Tin mới nhất

Quy định sử dụng thang nhôm | Hướng dẫn cách dùng AN TOÀN

Đôi khi chúng ta thường bỏ qua những quy định sử dụng thang nhôm mà không lường trước được những nguy cơ có thể xảy ra. Vậy nên để đảm bảo một cách an toàn tốt nhất, cần sử dụng thang nhôm đúng cách, đúng quy định ảnh để giảm thiểu tối đa những tai nạn đáng tiếc trong khi sử dụng thang.

1.Quy định sử dụng thang nhôm để đảm bảo an toàn

Trong quá trình sử dụng thang nhôm chắc chắn không thể tránh khỏi những sơ suất đáng tiếc, nhưng để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất cần lưu ý thực hiện đúng quy định sử dụng thang nhôm.

1.1.Cách sử dụng thang nhôm chữ A

Để sử dụng thang nhôm chữ A đúng cách và an toàn người dùng cần thực hiện đúng những yêu cầu sau:

Phải đảm bảo thang được mở rộng hết và đã gài chốt khóa khi lắp dựng hay chữ A.

Không được dùng ba bậc trên cùng của thang chữ A.

Nên có người hỗ trợ giữ phần chân thang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu không có, cần phải cố định đỉnh và phần chân thang chắc chắn trước khi sử dụng thang nhôm chữ A.

Cách sử dụng thang nhôm chữ A

Cách sử dụng thang nhôm chữ A

1.2.Cách bảo quản thang nhôm

Mặc dù các loại thang nhôm có tính chống ăn mòn cao nhưng bạn cũng nên lưu ý khi bảo quản, nên đặt trong khu vực khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thang nhôm chữ a có thiết kế khá nhỏ gọn nên có thể đặt trong gầm tủ, dưới chân cầu thang hoặc những khu vực có diện tích nhỏ. Những lúc không sử dụng thì nên gấp gọn và không để chúng trong tình trạng có chiều dài tối đa. Không để than ở nơi trẻ em có thể leo lên hoặc tiếp xúc khi chơi đùa, và không bao giờ được treo thang ở bậc 1.

Nên để than theo chiều ngang để tránh hư hỏng và đảm bảo an toàn. Không để thang dựng đứng khi không cần sử dụng vì có thể bất ngờ bị đổ hoặc trẻ em leo trèo bị té ngã.

>>> Top 4 thang nhôm gia đình giúp hỗ trợ tốt hơn trong việc sửa chữa và sử dụng tại nhà.

1.3.Những lưu ý khi sử dụng thang nhôm

Khi sử dụng thang nhôm để đảm bảo an toàn người dùng cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng quá tải trọng tối đa cho phép của thang.
 • Không nên đứng ảnh ở vị trí đỉnh của thang nhôm, tốt nhất chỉ nên giữ ở mức ngang với bụng của người dùng.
 • Không nên tiếp đất ít khi đang còn ở vị trí cao.
 • Không sử dụng thang trong điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, gió, sấm chớp,… và chỉ nên sử dụng ở nơi có đầy đủ điều kiện về ánh sáng.
 • Điều chỉnh chỉnh độ cao của thang ở mức phù hợp, luôn nắm giữ thang chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng.
 • Không đứng trên thang trong thời gian quá lâu, sử dụng giày dép bảo hộ phù hợp dành riêng cho việc leo thang nhôm.
 • Nên lựa chọn điểm tựa có chiều cao cao hơn so với thang để đảm bảo an toàn, những thiết bị mang theo phải dễ sử dụng tránh gây khó khăn, lúng túng trong quá trình sửa chữa.
 • Để thang tránh xa tầm tay của trẻ em.

>>> Tổng hợp các loại thang nhôm rút chữ A tốt nhất hiện nay đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng tại HAKAWA.

Những lưu ý khi sử dụng thang nhôm chữ A

Những lưu ý khi sử dụng thang nhôm chữ A

2.Hướng dẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng thang nhôm chữ A

Khi đã hiểu rõ quy định sử dụng thang nhôm thì đều bạn không thể bỏ qua ra chính là những yêu cầu cần thiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A.

2.1.Khóa thang

Trước khi sử dụng cần phải đảm bảo thang đã được mở hoàn toàn và các khóa xoay phải phải được khóa ở đúng chỗ đối với cả than bậc thang mở rộng. Đối với thang bậc mỗi bên trên than được khóa an toàn ở đúng chỗ để chân thang không bị đóng lại. Đối với than mở rộng nguồn phần dưới có chân trụ và phần trên có mũ nhựa và có thêm hai khóa xoay đính kèm với chân thang phần dưới, chúng sẽ khóa phần trên của thang để tránh không bị trượt khi đang leo thang.

Khóa thang được khóa đúng cách

Khóa thang được khóa đúng cách

2.2.Bề mặt đặt thang

Để đảm bảo an toàn khi cần một bề mặt bằng phẳng và chắc chắn để đặt thang, nếu bề mặt gập ghềnh hay nhiều sỏi đá thì cần đảm bảo đã được nén chặt và chân thang được giữ chắc chắn trước khi leo lên để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

>>> Top những mẫu thang nhôm tốt nhất hiện nay chất lượng chuẩn Nhật Bản với nhiều tính năng hiện đại.

2.3.Biết được giới hạn khi sử dụng thang

Mỗi thang nhôm đều có chiều dài tối đa và người sử dụng không nên cố gắng đứng trên bậc cao nhất để tránh gây nguy hiểm, tốt nhất chỉ nên đứng khi phần đỉnh thang nằm ở ngang bụng để trong quá trình làm việc không bị ảnh hưởng và giảm thiểu khả năng té ngã.

Biết được giới hạn khi sử dụng thang nhôm

Biết được giới hạn khi sử dụng thang nhôm

2.4.Quan xung quanh trước khi leo

Vì tính chất khi sử dụng thang nhôm cần phải làm việc ở môi trường trên cao, nên hãy kiểm tra xung quanh có những vật cản như cành cây, dây cáp điện hay những chướng ngại khác nào hay không trước khi leo lên. Nếu có trở ngại nào hãy tránh làm việc ở gần khu vực này để đảm bảo an toàn cho bản thân.

>>> Cách sử dụng thang nhôm chữ A 6m đầy đủ và đúng quy định để đảm bảo an toàn tốt nhất cho người sử dụng.

2.5.Giữ chân thang chắc chắn

Để chắc chắn và đảm bảo an toàn tốt hơn cần có người giữ phần chân thang, vì khi làm công việc sửa chữa trên cao có thể để gây ảnh hưởng và khiến thân thang bị rung lắc khiến người khi sử dụng có nguy cơ bị ngã. Khi có người hỗ trợ giúp giữ phần chân thang sẽ giúp đảm bảo an toàn và khiến người leo yên tâm hơn trong quá trình sửa chữa của mình.

Giữ chân thang chắc chắn

Giữ chân thang chắc chắn

2.6.Cột chặt thang an toàn

Nếu có thể hãy cột chặt phần thân thang vào một vật cố định như anten hay giá đỡ để giữ cho thang khỏi bị trượt, để tránh trường hợp bị ngã ngã khi đang leo xuống. Nếu phải sử dụng thang ở khu vực không có vật cố định hãy đảm bảo phần chân thang được mở rộng ít nhất 1m trước khi leo lên.

>>> Tham khảo những dòng thang nhôm điện lực an toàn chất lượng cao chuẩn Nhật Bản đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

2.7.Thận trọng khi sử dụng thang nhôm

 • Để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng cần phải thận trọng tuân thủ những điều sau:
 • Khi leo lên leo xuống luôn đối mặt với thang.
 • Luôn đặt hai chân trên bậc thang.
 • Không đứng trên đỉnh hay phần sơn của thang bậc.
 • Không leo lệch hai chân quá 2 bậc trở lên.

Thận trọng khi sử dụng thang nhôm

Thận trọng khi sử dụng thang nhôm

2.8.Sử dụng đúng góc thang

Khi sử dụng thang gấp chữ A không nên đặt gốc quá rộng hay quá dốc để đảm bảo an toàn nên sử dụng đúng tỉ lệ 1:4 để giúp thang được vững chắc hơn khi sử dụng. Ví dụ thang nhôm gấp dài 2 m thì nên đặt các chân trụ của thang rộng 0,5 m sẽ vừa đủ để sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn.

>>> Đặc biệt hãy lựa chọn cho mình những dòng thang nhôm chất lượng để tránh những tác hại của việc dùng thang nhôm chữ A kém chất lượng dẫn đến hậu quả khó lường cho cho người sử dụng.

3.Thang nhôm chữ A loại nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng thang nhôm chữ a với chất liệu kiểu dáng và tính năng khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn rất khó để lựa chọn được dòng thang nhôm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đừng vội lo hãy cùng HAKAWA điểm qua những dòng thang nhôm tốt nhất trên thị trường hiện nay đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

3.1.Thang Nhôm Rút Đôi Chữ A HAKAWA HK-256

Thang Nhôm Rút Đôi Chữ A HAKAWA HK-256 được làm từ chất liệu nhôm cao cấp siêu bền, siêu nhẹ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình leo trèo. Đặc biệt với thiết kế thông minh được sử dụng ở nhiều kiểu dáng khác nhau (chữ A,I,L) giúp người dùng linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Thang nhôm rút đôi Hakawa HK-256

Thang nhôm rút đôi Hakawa HK-256

3.2.Thang Nhôm Rút Đôi Chữ A HAKAWA HK-250

Thang Nhôm Rút Đôi Chữ A HAKAWA HK-250 được làm từ chất liệu nhôm dẻo dai bền bỉ, siêu nhẹ. Với tải trọng lên 300kg, chiều cao đạt tới 5m khi đứng thẳng và 2,5m khi đứng dáng chữ A giúp người dùng dễ dàng linh hoạt khi sử dụng với những công việc sửa chữa trên cao.

Thang nhôm rút đôi Hakawa HK-250

Thang nhôm rút đôi Hakawa HK-250

3.3.Thang Nhôm Trượt Chữ HK-45

Thang Nhôm Trượt Chữ A HAKAWA HK-45 được làm từ nguyên liệu nhôm giúp giảm trọng lượng cùng sức bền dẻo dai, chịu được trọng tải lớn. Thang nhôm trượt  linh hoạt sử dụng ở các độ cao khác nhau (1.5m – 5.2m), đảm bảo hiệu suất công việc cao cho người sử dụng.

Thang nhôm rút đôi Hakawa HK-45

Thang nhôm rút đôi Hakawa HK-45

Hi vọng với những thông tin về quy định sử dụng thang nhôm và những hướng dẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng thang nhôm chữ a sẽ giúp bạn cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt lựa chọn được dòng thang nhôm HAKAWA tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

>>> HAKAWA còn là địa chỉ uy tín phân phối chính hãng nhiều dòng thiết bị hỗ trợ sức khỏe như máy tạo oxy, giường y tế trợ lựcghế massage toàn thânghế xếp thư giãn,….chất lượng cao cấp, chuẩn chất lượng Nhật Bản đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *