Tin mới nhất

Cách diệt chuột bằng nước rửa bát với mì tôm và xi măng

Nước rửa chén phổ biến đến nỗi nhiều người không tin rằng loài đồ dùng này có thể được sử dụng để đuổi chuột ra khỏi nhà. Thực hư việc diệt chuột bằng nước rửa bát là như nào, cách diệt chuột này có thực sự hiệu quả. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

1.Nước rửa bát có thật sự diệt được chuột không?

Việc diệt chuột bằng nước rửa bát không phải là một phương pháp quá mới lạ, phương pháp này đã được nhiều người truyền tai nhau thực hiện.

Nước rửa bát có thật sự diệt được chuột không?
Nước rửa bát có thật sự diệt được chuột không?

Tính hiệu quả của phương pháp này cũng không còn là điều cần bài cãi. Tính hiệu quả này dựa trên cơ sở khoa học khi bên trong nước rửa bát chứa thành phần hoá học có thể gây ngộ độc đối với chuột.

Bên cạnh đó, một số nước rửa chén bát hiện nay có mùi hương đặc trưng của chanh, sả. Đây là những mùi hương mà chuột không hề ưa thích. Khi ngửi thấy cái mùi hương này, chuột sẽ không còn dám bén mảng vào nhà bạn. 

2.Lợi ích khi sử dụng nước rửa bát để đuổi chuột

Đầu tiên, diệt chuột bằng nước rửa bát là phương pháp ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Dường như trong mọi căn bếp gia đình đều có loại chất tẩy rửa này. Việc tận dụng nước rửa bát trở thành một phương pháp đơn giản hơn bao giờ hết.

Lợi ích khi sử dụng nước rửa bát để đuổi chuột
Lợi ích khi sử dụng nước rửa bát để đuổi chuột

Thứ hai, đây là một phương pháp vô cùng tiết kiệm. Chúng ta không cần bỏ tiền ra mua các sản phẩm diệt chuột đắt đỏ như máy diệt chuột, hay thậm chí các sản phẩm rẻ tiền hơn như thuốc chuột, bình xịt chuột, bẫy chuột,….

Cuối cùng, điều quan trọng nhất khi lựa chọn một cách diệt chuột là tính hiệu quả của nó. Phương pháp này được chứng minh tính hiệu quả dựa trên độ phổ biến của nó. 

3.Cách diệt chuột bằng nước rửa bát

Có hai cách diệt chuột bằng nước rửa bát phổ biến hiện nay đó chính là sử dụng hỗn hợp nước rửa bát cùng mì tôm và hỗn hợp nước rửa bát cùng xi măng. Cùng tìm hiểu đâu là phương pháp phù hợp với bạn nhất nhé. 

3.1.Diệt chuột bằng nước rửa bát và mì tôm

Bạn chỉ cần chuẩn bị nước rửa bát và một gói mì tôm. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần ngâm mì tôm đã được bóp vụn vào trong nước rửa bát, sau đó phơi khô và đặt chúng và vị trí mà chuột thường xuyên qua lại trong nhà. 

Diệt chuột bằng nước rửa bát và mì tôm
Diệt chuột bằng nước rửa bát và mì tôm

Mì tôm là một trong những thức ăn ưa thích của chuột, chuột sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi loại thức ăn này. Khi ăn phải hỗn hợp vụn mì tôm và nước rửa bát, chất tẩy rửa hoá học bên trong nước rửa bát sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng và gây ngộ độc đối với chuột. 

3.2.Diệt chuột bằng nước rửa bát và xi măng

Cách thức thực hiện phương pháp này cũng giống với cách diệt chuột bằng nước rửa bát và mì tôm. Công việc chúng ta cần làm đó chính là trộn xi măng vào trong dung dịch nước rửa bát. Lưu ý rằng, nên pha nước rửa bát với nước lã để xi măng dễ tạo ra phản ứng. Sau đó đặt hỗn hợp này vào những vị trí mà chuột thường xuyên qua lại trong nhà.

Diệt chuột bằng nước rửa bát và xi măng
Diệt chuột bằng nước rửa bát và xi măng

Chuột sẽ sớm bị thu hút bởi hỗn hợp này và tiến tới ăn lấy hỗn hợp. Tình trạng tắc nghẽn đường ruột sẽ xảy ra khi chuột ăn phải hỗn hợp này. Nếu tình trạng tắc nghẽn không đủ để khiến chúng chết, khi đó chất hoá học bên trong nước rửa bát sẽ tạo ra phản ứng và khiến chúng ngộ độc.

Xem thêm cách diệt chuột bằng xi măng

4.Lưu ý khi diệt chuột bằng nước rửa bát

Cũng giống như các cách tiêu diệt chuột khác, chúng ta cũng cần phải thật sự lưu ý khi sử dụng phương pháp diệt chuột bằng nước rửa bát này. 

Nếu hỗn hợp nước rửa bát với xi măng hoặc mì tôm có thể thu hút chuột và khiến chúng chết khi ăn phải thì hỗn hợp cũng có thể gây tổn thương, thậm chí giết chết các loại động vật khác khi ăn phải. Vậy nên, nếu nhà bạn nuôi nhiều loại thú cưng như chó, mèo,…. Hãy xem xét có nên sử dụng phương pháp này hay không để tránh trường hợp lợi bất cập hại. 

Ngoài nước rửa bát nên kết hợp nuôi chó mèo để đuổi chuột
Ngoài nước rửa bát nên kết hợp nuôi chó mèo để đuổi chuột

Tiếp đến, cách diệt chuột bằng nước rửa bát có thể đem đến hiệu quả và giết chết chuột khi chúng ăn phải. Tuy nhiên, không có cách nào để đảm bảo những con chuột khác sẽ không xâm nhập vào gia đình bạn. Vậy nên, song song với việc diệt chuột bằng nước rửa bát, hãy tạo ra một môi trường không ưa thích của chuột bằng cách vệ sinh nhà cửa thường xuyên. Làm sạch nhà cửa bằng máy hút bụi, sau đó khử mùi nhà cửa bằng các sản phẩm máy khử mùi diệt khuẩn. Giữ cho nhà cửa luôn trong tình trạng sạch sẽ thơm tho để xua đuổi chuột. 

Nên kết hợp nhiều phương pháp diệt chuột lại với nhau để tăng tính hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các phương pháp khác mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết “12 cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả tức thì”. Sau đó, lựa chọn cho bản thân mình một phương pháp thích hợp với tình hình bạn đang gặp phải. 

Nên dùng máy hút bụi hoặc tự quét dọn nhà cửa sạch sẽ để đuổi chuột
Nên dùng máy hút bụi hoặc tự quét dọn nhà cửa sạch sẽ để đuổi chuột

Hy vọng cách diệt chuột bằng nước rửa bát mà chúng tôi giới thiệu đến bạn qua bài viết trên có thể giúp bạn tiêu diệt loài vật đáng ghét này. Đừng quên tìm đến Hakawa nếu bạn cần tìm kiếm nhiều hơn các cách làm sạch nhà cửa bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *