento-Pro
 • Thuốc diệt ruồi King Fly Bait
 • Thuốc diệt ruồi tận gốc Fendona
 • Thuốc diệt ruồi Perado 50EC

3.Lưu ý khi lựa chọn thuốc diệt ruồi 

Khi chọn thuốc diệt ruồi, người dùng nên xem thật kỹ nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Tránh mua phải các sản phẩm được cho là thuốc diệt ruồi không độc hại nhưng lại không rõ nguồn gốc và xuất xứ. 

Lưu ý khi lựa chọn thuốc diệt ruồi 
Lưu ý khi lựa chọn thuốc diệt ruồi

Khi đã biết được nguồn gốc của sản phẩm, người dùng cũng nên nghiên cứu xem liệu đó có phải là một nhà cung cấp, nhà sản xuất thuốc diệt ruồi an toàn hay không.

Nên mua các sản phẩm thuốc diệt ruồi an toàn tại các công ty, nhà cung cấp hay siêu thị uy tín. Việc này có thể giúp bạn bước đầu sàng lọc hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hơn nữa, trước khi quyết định mua một sản phẩm, người dùng cũng nên xem kỹ các đánh giá từ người dùng khác. Các ý kiến này có thể cung cấp thông tin hữu ích về hiệu quả của sản phẩm và cách sử dụng an toàn.

Giá thành sản phẩm không phải là một yếu tố ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, cũng đừng lựa chọn các sản phẩm quá đắt đỏ nếu bạn dư giả về mặt kinh tế, và cùng đừng nên lựa chọn các sản phẩm có mức giá quá rẻ bởi chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

4.Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt ruồi 

Luôn đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng được kèm theo khi mua sản phẩm. Đảm bảo rằng bạn thật sự hiểu rõ cách sử dụng thuốc rồi mới bắt đầu sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt ruồi 
Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt ruồi

Luôn đeo găng tay, khẩu trang và các đồ bảo hộ cần thiết khi sử dụng thuốc diệt ruồi để bảo vệ da và hệ hô hấp. Tránh để thuốc diệt ruồi tiếp xúc trực tiếp da, mắt,…,Đặc biệt là khi sản phẩm đang ở dạng lỏng hoặc hơi. Việc tiếp xúc trực tiếp với thuốc diệt ruồi có thể gây ra kích ứng da hoặc vấn đề sức khỏe khác.

Bảo quản thuốc diệt ruồi ở nơi khô ráo, mát mẻ và ngoài tầm tay trẻ em. Đảm bảo nắp chai hoặc bao bì được đóng kín sau khi sử dụng. Tránh sử dụng thuốc diệt ruồi với thức ăn, đồ uống và vật dụng cá nhân. 

Luôn tuân thủ liều lượng được khuyến nghị trên nhãn sản phẩm, tuyệt đối không được sử dụng quá mức. Việc sử dụng quá liều có thể gây hại cho sức khỏe con người cũng như gây ô nhiễm cho môi trường.

Sau khi sử dụng thuốc diệt ruồi không độc hại, hãy rửa tay thật kỹ lưỡng và lau sạch các bề mặt đã tiếp xúc với thuốc để ngăn chặn việc tiếp xúc ngẫu nhiên và tiêu diệt tác nhân độc hại còn sót lại.

Sử dụng thiết diệt ruồi chỉ là một biện pháp tạm thời, không phải là một biện pháp lâu dài. Cần vệ sinh nhà cửa thường xuyên để tránh sự xâm nhập của ruồi. Sử dụng các sản phẩm như máy hút bụi gia đình, robot hút bụi để việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý nên vệ sinh nhà cửa thường xuyên bằng máy hút bụi hoặc bằng robot hút bụi để tránh ruồi quay lại
Lưu ý nên vệ sinh nhà cửa thường xuyên bằng máy hút bụi hoặc bằng robot hút bụi để tránh ruồi quay lại

Trên đây là tất cả thông tin về các loại sản phẩm được quảng cáo là “thuốc diệt ruồi không độc hại”. Hakawa hy vọng bài viết có thể mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi liệu thuốc diệt ruồi có độc không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *