Tin mới nhất

Sai lầm thường gặp khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh

Xe đẩy cho bé sơ sinh được nhiều gia đình sử dụng mỗi khi cho bé ra ngoài vui chơi. Thế nhưng, trong giai đoạn trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi cơ thể còn non nớt vì vậy bố mẹ cần lưu ý khi sử dụng để tránh ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ sau này.Trong bài viết này HAKAWA sẽ chỉ ra những sai lầm bố mẹ thường mắc phải khi sử dụng xe đẩy cho trẻ sơ sinh. Quý phụ huynh nên lưu ý để tránh cho bé nhà mình nhé!

1. Dùng xe đẩy cho bé sơ sinh trong thời gian quá lâu

Theo như một kết quả nghiên cứu từ chuyên gia chăm sóc trẻ em, sử dụng xe nằm cho bé sơ sinh quá lâu sẽ không tốt đối với sự phát triển của trẻ.

Theo đó, bố mẹ không nên cho bé sử dụng xe đẩy quá 2-3 tiếng trong ngày vì trẻ từ 0-6 tháng hệ xương chưa cứng, nằm lâu trong trong xe đẩy bé chịu tác động rung lắc khi di chuyển sẽ có thể tác động đến không tốt đến hệ xương của bé.

Dùng xe đẩy cho bé sơ sinh trong thời gian quá lâu
Dùng xe đẩy cho bé sơ sinh trong thời gian quá lâu

Vì vậy, dùng xe đẩy tốt nhưng ba mẹ cần cân nhắc và không nên để né nằm trong xe đẩy lâu. Nếu chặng đường dài thì ba mẹ hãy thỉnh thoảng ẵm bé trên tay và chia nhỏ thời gian sử dụng xe lại. Chỉ sử dụng xe khi cần nghỉ tay vì như vậy sẽ giúp bé cảm nhận sự gần gũi và cử chỉ âu yếm của ba mẹ nhiều hơn, bé trưởng thành cũng sẽ tình cảm gần gũi với ba mẹ hơn.

2. Dùng xe đẩy cho bé sơ sinh ra ngoài đi dạo quá nhiều

Sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh để bé đi dạo là cách giúp bé làm quen hơn mới môi trường bên ngoài, khám phá thế giới. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt và còn phải chọn thời điểm để tiến hành nữa.

Sai lầm khi dùng xe đẩy cho bé sơ sinh đi dạo ngoài trời quá xa và quá nhiều
Sai lầm khi dùng xe đẩy cho bé sơ sinh đi dạo ngoài trời quá xa và quá nhiều

Nhiều gia đình sai lầm vì thường xuyên cho bé ra ngoài đi dạo, không có kế hoạch, thời gian và chú ý đến vấn đề thời tiết bên ngoài. Chính điều này khiến cho sức khỏe của bé bị ảnh hưởng, bé dễ bị ốm bởi sức đề kháng còn yếu do tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá nhiều, bé chưa kịp thích nghi và kháng lại tác nhân ngoài môi trường.

Chính vì thế bố mẹ cần chú ý không nên cho bé ra ngoài khi trời mưa, nắng gắt, đi vào buổi trưa, không khí oi bức và tránh những nơi quá đông người. Bố mẹ cũng chú ý chỉ nên dùng xe đẩy em bé sơ sinh đi dạo khoảng 1 tiếng và chú ý tránh nơi có khói thuốc, mùi nước hoa hay nơi có mùi hóa chất, thuốc xịt diệt côn trùng,..

3. Thường xuyên cho bé ngủ trên xe đẩy cho bé sơ sinh

 

Trong giai đoạn dưới 6 tháng tuổi thì phụ huynh nên hạn chế để bé nằm ngủ trên xe đẩy nhé. Thực tế nhiều gia đình sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh trẻ 3 tháng tuổi rất nhiều, tuy nhiên bố mẹ lại có thói quen để cho bé ngủ luôn trên xe này. Thỉnh thoảng bé ngủ khi ra ngoài thì không sao nhưng nếu bé đã nằm lâu và ngủ thiếp ba mẹ hãy cho bé ngủ trên giường của mình là tốt nhất.

Sai lầm khi lạm dụng xe đẩy cho bé ngủ quá lấu
Sai lầm khi lạm dụng xe đẩy cho bé ngủ quá lấu

Vì dù sao xe đẩy cho bé 3 tháng tuổi cũng chỉ là thiết bị hỗ trợ khi cần chứ không nên thay thế chiếc giường của bé. Được nằm trên 1 chiếc giường thoải mái, kéo rèm và bật đèn ngủ và chuẩn bị những bản nhạc êm ái như vậy sẽ rất có lợi cho sự phát triển não bộ của bé.

4. Không chụp mái che của xe đẩy cho bé sơ sinh

Rất nhiều mẹ mắc các lỗi sai này khi nghĩ rằng trời râm mát thời tiết mát mẻ nên không cần thiết phải chụp màn che cho bé đó là một quan điểm rất sai lầm. Trẻ được ra ngoài tập thích nghi sớm rất là tốt nhưng không có nghĩa là bé đã đủ sức đề kháng để đối chọi với tất cả các yếu tố môi trường.

Không chụp mái che cho xe đẩy
Không chụp mái che cho xe đẩy

Cơ thể bé con nớt, các vấn đề ánh nắng, bụi, gió… có thể ảnh hưởng xấu đến bé. Vì vậy khi di chuyển trên đường đông người hay có bụi, trời nắng bố mẹ nên hạ chụp màn bảo vệ bé.

Thêm nữa trẻ sơ sinh với tầm nhìn còn hạn chế vì vậy sử dụng xe đẩy em bé 3 tháng tuổi bố mẹ càng nên kéo chụp màn vì bé chỉ có thể nhìn các vật với khoảng cách từ 40cm vậy nên việc kéo màn che này không ảnh hưởng gì đến tầm nhìn của bé nhé!

5. Lựa chọn xe đẩy cho bé sơ sinh không phù hợp 

Nhiều phụ huynh chọn xe đẩy trẻ sơ sinh không phù hợp nên khiến bé không thoải mái hoặc phải cất đi chờ bé lớn hơn mới dùng được.

Vậy nên khi chọn xe đẩy cho bé sơ sinh phụ huynh phải chọn loại có thể đặt bé nằm vì bé chưa thể ngồi được, nếu nằm ngả quá lâu thì cũng không hề tốt cho xương khớp của bé.

Nếu bố mẹ muốn mua xe dùng được cả khi bé lớn biết ngồi đi lại được thì hãy chọn loại xe đẩy đa chức năng có nhiều chế độ như vừa nằm, vừa ngồi, vừa ngả ra được.

Lựa chọn xe đẩy cho bé sơ sinh tại Hakawa

Xe đẩy cho trẻ sơ sinh HAKAWA sản phẩm vượt trội trên thị trường
Xe đẩy cho trẻ sơ sinh HAKAWA sản phẩm vượt trội trên thị trường

Mẹ nên lựa chọn những chiếc xe đẩy có tư thế có thể đẩy được 2 chiều để hướng mẹ có thể hướng vào mặt bé, trò chuyện cùng bé vui đùa với bé như vậy sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Mẹ có thể tham khảo dòng xe đẩy cho bé sơ sinh HAKAWA Nhật Bản tại hakawa.vn.

Để được tư vấn đầy đủ thông tin chi tiết sản phẩm xe đẩy em bé bạn cũng có thể để lại tin nhắn dưới bài viết này hoặc gọi đến hotline 0569 999 699, đội ngũ chuyên viên của HAKAWA luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin cùng bạn.

Trên đây là một số sai lầm mà bố mẹ thường hay mắc phải khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh. Các bé từ 0 – 6 tháng tuổi là giai đoạn non nớt nhạy cảm cơ thể của bé rất non nớt chỉ với những tác động tiêu cực rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này bố mẹ nên chú ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *