Tin mới nhất

Máy trợ thở TỐT NHẤT cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Máy trợ thở cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là giải pháp giúp điều trị các bệnh hô hấp, giúp thở dễ dàng hơn và mang đến cảm giác dễ chịu hơn. Đối với bệnh nhân điều trị tình trạng phổi tắc nghẽn tại nhà cần trang bị máy trợ thở mỗi ngày đề phòng bệnh tiến triển nặng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để mua được một sản phẩm phù hợp. Cùng HAKAWA tìm hiểu ngay các thiết bị máy trợ tốt nhất nên sử dụng cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) ngay bây giờ.

1.Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là gì

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được viết tắt là COPD là bệnh nhiều người gặp phải tuy nhiên có thể dự phòng được nguy cơ và điều trị. Bệnh có biểu hiện đặc trưng là dễ bị nặng dần, có những phản ứng viên bất thường đường thở và nhu mô phổi,…. Các đợt cấp và các bệnh đồng mắc góp phần màn tăng mức độ nặng của bệnh và làm suy giảm chức năng phổi.

Nguyên nhân bệnh COPD và các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính:

 • Nguyên nhân dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn là do hút thuốc lá, người trên 35 tuổi hoặc người nghiện thuốc lá nặng.
 • Người hít phải khói thuốc lâu dài gây nguy cơ cao khoảng 80-90% mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
 • Di truyền (thiếu men Alpha 1-Antitrypsin gây tổn thương phổi)
 • Tiếp xúc lâu dài với khói thuốc lá, bụi nghề nghiệp, ô nhiễm không khí…..chất đốt sinh khối.
 • Khói hóa chất.
 • Quá trình phát triển của phổi: giới, tuổi, bệnh nhiễm trùng hô hấp dưới thường xuyên, tình trạng kinh tế xã hội, tăng tính phản ứng đường thở/ hen phế quản, viêm phế quản mạn tính.

>> Khử sạch không khí hỗ trợ phổi với máy lọc không khí giúp bầu không khí luôn sạch sẽ tươi mát cho người bệnh.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tấn công vào các cơ quan hô hấp của cơ thể một cách trực tiếp

2.Khi nào cần sử dụng máy trợ thở cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Khi bệnh ở giai đoạn nặng thì tình trạng tắc nghẽn dẫn đến thường xuyên hơn gây nguy cơ thiếu oxy, tỉ lệ khí cacbonic cao làm người bệnh khó thở mệt mỏi.

Đường thở bị xẹp nên cần các loại thuốc giúp giãn phế nang mang lại tác dụng tạm thời. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cần trang bị máy trợ thở oxy tại nhà cho bệnh nhân điều trị để tăng cường luồng khí oxy vào cơ thể cũng như hạn chế đường thở bị xẹp.

Máy thở tạo oxy hoạt động nhằm giúp đường thở không bị xẹp nhờ đó sớm cải thiện tình trạng không khí đi ra và vào phổi của bệnh nhân, cải thiện khí cạm, bổ sung lượng oxy cần thiết, hạn chế đẩy CO2 ra ngoài.

Tại Việt Nam, đây là bệnh khá phổ biến với tần suất ngày càng tăng do tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề trong khi tập quán hút thuốc lá không giảm, gần 7% số người trên 40 tuổi bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Điều đáng nói là BPTNMT thường không được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Người bệnh rất chủ quan không chú ý đúng mức cho rằng ho khạc đàm ở những người hút thuốc là ho mãn tính, nhiều đờm, khó thở khi làm nặng, vận động nhiều. Vì vậy, đa số những trường hợp phát hiện bệnh thường đã ở giai đoạn muộn, biến chứng nặng và tỉ lệ tử vong cao.

Trang bị máy trợ thở oxy tại nhà cho bệnh nhân điều trị để tăng cường luồng khí oxy vào cơ thể

3.Những loại máy trợ thở oxy tại nhà tốt nhất cho người bệnh COPD

Tùy vào mỗi cấp độ bệnh và tình trạng cơ thể của mỗi người bác sĩ chuyên khoa sẽ có phác đồ cụ thể và chỉ định loại máy trợ thở cho người bị COPD phù hợp. Tuy nhiên, đối với một số người bị bệnh đường hô hấp ở cấp độ đơn giản thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về một số dòng máy thường được dùng cho bệnh nhân tại nhà dưới đây:

Máy trợ thở thương hiệu HAKAWA ,dòng sản phẩm máy trợ thở cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh nhân có vấn đề về đường thở, phù hợp cho các bệnh nhân với bệnh lý ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, giúp bệnh nhân cải thiện quá trình hô hấp, giảm công hô hấp.

Có 2 model máy tạo oxy trợ thở HAKAWA nổi bật như sau:

Máy tạo oxy HAKAWA HK-O7

Dòng máy thở áp dụng bằng phương pháp thông khí nhân tạo không xâm lấn. Thiết kế thân thiện dễ sử dụng, màn hình đủ các chỉ số theo dõi, người quản lý xem luồng khí theo thời gian thực.

 • Khả năng tạo lưu lượng oxy đạt 7 lít/ phút. Độ tinh khiết của oxy có thể đạt mức trên 90%  của 1 lít khí trên phút.
 • Hoạt động êm ái phù hợp để người dùng thoải mái đi vào giấc ngủ.
 • Máy có thể cảnh báo tình trạng nguy hiểm kịp thời điều chỉnh trong trường hợp cấp bách.
 • Khoang tạo ẩm thông minh với bình chứa nước, theo dõi liên tục.
 • Đem lại sự thoải mái: giữa hô hấp và thông khí giải phóng áp lực làm hài lòng cho người sử dụng; độ ồn thấp không làm ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình, ngay cả người bệnh trong suốt đêm.
Máy trợ thở tốt nhất dành cho người bệnh COPD
Máy trợ thở tốt nhất dành cho người bệnh COPD

Máy tạo oxy HAKAWA HK-07 với độ tinh khiết của oxy cao lên đến trên 90% của 1 lít khí/phút

4.Các lưu ý khi sử dụng máy trợ thở cho người bị COPD tại nhà

Trong quá trình điều trị tại nhà cần có sự hỗ trợ của máy trợ thở cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy, khi sử dụng máy trợ thở cho người bị COPD bệnh nhân và người chăm sóc cần lưu ý các điều sau để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh:

 • Thực hiện theo đúng hướng dẫn và liều oxy cho bệnh nhân COPD theo đúng yêu cầu của bác sĩ điều trị.
 • Chỉ sử dụng khi đã được hướng dẫn đúng cách từ người có kinh nghiệm, nhân viên kỹ thuật am hiểu về thiết bị trợ thở.
 • Thiết lập các thông số trên máy trợ thở theo hướng dẫn của bác sĩ dành cho từng bệnh nhân, với thuật toán và các phương pháp tính toán từ các nhà cung cấp chính hãng.
 • Không được tự ý thay đổi các thông số được cài đặt trên máy khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ hay nhà cung cấp.
 • Sử dụng đúng thời gian theo các khung giờ đã được yêu cầu để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.
 • Sử dụng máy liên tục không nên dừng ngắt quãng để duy trì hiệu quả tốt nhất.
 • Lựa chọn và sử dụng máy trợ thở và các phụ kèm theo chính hãng như mask, ống thở,…Lưu ý kiểm tra, bảo trì và vệ sinh thiết bị định kỳ để thiết bị vận hành hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng máy oxy để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Các lưu ý khi sử dụng máy trợ thở cho người bệnh COPD
Các lưu ý khi sử dụng máy trợ thở cho người bệnh COPD

Thực hiện đúng hướng dẫn và liều oxy cho bệnh nhân COPD theo yêu cầu của bác sĩ điều trị

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về máy trợ thở cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Mong rằng những chia sẻ của HAKAWA ở trên sẽ giúp bệnh nhân hay người nhà của họ sẽ tìm được chiếc máy thở ưng ý về chất lượng cũng như giá thành. HAKAWA xin cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi, xin chúc bạn và gia đình có nhiều sức khoẻ và bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *