Tin mới nhất

Bảng giá sửa máy lọc không khí tại nhà – rẻ, uy tín, có bảo hành

Trong quá trình sử dụng máy lọc, việc gặp phải các lỗi hư hỏng của máy là khó tránh khỏi. Các lỗi thường gặp thường liên quan tới phần điện tử, điện cơ, thân vỏ và các phụ kiện. Mời bạn đọc tham khảo bài việt sau để có thể tự sửa máy lọc không khí hoặc biết cách liên hệ dịch vụ uy tin, chất lượng của Airdog để được hỗ trợ.

1.Các lỗi thường gặp của máy lọc không khí

Một số nguyên nhân và các lỗi phải sửa chữa máy lọc không khí thường gặp, mà các bạn cần biết trong quá trình sử dụng máy.

Các lỗi thường gặp ở máy lọc không khí

1.1. Lỗi phần điện tử

Lỗi phần điện tử của máy lọc không khí có thể gây ảnh hưởng xấu, cần sửa chữa máy lọc không khí gồm các lỗi sau:

1.1.1. Máy không khởi động được

Lỗi này xảy ra khi có sự cố với mạch chuyển đổi điện tử của bộ nguồn điện. Thiết bị không thể khởi động như bình thường. Nguồn điện của máy lọc không khí bị gián đoạn ảnh hưởng đến việc cung cấp cho các cơ chế độ hoạt động khác nhau bên trong máy, làm máy hoạt động không ổn định hoặc máy ngừng hoạt động hoàn toàn. Trong tình huống này chúng ta cần tiến hành sửa máy lọc không khí để khắc phục sự cố, giúp máy trở lại trạng thái làm việc bình thường trở lại.

1.1.2. Hỏng cảm biến

Khi bộ cảm biến chất lượng không khí bị hỏng, dẫn đến việc cảnh báo thiếu chính xác mức độ ô nhiễm trong không khí. Nếu để máy ở chế độ tự động, cảm biến không thể điều chỉnh hoạt động của máy đúng như tình hình thực tế của môi trường. Điều này làm giảm hiệu suất làm việc của máy, gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng không khí.

1.1.3. Thiết bị ngắt tự động bị hư

Linh kiện trong bảng mạch bảo vệ bị hư khiến máy không thể tự động ngắt nguồn. Khi gặp các sự cố về quá tải, nhiệt độ tăng quá mức an toàn, quá áp, khác dòng điện…dễ gây ra các hiện tượng chập điện, gây hỏng hóc nghiêm trọng cho máy. Thậm chí, các sự cố này có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm cho người dùng máy lọc.

Thiết bị ngắt tự động bị hư

1.1.4.Lỗi trong mạch hiển thị

Nếu mạch hiển thị các thông báo chỉ số bị hỏng, người dùng có thể không thể đọc được thông tin về chất lượng không khí, chế độ hoạt động và các cài đặt khác để sử dụng. Mặc dù, sự cố này không quá nghiêm trọng đến hoạt động máy nhưng làm cho người sử dụng rất khó chịu vì mất khả năng tương tác, điều chỉnh, cài đặt, và chọn lựa chế độ phù hợp khi sử dụng. Vì thế việc sửa chữa máy lọc không khí lúc này cũng rất cần thiết.

1.2. Lỗi phần điện cơ

Các sự cố liên quan đến phần điện cơ của máy lọc sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận chuyển động có trong máy, nên chúng ta phải sửa máy lọc không khí để đảm bảo cho máy hoạt động an toàn và đạt hiệu suất tối ưu.

Sửa máy lọc không khí lỗi phần điện cơ

1.2.1.Quạt không hoạt động

Nếu quạt hút hoặc quạt đẩy trong máy lọc gặp phải các vấn đề như bị kẹt chuyển động, mất cân bằng chuyển động hay thậm chí bị hư hỏng hoàn toàn. Điều này sẽ làm luồng không khí ô nhiễm không thể hút vào hệ thống lọc. Đồng thời dẫn đến việc máy giảm hiệu suất hoặc mất honà toàn khả năng lọc không khí. Do máy lọc không thể điều tiết được lưu lượng khí qua cơ chế lọc để xử lý ô nhiễm và đẩy nguồn không khí sạch ra môi trường.

1.2.3.Hỏng motor

Motor của máy gặp sự cố có thể gây ra một số vấn đề như gây tiếng ồn, nóng máy, mất nguồn điện…. Điều này khiến máy hoạt động thiếu ổn định hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn. Trong nhiều trường hợp có thể dẫn đến hiện tượng chập điện, cháy motor, nguy hiểm cho người dùng.

Sửa máy lọc không khí bị hỏng motor

1.3. Hư hỏng vỏ và phụ kiện

Vỏ và thân máy là các thiết kế tạo nên sự vững chắc và thẩm mỹ. Trong quá trình vận chuyển có thể xảy ra va đập mạnh gây biến dạng, hư hỏng cần sửa chữa thay thế.

Ngoài thân máy, các phụ kiện khác như dây dẫn, công tắc ngầm, nút điều khiển, bánh xe,…cũng rất dễ mất mát và hư hỏng. Cần thường xuyên kiểm tra để có thể sửa chữa và khắc phục kịp thời.

2.Cách tự sửa máy lọc không khí hiệu quả tại nhà

Sửa máy lọc tại nhà không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Điều quan trọng là bạn có đủ dụng cụ sửa chữa và một ít kiến thức về đồ điện. Khi đó bạn có thể thử tự sửa chữa máy lọc không khí tại nhà thông qua các bước sau.

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

Bộ dụng cụ cơ bản gồm: Bộ tua vít đa năng, kìm, kéo, dầu máy, mỏ hàn, keo, đèn pin, công cụ đo lường, dụng cụ làm sạch chi tiết máy,… Chuẩn bị sẵn các linh kiện thường dùng để thay thế như dây điện, con chíp điện tử, công tắc ngầm…

Dụng cụ sửa máy lọc không khí

2.2. Xác định lỗi cụ thể

Bạn tìm lỗi hư hỏng bằng cách kiểm tra các bộ phận và chi tiết có thể liên quan tới vấn đề máy đang gặp phải như kiểm tra bộ nguồn điện, bộ lọc, cảm biến, cánh quạt, … để phát hiện những lỗi cụ thể và tìm cách khắc phục chúng.

2.3. Sửa chữa

Sau khi bạn đã phát hiện lỗi cụ thể thì việc khắc phục sửa chữa sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Nếu hư hỏng nằm trong khả năng bạn có thể khắc phục thì bắt đầu bắt  tay vào việc sửa chữa.

2.4. Thay thế linh kiện hỏng

Nếu phát hiện rằng một linh kiện cụ thể không thể sửa chữa được, bạn cần thay thế nó. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện thay thế tương đương. Nên tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất.

2.5. Kiểm tra hoạt động sau sửa chữa

Sau khi bạn đã hoàn thành việc sửa chữa, hãy kiểm tra lại tổng thể máy, để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường và không còn lỗi. Dùng thử nó trong một khoảng thời gian để đảm bảo rằng vấn đề hư hỏng đã được giải quyết một cách triệt để.

Kiểm tra tổng quát sau khi sửa chữa máy lọc không khí

Lưu ý rằng việc tự sửa chữa có thể có rủi ro và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy về sau. Nếu bạn không tự tin về khả năng của bản thân hay không có kỹ năng cần thiết, bạn nên nhờ tới dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ như dịch vụ sửa máy lọc không khí Airdog chẳng hạn.

3. Lợi ích khi sửa máy lọc không khí tại Airdog 

Dịch vụ sửa chữa máy lọc không khí Hồ Chí Minh chuyên nghiệp của Airdog có một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm và một tinh thần làm việc trách nhiệm đã mang đến cho khách hàng rất nhiều trải nghiệm tốt.

Lợi ích khi sửa chữa máy lọc không khí tại Airdog

3.1.Hỗ trợ nhanh chóng

Khi nhân viên tư vấn nhận được lịch hẹn của khách hàng, Airdog sẽ gửi những nhân viên kỹ thuật có chuyên môn nghiệp vụ và thái độ tốt nhất tới hỗ trợ khách hàng đúng hẹn. Trước khi nhân viên kỹ thuật tới với khách hàng, họ sẽ trực tiếp liên hệ lại để xác nhận lại lịch hẹn và địa chỉ chính xác của khách hàng, đảm bảo quy trình nhanh gọn, thuận lợi, tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng để khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.

3.2. Linh kiện chính hãng

Khi sửa máy lọc không khí, nhân viên kỹ thuật của Airdog luôn dùng các linh kiện chính hãng trong trường hợp phải thay thế cho máy. Các linh kiện này được gửi tới từ nhà sản xuất và đều được bào hành một năm nên nhiều khách hàng có thể an tâm và tin tưởng.

Linh kiện sửa chữa máy lọc không khí hoàn toàn chính hãng

3.3.Đảm bảo chất lượng

Sau khi nhân viên kỹ thuật sửa chữa máy lọc không khí xong, trong trường hợp hy hữu xảy ra các lỗi kỹ thuật liên quan tới sửa chữa. Airdog sẽ đứng ra nhận trách nhiệm và khắc phục lại hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Mục đích của việc đảm bảo này là tạo ra một sự tin tưởng, yên tâm nhất cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ mà Airdog cung cấp.

3.4.Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ sửa máy lọc không khí của Airdog là dịch vụ sửa máy lọc không khí giá rẻ, không hướng tới thụ lợi từ dịch vụ, mà chỉ nhằm hướng tới việc tri ân khách hàng đã sử dụng sản phẩm của Airdog. Đó là các chế độ hậu mãi như chính sách bảo hành, bảo trì và sửa chữa để quý khách hàng yên tâm khí sử dụng sản phẩm của Airdog. Vì thế, Airdog không thu lợi nhuận từ dịch vụ này mà chỉ thu các phí cơ bản liên quan tới linh kiện, công nhân viên, nên rất tiết kiệm cho khách hàng so với các dịch vụ của các đơn vị khác.

4.Bảng giá sửa máy lọc không khí của Airdog

Trước khi tiến hành sửa chữa, dịch vụ của Airdog luôn công khai minh bạch các khoản chi phí liên quan tới từng lỗi cụ thể để khách hàng yên tâm lựa chọn. Dưới đây là bảng giá sửa chữa máy lọc không khí của Airdog

Lỗi hư hỏng Giá dịch vụ
Thay thế bộ lọc Liên hệ
Thay thế bảng mạch điện tử Liên hệ
Thay thế cảm biến Liên hệ
Thay thế linh kiện khác Liên hệ
Sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện Liên hệ

 

5 Quy trình sửa máy lọc không khí chuyên nghiệp tại Airdog

-Bước 1: Ghi nhận yêu cầu dịch vụ, ghi nhận thông tin địa chỉ liên hệ, thiết lập lịch hẹn.

-Bước 2: Kiểm tra tổng thể máy, thông báo lỗi máy gặp phải cho khách hàng.

-Bước 3: Lập bảng giá dịch vụ và linh kiện cần thay thế và báo cáo minh bạch cho khách hàng, đồng thời xác nhận dịch vụ với khách hàng.

-Bước 4: Tiến hành sửa chữ theo đúng quy trình kỹ thuật.

-Bước 5: Kiểm tra lại và tối ưu máy, sau đó bàn giao lại cho khách hàng

-Bước 6. Trả lời các câu hỏi thắc mắc của khách hàng liên quan tới dịch vụ.

-Bước 7: Ghi phiếu thu và nhận thanh toán.

Quy trình sửa máy lọc không khí tại Airdog

6.Các câu hỏi thường gặp

Dịch vụ sửa máy lọc không khí của Airdog thường nhận được ba câu hỏi mà khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ này như sau:

6.1. Làm thế nào để đặt lịch sửa máy lọc không khí của Airdog?

Để đặt lịch sửa chữa máy lọc không khí của Airdog, bạn có thể truy cập trang web chính thức Airdog.vn hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Airdog qua số điện thoại hoặc email. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn về quy trình đăng ký và các thông tin cần thiết.

6.2. Dịch vụ sửa chữa bao gồm những gì?

Dịch vụ sửa máy lọc không khí của Airdog bao gồm việc kiểm tra tổng thể của máy, thay thế, sửa chữa các linh kiện bị hỏng và kiểm tra lại hiệu suất hoạt động của máy.

Dịch vụ sửa máy lọc không khí còn bao gồm cả vệ sinh làm sạch máy và đảm bảo máy hoạt động tối ưu nhất có thể. Dịch vụ cụ thể có thể tùy theo dịch vụ bạn chọn và tình trạng thực tế của máy.

6.3. Tôi cần phải thực hiện bảo trì máy lọc không khí bao nhiêu lần trong một năm?

Số lần bạn cần bảo trì máy lọc không khí phụ thuộc vào mức độ sử dụng và điều kiện môi trường làm việc của máy. Tuy nhiên, 6 tháng là thời gian hợp lý để thực hiện bảo trì định kỳ. Airdog thường cung cấp các gói dịch vụ với lịch trình bảo trì cụ thể, giúp bạn duy trì hiệu suất tối ưu cho máy của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *