Tin mới nhất

4 cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm nhất

Bánh cupcake với vẻ ngoài xinh xắn, mềm mịn và hương vị thơm ngon luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc trà hay những bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên, việc nướng bánh cupcake bằng lò nướng truyền thống thường tốn nhiều thời gian và công sức. Vậy làm sao để có thể thưởng thức những chiếc bánh cupcake ngon đúng điệu ngay tại nhà? Đừng lo lắng, HAKAWA sẽ mách bạn 4 cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và nhanh chóng!

1. Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Bánh cupcake là món bánh ngọt ngào và xinh xắn được nhiều người yêu thích. Với sự ra đời của nồi chiên không dầu, việc làm bánh bằng nồi chiên không dầu giờ đây thực sự dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Dưới đây là cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon mà bạn có thể tham khảo.

Làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

1.1. Độ khó 8/10 – Nguyên liệu

  • 100ml sữa tươi không đường
  • 140g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 70g đường
  • 100g bơ lạt
  • 2 quả trứng gà
  • Phần kem trang trí:
  • 200g whipping cream
  • 20g đường
  • Màu thực phẩm (tùy chọn)
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

1.2. Cách làm cupcake bằng nồi chiên không dầu

  • Làm tan chảy bơ lạt, sau đó, cho sữa tươi không đường vào hỗn hợp bơ, khuấy đều cho đến khi hòa quyện.
  • Rây bột mì đa dụng, bột nở vào tô lớn. Tiếp theo, cho đường vào và trộn đều các nguyên liệu khô.
  • Tách lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà vào hai tô riêng biệt. Cho lòng đỏ trứng gà vào tô bột, dùng phới lồng đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện.
  • Thêm hỗn hợp bơ sữa đã chuẩn bị vào tô bột, tiếp tục đánh đều cho đến khi hòa quyện hoàn toàn là một trong những bước không thể bỏ qua khi thực hiện cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu.
  • Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường đến khi bông cứng. Lấy 1/3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào tô bột, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng theo chiều từ dưới lên trên.
  • Tiếp tục cho 1/3 phần lòng trắng trứng còn lại vào tô bột và trộn đều theo cách tương tự.
  • Cho phần bột còn lại vào tô lòng trắng trứng, trộn đều nhẹ nhàng đến khi hòa quyện.
  • Chia đều hỗn hợp bột vào khuôn bánh cupcake, mỗi khuôn khoảng 2/3.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160°C trong 5 phút. Cho khuôn bánh cupcake vào nồi chiên không dầu, nướng bánh trong 15-20 phút.
  • Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách xiên tăm vào giữa bánh. Nếu tăm bông không dính bột bánh thì bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu và để nguội hoàn toàn.
  • Đánh whipping cream với đường đến khi bông cứng, sau đó, cho vào túi bắt kem. Tiếp tục trang trí bánh cupcake với kem theo ý thích.
  • Cuối cùng, bạn có thể sử dụng thêm trái cây tươi, socola hoặc các loại topping khác để trang trí bánh thêm đẹp mắt.
Cách nướng cupcake bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng cupcake bằng nồi chiên không dầu

2. Cách làm bánh cupcake cacao bằng nồi chiên không dầu

Bánh cupcake cacao là món bánh được biến tấu từ công thức bánh cupcake truyền thống, được hoàn quyện giữa hương vị thơm ngon, béo ngậy đến từ socola và cacao. 

Với sự tiện lợi của nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu kết hợp cùng cacao thơm ngon ngay tại nhà.

Cách làm bánh cupcake cacao bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh cupcake cacao bằng nồi chiên không dầu

2.1. Độ khó 7/10 – Nguyên liệu

  • 100ml sữa tươi không đường
  • 180g bột mì đa dụng
  • 2 muỗng cà phê bột cacao
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 100g bơ lạt
  • 180g đường
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 200g whipping cream
  • 30g bột cacao
  • 20g đường
  • Màu thực phẩm (tùy chọn)
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cupcake cacao
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cupcake cacao

2.2. Cách thực hiện

  • Hấp cách thủy để làm tan chảy bơ lạt. Sau đó, cho sữa tươi không đường vào hỗn hợp bơ, khuấy đều cho đến khi hòa quyện hỗn hợp lại với nhau.
  • Rây bột mì đa dụng, bột cacao, bột nở, muối vào tô lớn. Tiếp theo, cho đường vào và trộn đều các nguyên liệu khô.
  • Tách lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà vào hai tô riêng biệt. Cho lòng đỏ trứng gà vào tô bột, dùng phới lồng đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện.
  • Thêm hỗn hợp bơ sữa đã chuẩn bị vào tô bột, tiếp tục đánh đều cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.
  • Thêm tinh chất vani vào tô bột và trộn đều.
  • Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường đến khi bông cứng. Lấy 1/3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào tô bột, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng theo chiều từ dưới lên trên.
  • Tiếp tục cho 1/3 phần lòng trắng trứng còn lại vào tô bột và trộn đều theo cách làm cupcake bằng nồi chiên không dầu tương tự.
  • Cho phần bột còn lại vào tô lòng trắng trứng, trộn đều nhẹ nhàng đến khi hòa quyện. Sau đó chia đều hỗn hợp bột vào khuôn bánh cupcake, mỗi khuôn khoảng 2/3.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160°C trong 5 phút.
  • Cho khuôn bánh cupcake vào nồi chiên không dầu, nướng bánh trong 15-20 phút.
  • Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách xiên tăm vào giữa bánh. Nếu tăm bông không dính bột bánh thì bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu và để nguội hoàn toàn.
  • Đánh whipping cream với đường đến khi bông cứng.
  • Rây bột cacao vào whipping cream đã bông, trộn đều cho đến khi hỗn hợp có màu nâu đồng đều. Cho whipping cream cacao vào túi bắt kem (nếu có), sau đó trang trí bánh cupcake với kem theo ý thích.
  • Có thể sử dụng thêm trái cây tươi, socola hoặc các loại topping khác để trang trí bánh thêm đẹp mắt.
Cách làm bánh cupcake cacao bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh cupcake cacao bằng nồi chiên không dầu

3. Cách làm bánh cupcake củ dền bằng nồi chiên không dầu

Bánh cupcake củ dền là món bánh độc đáo với màu sắc tím hồng bắt mắt và hương vị thơm ngon, béo ngậy. Thực hiện cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu kết hợp cùng nguyên liệu củ dền sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo bánh luôn được chín đều và mềm mịn.

Cách làm bánh cupcake củ dền bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh cupcake củ dền bằng nồi chiên không dầu

3.1. Độ khó 8/10 – Nguyên liệu

  • 1 củ dền cỡ vừa (khoảng 200g)
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 180g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 100g bơ lạt
  • 100g đường
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • Phần kem trang trí:
  • 200g whipping cream
  • 30g bột phô mai
  • 20g đường
  • Màu thực phẩm (tùy chọn)
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cupcake củ dền
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cupcake củ dền

3.2. Cách thực hiện

  • Gọt vỏ củ dền, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho củ dền vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với sữa tươi không đường. Lọc hỗn hợp củ dền xay nhuyễn qua rây để loại bỏ bã.
  • Làm tan chảy bơ lạt. Sau đó rây bột mì đa dụng, bột nở, muối vào tô lớn. Tiếp theo, cho đường vào và trộn đều các nguyên liệu khô.
  • Tách lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà vào hai tô riêng biệt. Cho lòng đỏ trứng gà vào tô bột, dùng phới lồng đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện.
  • Thêm hỗn hợp bơ sữa đã chuẩn bị vào tô bột, tiếp tục đánh đều cho đến khi hòa quyện hoàn toàn. Sau đó tiếp tục thêm tinh chất vani vào tô bột và trộn đều.
  • Cho hỗn hợp củ dền xay nhuyễn vào tô bột, trộn đều cho đến khi hỗn hợp có màu hồng đều.
  • Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường đến khi bông cứng. Lấy 1/3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào tô bột, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng theo chiều từ dưới lên trên. Tiếp tục cho 1/3 phần lòng trắng trứng còn lại vào tô bột và trộn đều theo cách tương tự. Sau đó cho phần bột còn lại vào tô lòng trắng trứng, trộn đều nhẹ nhàng đến khi hòa quyện.
  • Chia đều hỗn hợp bột vào khuôn bánh cupcake, mỗi khuôn khoảng 2/3. Đừng quên một bước quan trọng trong khi thực hiện cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu đó chính là làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160°C trong 5 phút.
  • Cho khuôn bánh cupcake vào nồi chiên không dầu, nướng bánh trong 15-20 phút. Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách xiên tăm vào giữa bánh. Nếu tăm bông không dính bột bánh thì bánh đã chín.
  • Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu và để nguội hoàn toàn.
Cách làm bánh cupcake củ dền bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh cupcake củ dền bằng nồi chiên không dầu

4. Cách làm bánh cupcake lá dứa bằng nồi chiên không dầu

Bánh cupcake lá dứa là món bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và màu xanh đẹp mắt. Với sự tiện lợi của nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể tự tay cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu cùng nguyên liệu đi kèm là lá dứa thơm ngon ngay tại nhà mà không cần lò nướng.

Cách làm bánh cupcake lá dứa bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh cupcake lá dứa bằng nồi chiên không dầu

4.1. Độ khó 7/10 – Nguyên liệu

  • 200ml nước cốt dừa
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 180g bột mì đa dụng
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 100g bơ lạt
  • 100g đường
  • 2 quả trứng gà
  • 1 ống vani
  • 30g lá dứa
  • 200g whipping cream
  • 30g bột kem béo
  • 20g đường
  • Màu thực phẩm xanh (tùy chọn)
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh lá dứa
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh lá dứa

4.2. Cách thực hiện

  • Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa, sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã.
  • Làm tan chảy bơ lạt, sau đó rây bột mì đa dụng, bột nở, muối vào tô lớn. Tiếp theo, cho đường vào và trộn đều các nguyên liệu khô là một trong những bước quan trọng trong cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu.
  • Tách lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà vào hai tô riêng biệt. Cho lòng đỏ trứng gà vào tô bột, dùng phới lồng đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện.
  • Thêm hỗn hợp bơ sữa đã chuẩn bị vào tô bột, tiếp tục đánh đều cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.
  • Thêm vani vào tô bột và trộn đều, sau đó cho hỗn hợp lá dứa xay nhuyễn vào tô bột đã trộn, tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp có màu xanh đều.
  • Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường đến khi bông cứng.
  • Lấy 1/3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào tô bột, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng theo chiều từ dưới lên trên. Tiếp tục cho 1/3 phần lòng trắng trứng còn lại vào tô bột và trộn đều theo cách làm cupcake bằng nồi chiên không dầu tương tự.
  • Cho phần bột còn lại vào tô lòng trắng trứng, trộn đều nhẹ nhàng đến khi hòa quyện.
  • Chia đều hỗn hợp bột vào khuôn bánh cupcake, mỗi khuôn khoảng 2/3. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160°C trong 5 phút.
  • Cho khuôn bánh cupcake vào nồi chiên không dầu, nướng bánh trong 15-20 phút. Sau đó kiểm tra độ chín của bánh bằng cách xiên tăm vào giữa bánh. Nếu tăm bông không dính bột bánh thì bánh đã chín.
  • Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu và để nguội hoàn toàn.
Cách thực hiện làm bánh cupcake lá dứa bằng nồi chiên không dầu
Cách thực hiện làm bánh cupcake lá dứa bằng nồi chiên không dầu

5. Một số lưu ý khi thực hiện và cách bảo quản bánh

5.1. Không đổ bột bánh quá nhiều vào khuôn

Khi làm bánh, hãy tuân thủ đúng lượng bột quy định trong công thức bằng cách sử dụng cốc đo để canh chỉnh lượng bột sao cho chính xác nhất, lưu ý hãy sàng bột trước khi thêm vào hỗn hợp khác, để bột giữ được độ mịn và loại bỏ bất kỳ cục bột nào có thể gây khó khăn trong quá trình trộn.

Nếu công thức yêu cầu “1 cốc bột mì”, hãy chắc chắn sử dụng một cốc đo đúng kích thước và không đổ quá nhiều bột. Nếu không có cốc đo, bạn có thể dùng thìa để múc bột mì vào cốc và sau đó dùng lưỡi dao để làm phẳng bề mặt của cốc, đảm bảo cho lượng bột không bị vượt quá mức của cốc.

Không đổ bột bánh quá nhiều vào khuôn
Không đổ bột bánh quá nhiều vào khuôn

Nhớ là không nên dùng thìa để nén hoặc đổ quá nhiều bột vào cốc, vì điều này có thể làm tăng lượng bột mà bạn sử dụng, dẫn đến tình trạng thành phẩm bánh ra lò trở nên nặng và khô.

5.2. Sử dụng giấy nướng bánh cupcake trong suốt

Sử dụng giấy nướng bánh cupcake trong suốt là một cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu hiệu quả giúp cho bánh tránh được nguy cơ bám dính vào khuôn, để bánh có thể được tách ra dễ dàng sau khi nướng. 

Khi sử dụng giấy nướng bánh cupcake trong suốt, hãy chắc chắn bạn đã chọn cho mình loại giấy có chất liệu an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm và có khả năng chịu nhiệt tốt nhất nhé.

5.3. Đợi bánh nguội hoàn toàn trước khi trang trí kem

Để đạt được kết quả trang trí bánh kem hoàn hảo, bạn cần đảm bảo bánh nguội hoàn toàn trước khi tiến hành phủ kem, đây cũng là bước tiên quyết trong cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần tạo nên thành phẩm bánh cupcake thẩm mỹ và ngon miệng nhất.

Đợi bánh nguội hoàn toàn trước khi trang trí kem
Đợi bánh nguội hoàn toàn trước khi trang trí kem

Bằng cách áp dụng cách làm cupcake bằng nồi chiên không dầu và kỹ thuật trang trí phù hợp, bạn có thể tự tin sáng tạo những chiếc bánh kem đẹp mắt và chất lượng, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho bản thân và những người thân yêu.

5.4. Đợi bánh nguội trước khi lấy ra khỏi khuôn

Một trong những lưu ý trong cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu để đảm bảo bánh không bị vỡ hoặc bị hỏng khi lấy ra khỏi khuôn, chính là cần đợi cho bánh nguội bớt khi đang còn trong khuôn. Bởi nếu bánh được lấy ra trong trạng thái nóng, bánh rất dễ bị vỡ, nứt và mất đi hiện trạng nguyên vẹn như ban đầu.

Thêm một điều nữa mà bạn cần lưu ý, đó chính là trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn nên chú ý sử dụng các công cụ hỗ trợ như găng tay bảo vệ hoặc dụng cụ lấy bánh đặc biệt để đảm bảo an toàn cho tay, tránh nguy cơ bị bỏng.

5.5. Trang trí toppers sau khi bánh đã nguội hẳn

Nếu bạn muốn biến tấu cho chiếc bánh của mình thêm đẹp mắt, bằng cách sử dụng các loại toppers hoặc phụ kiện để trang trí lên bề mặt, tạo vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng hơn cho mẻ bánh, hãy đợi cho bánh nguội rồi hãy tiến hành thêm các loại toppers này lên bề mặt bánh. 

Trang trí toppers sau khi bánh đã nguội hẳn
Trang trí toppers sau khi bánh đã nguội hẳn

Đây cũng là một mẹo nhỏ trong cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu mà bạn cần phải thực hiện để tránh làm tan chảy hay biến dạng các phụ kiện trang trí bên trên bánh, giúp cho mẻ bánh được thẩm mỹ, thơm ngon và chất lượng hơn.

5.6. Sử dụng que tre để kiểm tra bánh đã chín hay chưa

Trong cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu, có một mẹo rất hay để bạn có thể xác định xem bánh đã chín hay chưa, chính là thao tác sử dụng một chiếc que tre, sau đó chọc vào phần trung tâm của mẻ bánh, nếu que tre ra sạch mà không dính bột trên thân, thì chiếc bánh của bạn đã chín rồi đấy.

Cách thực hiện kiểm tra độ chín của bánh bằng que tre, cụ thể như sau:

  • Nên chọn que có độ dày vừa phải để que dễ dàng xuyên qua bánh.
  • Khi bánh đã nướng được khoảng 75% thời gian quy định trong công thức, hãy nhẹ nhàng cắm que tre vào vị trí trung tâm của bánh. Nên tránh cắm que vào mép bánh vì phần rìa bánh thường chín nhanh hơn phần bên trong.
  • Sau khoảng 10 giây, hãy rút que tre ra khỏi bánh và kiểm tra xem liệt bột bánh có bị dính vào que tre hay không.

Sử dụng que tre là một phương pháp đơn giản, nhanh chóng và chính xác để kiểm tra độ chín của một số loại bánh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, chỉ nên áp dụng phương pháp này với một số loại bánh nhất định bởi việc này có thể làm ảnh hưởng nhẹ đến thẩm mỹ của bánh.

5.7. Bảo quản bánh trong hộp kín để giữ độ tươi

Bánh cupcake là món bánh vô cùng phổ biến được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi và thơm ngon. Tuy nhiên, đây cũng là món bánh rất dễ bị khô, mốc nếu bạn để ở ngoài trong thời gian dài mà không có biện pháp bảo quản đúng cách.

Chính vì thế, khi đã hoàn thành cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu. Bạn hãy đặt nó trong hộp kín để bảo quản sau khi mẻ bánh đã được làm nguội đi, để giữ độ tươi của bánh, cũng như tránh tình trạng bánh hấp thụ mùi và độ ẩm từ môi trường bên ngoài.

Bảo quản bánh trong hộp kín để giữ độ tươi
Bảo quản bánh trong hộp kín để giữ độ tươi

HAKAWA hy vọng rằng, những cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà những mẻ bánh thơm ngon, giòn rụm bất cứ lúc nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *