Phải chăng bạn đang rất muốn thưởng thức những chiếc bánh nướng thơm ngon nhưng lại không có sẵn một chiếc nồi chiên không dầu tại nhà, đừng quá lo lắng vì tất tần tận 999 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng cho ra lò thành phẩm bánh nướng thơm ngon, kích thích vị giác của bất kỳ tín đồ sành ăn nào!
1. Làm bánh bò nướng bằng nồi chiên không dầu
Khi nói đến làm bánh, chúng ta thường nghĩ đến việc sử dụng lò nướng truyền thống. Tuy nhiên, với sự phổ biến của nồi chiên không dầu, giờ đây, bạn cũng có thể tạo nên món bánh bò nướng với cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện.
Để làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành trộn bột bánh bò, đường và bột nở lại với nhau. Thêm nước cốt dừa và vani, kết hợp đều lại một lần nữa. Đậy kín tô bột và để nghỉ 1-2 giờ, sau đó, hãy tiến hành đổ bột vào khuôn bánh đã chà bơ hoặc dầu ăn.
Tiếp theo, tiến hành nướng trong nồi chiên không dầu ở 160-180 độ C trong 15-20 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp. Lúc này, hãy tháo bánh ra và để nguội. Thế là bạn đã có những chiếc bánh bò nướng ngon lành rồi đấy!
2. Làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu
Nói đến làm bánh, có lẽ ai cũng từng nghĩ đến những chiếc lò nướng truyền thống khó sử dụng. Tuy nhiên, giờ đây, bạn có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu và thỏa sức thưởng thức vị thơm ngon, bùi béo không kém gì những chiếc bánh bột mì được nướng truyền thống.
Để làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần trộn bột mì, đường, men nở, muối, bơ và sữa tươi vào với nhau. Sau đó đậy kín tô bột và để bột nghỉ từ 1-2 giờ. Tiến hành thiết lập nhiệt độ 180-200 độ C và nướng trong khoảng 10-15 phút.
Hoặc bạn có thể chọn mua nồi chiên không dầu HAKAWA HK-12L và nhấn chế độ làm bánh từ nồi chiên không dầu được cài đặt sẵn trong nồi. Khi nồi chiên không dầu báo đã nướng bánh xong, bạn chỉ cần tháo bánh ra, sau đó để nguội, vậy là bạn đã có một mẻ bánh thơm ngon để thưởng thức rồi đấy.
3. Làm bánh bột nếp bằng nồi chiên không dầu
Không cần lò nướng, bạn có thể dễ dàng làm bánh bằng nồi chiên không dầu bằng cách hòa bột nếp với nước trong một tô lớn và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối bột mịn. Tiếp theo, thêm đường và muối vào bột nếp và trộn đều để kết hợp các thành phần lại với nhau.
Bước tiếp theo, tạo thành từng miếng bột nếp nhỏ và xếp chúng vào rổ nướng của nồi chiên không dầu. Hãy chắc chắn để khoảng cách giữa các miếng bột để tránh chúng dính lại với nhau khi nướng. Tiến hành nướng ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong khoảng 12-15 phút.
Thành phẩm mang lại sẽ là bánh bột nếp đã chín và có màu vàng đẹp, với vị ngọt, hương thơm và độ dai đặc trưng. Thế là bạn đã có những chiếc bánh bột nếp ngon lành từ nồi chiên không dầu để thưởng thức rồi đấy!
4. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Để làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, bạn cần đánh hỗn hợp trứng, đường, bơ vào cho đến khi đạt được hỗn hợp mịn. Tiếp tục thêm sữa tươi và vani, kết hợp đều các thành phần lại với nhau một lần nữa.
Tiếp theo, thêm từ từ bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên, đổ hỗn hợp bánh vào khuôn bánh đã chà bơ hoặc dầu ăn. Đảm bảo khuôn bánh được lấp đầy khoảng 2/3, sau đó nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 160-180 độ C trong khoảng 15-20 phút.
Cuối cùng, khi bánh bông lan đã chín, hãy tháo ra và để nguội hoàn toàn. Thế là bạn có thể thưởng thức những miếng bánh bông lan mềm mịn và thơm ngon với cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu này đấy ạ.
5. Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
Không quá khó để làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần đánh hỗn hợp trứng, đường, bơ chảy và sữa tươi thành một hỗn hợp mịn. Sau đó tiếp tục thêm bột mì, bột nở, vani và muối và đánh đều tay một lần nữa.
Tiếp theo, bóc vỏ và nghiền nhuyễn chuối chín, sau đó thêm vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi mịn và đồng nhất, tiến hành đổ hỗn hợp bánh chuối vào khuôn bánh đã chà bơ hoặc dầu ăn.
Bước cuối cùng, nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng đẹp, sau đó hãy tháo ra, để nguội và thưởng thức, thế là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu rồi đấy.
6. Làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Đừng lo lắng vì nhà bạn không có lò nướng, vì giờ đây, bạn có thể dễ dàng làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu. Chỉ cần thêm trứng, đường, bơ chảy và sữa tươi vào trong một chiếc tô, sau đó đánh đều cho đến khi hỗn hợp được mịn, tiếp tục thêm bột mì, bột nở, vani và muối và tiếp tục đánh đều tay nhé.
Tiếp theo, bóc vỏ và nghiền nhuyễn chuối chín. Thêm chuối nghiền và yến mạch cuộn đã được xay nhuyễn vào hỗn hợp bột và trộn đều. Đổ hỗn hợp bánh chuối yến mạch vào khuôn bánh đã chà bơ hoặc dầu ăn, nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong khoảng 15-20 phút.
Cuối cùng, khi bánh chuối yến mạch đã chín, hãy tháo ra và để nguội trên một chiếc hay. Thế là bạn đã hoàn thành xong các bước làm bánh bằng nồi chiên không dầu, cho ra thành phẩm bánh chuối ngon và trọn vị rồi đấy.
7. Làm bánh cookie bằng nồi chiên không dầu
Bạn có tin không, với một chiếc lò chiên đa năng, giờ đây bạn có thể làm bánh cookie bằng nồi chiên không dầu thật dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm bột mì, đường, bơ, trứng và chocolate chip. Trộn chúng đều lại với nhau, sau đó thêm trứng và chocolate chip vào, tiếp tục trộn.
Bước tiếp theo của công thức làm bánh với nồi chiên không dầu chính là lấy từng miếng bột cookie ra và xếp chúng lên khay nướng của nồi, thao tác thật cẩn thận để đảm bảo chúng không bị chồng lên nhau.
Làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-12 phút cho đến khi bánh cookie nướng có màu vàng và giòn. Bánh cookie được thực hiện theo cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu sẽ thơm ngon, giòn rụm và sẽ chinh phục hoàn toàn vị giác của bất cứ ai đấy ạ.
8. Làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
Bạn bất ngờ chưa? Chỉ với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm bánh quy thơm ngon, giòn rụm.
Cách làm vô cùng đơn giản: trộn đều bột mì, đường, bơ, trứng, sữa, bột nở. Cho hỗn hợp vào khuôn, nướng ở 180-200°C trong 15-20 phút.
Bánh chín vàng sẽ có hương vị giòn tan, thơm lừng, mềm mịn, mang lại cảm giác ngon miệng sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình đấy.
9. Làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh donut tại nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu! Nhờ có chiếc nồi chiên đa năng này, bạn có thể tự tay thực hiện những chiếc bánh donut mềm mịn, thơm ngon mà không cần lò nướng.
Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn đều bột mì, đường, sữa, men, trứng và muối. Nhào bột cho đến khi mịn và ủ bột đến khi nở gấp đôi, sau đó chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn và tạo lỗ ở giữa. Ủ bánh lần 2 cho đến khi nở gấp đôi lần trước.
Tiếp theo, tiến hành thiết lập chế độ làm bánh và đợi cho đến khi bánh chín, trộn đều đường bột, sữa đặc và vani, nhúng bánh vào hỗn hợp, trang trí thêm topping tùy thích. Thế là ta đã có món bánh donut mềm mịn, thơm ngon, béo ngậy cùng ly trà nóng hổi là món ăn hoàn hảo cho những ngày cuối tuần rồi ạ. Chúc các bạn thành công!
10. Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, giờ đây, bạn có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu với các bước vô cùng đơn giản và dễ dàng để cho ra mẻ bánh flan ngon mịn nhất. Đầu tiên, hãy tiến hành nấu đường và nước lọc cho đến khi thành dạng caramel chuyển màu nâu cánh gián, đổ caramen vào từng khuôn bánh.
Tiến hành trộn đều trứng gà, lòng đỏ trứng gà, sữa đặc, sữa tươi, vani. Lọc hỗn hợp để loại bỏ cặn và tạo độ mịn cho bánh. Tiếp theo, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 110°C trong 10 phút. Cho khuôn bánh vào nồi, tiến hành nướng bánh trong 35-40 phút.
Đợi đến khi bánh chín hẳn, bạn hãy lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Thành phẩm sẽ là những chiếc bánh flan mềm mịn, béo ngậy, tan chảy trong miệng với hương vị cực kỳ thơm ngon, mến chúc các bạn thành công với món bánh flan tuyệt vời này nhé!
11. Làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu
Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, giờ đây bạn có thể làm bánh gato mềm mịn, thơm ngon ngay tại nhà với các bước vô cùng đơn giản và dễ thực hiện mà không cần lò nướng. Chỉ cần trộn đều các nguyên liệu, ủ cho bột nở ở mức phù hợp, sau đó làm nóng nồi 160°C trong 5 phút.
Tiến hành đưa khuôn bánh vào nồi, nướng bánh trong 20-25 phút, bạn đã có thành phẩm chính là chiếc bánh gato mềm mịn, thơm ngon, béo ngậy để dành ăn văn hoặc làm món tráng miệng sau mỗi bữa cơm gia đình.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu để cho ra mẻ bánh gato thơm ngon mềm mịn rồi đấy. Chúc bạn thành công với món bánh gato tuyệt vời này nhé!
12. Cách làm bánh gối bằng nồi chiên không dầu
Chỉ với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm bánh gối giòn rụm, thơm ngon ngay tại nhà. Chỉ cần trộn đều bột mì, muối, nước, dầu ăn, nhào bột mịn, ủ 30 phút. Xay nhuyễn thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương, miến, hành tây, hành lá, nêm nếm gia vị.
Tiếp theo, tiếp tục thực hiện cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu bằng thao tác tiến hành chia bột thành phần nhỏ, cán mỏng, vo tròn, cho nhân vào giữa, gấp mép bánh.
Cuối cùng, tiến hành nướng bánh trong vòng 20-25 phút ở 180 độ. Món bánh gối nóng hổi được áp dụng công thức làm bánh từ nồi chiên không dầu với hương vị, giòn rụm, thơm ngon cùng nước chấm chua ngọt hứa hẹn sẽ mang đến bạn và gia đình một bữa ăn thật ngon lành.
13. Làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh bằng nồi chiên không dầu chưa bao giờ là dễ dàng đến thế. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay thực hiện một chiếc bánh khoai mì nướng thơm ngon, mềm mịn ngay tại nhà.
Đầu tiên, hãy nấu chín khoai mì, nghiền nhuyễn, trộn đều các nguyên liệu bột mì, khoai mì, đường, sữa… lại với nhau. Làm nóng nồi khoảng 150°C, sau đó lót khuôn giấy nến và đổ bột bánh vào khuôn, nướng trong vòng 30-40 phút. Nhớ điều chỉnh thời gian nướng tùy kích thước khuôn và công suất nồi nhé.
Thành phẩm ra lò sẽ là món bánh khoai mì nướng thơm ngon, bùi bùi, béo ngậy, rất thích hợp thưởng thức cùng trà nóng. Đừng quên để bánh nguội bớt trước khi cắt để tránh bánh bị vỡ nhé. Mến chúc các bạn thành công với món bánh khoai mì nướng tuyệt vời này!
14. Làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu
Bánh lưỡi mèo là món bánh quy được yêu thích bởi sự thơm ngon, giòn tan và hình dáng đẹp mắt. Với sự ra đời của nồi chiên không dầu, việc làm bánh lưỡi mèo trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Bánh lưỡi mèo nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có độ giòn tan, thơm ngon và không bị ngấy dầu mỡ. Đây là món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình, hoặc bạn có thể sử dụng để làm quà tặng đấy ạ.
Ngoài cách làm truyền thống, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị khác cho bánh lưỡi mèo bằng cách thêm vani, trà xanh, matcha, bột quế, v.v. Hãy thử nghiệm và tìm ra hương vị yêu thích của bạn ngay hôm nay nhé!
15. Làm bánh sữa chua bằng nồi chiên không dầu
Với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng làm bánh sữa chua bằng nồi chiên không dầu và tận hưởng ngay món tráng miệng ngon lành, tốt nhất cho sức khỏe, với hương vị thơm ngon, ngọt ngào và độ giòn mềm tuyệt vời nhất.
Bằng cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu này, chiếc bánh sữa chua của bạn sẽ sở hữu lớp vỏ giòn tan mà không cần sử dụng dầu mỡ, hương vị tự nhiên của sữa chua cũng được giữ nguyên, đồng thời tạo nên lớp vỏ giòn mà không làm mất đi độ mềm mịn bên trong.
Ngoài phương pháp truyền thống, bạn cũng có thể thêm những thành phần khác nhau để tạo ra những hương vị độc đáo cho bánh sữa chua như vani, dứa, hoặc trái cây tùy theo sở thích riêng của bạn. Các thành phần này không chỉ làm tăng thêm hương vị mà còn mang lại một sự tươi mát và hấp dẫn cho món bánh sữa chua đấy.
16. Làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh bằng nồi chiên không dầu có thể tạo ra những chiếc bánh su kem mềm mịn và thơm ngon mà không cần sử dụng quá nhiều dầu mỡ, với thành phẩm ra lò chính là lớp vỏ giòn tan và nhân kem béo ngọt, tạo nên một món tráng miệng hoàn hảo vô cùng.
Quá trình làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và tiện lợi. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như bột mì, đường, trứng, bơ, và vani để tạo nên bột bánh su. Sau đó, bạn hòa quyện các thành phần này lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Tiếp theo, tiến hành cho bột bánh su vào nồi chiên không dầu. Khi bánh su đã chín, hãy cắt ngang và bôi kem vào giữa hai miếng bánh. Làm bánh bằng nồi chiên không dầu theo cách này sẽ tạo ra bánh su kem có vị ngọt hấp dẫn, đây là một món tráng miệng tuyệt vời cho các dịp gia đình, tiệc tùng mà bạn không thể bỏ qua.
17. Làm bánh sinh nhật bằng nồi chiên không dầu
Trải nghiệm ngay những phương thức làm bánh sinh nhật bằng nồi chiên không dầu cực kỳ tiện lợi và dễ thực hiện, tại sao không? Bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu như bột mì, đường, trứng, bơ và sữa lại với nhau, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và nướng trong nồi chiên không dầu cho đến khi bánh chín và có màu vàng là được.
Sau khi bánh đã nguội, hãy trang trí bề mặt bằng kem tươi, kem bơ hoặc kem sữa pha chế. Đừng quên thêm hạt socola, trái cây tươi hoặc mứt để tạo điểm nhấn và hương vị đa dạng cho chiếc bánh sinh nhật nhé.
Bánh sinh nhật nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon, mềm mịn và không quá béo, rất là thích hợp cho các dịp sinh nhật và tiệc tùng đấy ạ. Chia sẻ niềm vui và thưởng thức bữa tiệc cùng gia đình và bạn bè ngay hôm nay thôi nào!
18. Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu
Hơn tất cả những phương pháp làm bánh khác, bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu là một cách tiện lợi để tạo ra những chiếc bánh nhỏ ngọt ngào với nhân trứng béo ngậy.
Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị vỏ bánh tart từ bột mì, bơ và đường. Trộn hỗn hợp thành bột mềm, chia thành phần nhỏ và đặt lên khuôn tart. Sau đó, tiến hành trộn trứng, đường, sữa và vani thành hỗn hợp đồng nhất. Tiến hành đổ nhân trứng vào từng vỏ bánh tart.
Bước cuối cùng, hãy nướng bánh tart trong nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước đó trong 10-15 phút cho đến khi bề mặt bánh vàng đẹp và nhân trứng bắt đầu đông lại. Sau đó, hãy thưởng thức chiếc bánh được áp dụng công thức làm bánh với nồi chiên không dầu theo cách của bạn và tận hưởng vị mềm ngon, béo ngậy của nó ngay lập tức nhé!
19. Nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu là một cách tiện lợi để tạo ra những miếng bánh giòn, ngon lành mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ.
Việc bạn cần làm chính là chuẩn bị bánh tráng và gia vị tùy chọn. Hâm nóng nồi chiên không dầu. Đặt bánh tráng lên khay nướng. Sau đó, nướng bánh tráng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180-200°C trong 2-5 phút, cho đến khi có màu vàng và giòn. Để nguội tự nhiên trước khi sử dụng.
Khi thành phẩm ra lò, bạn có thể thỏa sức thưởng thức món bánh tráng nướng như một thức ăn nhẹ. Nhìn chung, nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu không những giúp tiết kiệm dầu mà còn tạo ra những chiếc bánh giòn ngon trọn vị lắm đấy ạ.
20. Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Để tạo ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon, sao không thử cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu vừa tiện lợi, nhanh chóng mà lại chẳng mất quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần chuẩn bị nhân bánh trung thu và bột bánh. Đặt một muỗng nhân vào từng viên bột và tròn trái thành hình bánh.
Tiếp theo, hãy hâm nóng nồi chiên không dầu, đặt bánh trung thu lên khay nướng trong nồi chiên không dầu đã được trước đó để nóng, sau đó hãy nướng bánh trung thu trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180-200°C trong 10-15 phút, cho đến khi vỏ bánh có màu vàng đẹp và giòn rụm.
Thử ngay phương pháp nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, để tận hưởng những chiếc bánh thơm ngon, vỏ giòn rụm trong mùa Trung thu cùng gia đình và người thân, bạn nhé!
21. Nướng bánh mì sandwich bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh bằng nồi chiên không dầu không quá khó đâu, đặc biệt là nướng bánh mì sandwich, chỉ cần trộn đều bột mì, men nở, muối và đường lại với nhau. Tiếp theo, thêm dầu oliu và nước vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một cục bột mềm mịn.
Chia bột thành các phần nhỏ tùy theo kích thước bánh mì mong muốn. Làm nhẵn từng phần bột và đặt chúng vào rổ nướng của nồi chiên không dầu. Nướng bánh mì ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi bánh mì có màu vàng đẹp mắt.
Sau khi nướng xong, bạn có thể chẻ bánh mì thành hai phần và tạo thành sandwich với các thành phần như thịt, rau, phô mai và gia vị đi kèm tuỳ ý. Bánh mì sandwich từ nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ giòn màu vàng và bên trong mềm mịn, tạo nên một món ăn ngon lành cho bữa sáng hoặc bữa xế ngay tại nhà bạn.
22. Nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu
Bạn đã bao giờ thử làm bánh bằng nồi chiên không dầu để tạo nên những chiếc bánh pizza dinh dưỡng và ngon miệng ngay tại nhà hay chưa? Thực hiện ngay với bước đầu tiên chính là trộn đều bột mì, men nở, muối và đường. Tiếp theo, thêm dầu oliu và nước vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một cục bột mềm mịn.
Lấy một phần bột, dùng tay hoặc cuộn bột để làm phẳng thành hình vòng tròn, tạo thành lớp vỏ pizza. Tiếp theo, trang trí lớp vỏ bằng sốt cà chua, phô mai và các thành phần nhân khác như thịt, rau, nấm, hành, ớt, và gia vị theo sở thích.
Nướng bánh pizza trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng đẹp, phô mai tan chảy và thành phần nhân đã chín. Sau khi nướng xong, bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon và giòn rụm từ nồi chiên không dầu rồi đấy.
23. Chiên bánh tét bằng nồi chiên không dầu
Không gì đơn giản bằng việc chiên bánh tét bằng nồi chiên không dầu, chỉ cần đặt bánh tét vào nồi chiên. Bật 180 độ trong khoảng 5 phút và đợi cho đến khi nồi chiên không dầu hoàn thành công việc của mình.
Sau đó, để bánh tét nguội trước khi thưởng thức bánh tét truyền thống, thành phẩm ra lò sẽ là chiếc bánh tét có màu vàng giòn và nhân thơm ngon, đặt biệt không dầu, không ngấy.
Hãy thử ngay cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu này và trổ tài cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức những chiếc bánh tét ngon miệng, tiện lợi và không cần nhiều dầu mỡ này nhé.
24. Cách làm bánh đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu
Thử ngay cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu để tạo ra chiếc bánh đậu xanh nướng thơm ngon nhất, tại sao không? Đầu tiên, ngâm đậu xanh qua đêm và luộc chín. Xay nhuyễn đậu xanh, sau đó trộn đều với đường, dừa tươi và muối. Thêm dần bột năng để tạo thành một hỗn hợp nhão.
Tiến hành nhúng hạt dẻo vào nước lạnh và tạo thành các viên nhỏ. Đặt viên bánh lên khay hoặc rổ nướng của nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong 10-15 phút, hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và giòn.
Sau khi làm bánh từ nồi chiên không dầu, bạn đã có những chiếc bánh đậu xanh nướng ngon và giòn rụm. Hãy thưởng thức bánh khi còn ấm để cảm nhận hương vị thơm ngon của đậu xanh, đừng quên trang trí bánh bằng dừa tươi hoặc thêm đường bột lên trên để tăng thêm hương vị, bạn nhé.
25. Cách làm bánh táo bằng nồi chiên không dầu
Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, giờ đây, bạn có thể làm bánh táo nướng ngon và giòn từ nồi chiên không dầu mà không tốn quá nhiều công sức canh trở, điều chỉnh nhiệt, với thời gian nướng bánh vô cùng tiết kiệm chỉ từ 30 phút.
Chuẩn bị nồi chiên không dầu và cài đặt sẵn nhiệt độ ở 180-200 độ C. Đặt lát táo đã được bọc bột lên rổ nướng của nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 8-10 phút, cho đến khi bánh táo có màu vàng và giòn.
Sau khi thực hiện cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu, bạn đã có cho riêng mình những chiếc bánh táo nóng hổi và giòn rụm rồi đấy ạ, để bánh được ngon hơn, hãy thưởng thức kèm một muỗng kem vani tươi ngon, hoặc thử rắc đường bột và quế lên trên bánh để tăng thêm hương vị của bánh, bạn nhé.
26. Cách làm bánh ăn sáng bằng nồi chiên không dầu
Tại sao không? Thử làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngay hôm nay để có được bữa ăn sáng ngon trọn vị, bằng cách trộn đều bột mì, đường, bột nở và một chút muối lại với nhau.
Khi bột đã sẵn sàng, nhồi bơ, sữa và trứng, hòa quyện chúng vào trong một chiếc tô. Đánh tan trứng và kết hợp với sữa tạo nên một hỗn hợp mềm mịn, đặt vào khay nướng của nồi chiên không dầu và thiết lập chế độ nướng phù hợp.
Đợi đến khi bánh chín và có màu vàng ươm, hãy đưa những thành phẩm được áp dụng công thức làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu ra bên ngoài và thưởng thức ngay món bánh ăn sáng đầy hấp dẫn cùng người thân trong gia đình mình nhé.
27. Cách làm bánh hoa cúc bằng nồi chiên không dầu
Bạn muốn trổ tài làm bánh bằng nồi chiên không dầu, để cho ra những chiếc bánh hoa cúc ngọt ngào thơm ngon? Hãy trộn bột mì, đường, bơ và một chút muối lại với nhau. Thêm trứng và sữa tươi sau đó trộn đều, hòa một ít bột nở với một ít nước và thêm vào hỗn hợp bột mì để tạo thành hợp chất sánh mịn.
Tiếp theo, tiến hành chia bột thành các phần nhỏ, sau đó tạo hình hoa cúc trên khay nướng hoặc rổ nướng của nồi chiên không dầu. Bắt đầu nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong 10-12 phút, hoặc cho đến khi bánh xuất hiện màu vàng ở phần vỏ phía ngoài.
Sau khi nướng, bạn sẽ nhìn thấy những chiếc bánh hoa cúc thật hấp dẫn với hương thơm của bánh vừa nướng lan tỏa khắp mọi không gian. Bạn cũng có thể trang trí bánh bằng đường để tạo thêm sự lấp lánh. Thưởng thức ngay hôm nay những chiếc bánh hoa cúc ngọt ngào này cùng người thân và bạn bè nhé.
28. Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Bánh quy là món ăn nhẹ ngon miệng và rất phổ biến trong các dịp lễ hội, thường được dùng làm quà biếu gửi tặng người thân, gia đình. Bạn có thể chủ động tạo ra những chiếc bánh giòn tan với phương pháp đơn giản và tiện lợi nhất, đó chính là làm bánh bằng nồi chiên không dầu đấy.
Đầu tiên, bạn chỉ cần kết hợp các thành phần bột lại với nhau sao cho chúng trở thành một hợp chất sánh mịn, đặt các viên bột lên khay nướng hoặc rổ nướng của nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 160-180 độ C trong khoảng 10-15 phút, hoặc cho đến khi bánh quy có màu vàng nhạt và giòn là được.
Sau khi nướng, hãy để bánh quy nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức. Hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong một chiếc hộp kín sau khi bánh đã nguội, để giữ cho bánh luôn giòn và tươi lâu hơn sau đó mang đi tặng, biếu nhé.
29. Cách làm bánh đơn tương bằng nồi chiên không dầu
Bánh đơn tương là một món ăn ngon, thường được thực hiện với công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu, với thành phẩm ra lò là những chiếc bánh đơn tương giòn tan vàng xốp.
Đầu tiên, hãy kết hợp các thành phần bột với nhau, bao gồm bột mì, đường, muối và bột nổi. Trộn đều cho đến khi trở thành một khối hỗn hợp nhám. Sau đó, sử dụng khuôn bánh đơn tương, hình thành những chiếc bánh đều nhau bằng cách lấy khuôn và ép xuống trên lớp bột đã trải phẳng.
Đặt các chiếc bánh lên khay nướng hoặc rổ nướng của nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 160-180 độ C trong khoảng 10-15 phút, hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và giòn. Bảo quản bánh đã ra lò trong một chiếc hộp kín sau khi bánh đã nguội, bạn sẽ có những chiếc bánh đơn tương thơm ngon, giòn tan để thưởng thức và chia sẻ với gia đình và bạn bè đấy.
30. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì bơ tỏi là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn, được chế biến bởi phương pháp làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Chỉ cần sử dụng loại bánh mì sợi hoặc bánh mì sandwich tùy theo sở thích của bạn. Cắt bánh mì thành các lát dày khoảng 1-2 cm.
Sau đó, kết hợp bơ đã làm mềm, tỏi băm nhuyễn và hành lá tươi (nếu có). Trộn đều các thành phần lại với nhau. Sau đó hãy thoa hỗn hợp bơ tỏi lên mặt ngoài của từng lát bánh mì, sao cho hỗn hợp được phủ đều từ trên xuống dưới.
Đặt các lát bánh mì đã thoa bơ tỏi lên khay nướng. Bật nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C trong khoảng 8-10 phút. Những chiếc bánh mì có màu vàng và giòn,đậm đà vị bơ tỏi này sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bất kỳ dịp picnic nào của gia đình bạn đấy.
Để thực hiện cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và tiện lợi hơn, hãy đặt hàng nhanh những chiếc nồi chiên không dầu đa năng tại HAKAWA, và bắt tay vào thực hiện ngay những chiếc bánh ngon trọn vị cho riêng mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!