Tin mới nhất

6 cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm hiệu quả

Mặc dù nhôm là một loại chất liệu có độ bền cao, chống chịu tốt dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như thời tiết, nhiệt độ,… Tuy nhiên, việc tuổi thọ và độ bền của nhôm giảm dần theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, khi sử dụng các đồ dùng bằng nhôm, chúng ta phải biết cách bảo quản chúng sao cho an toàn, sao cho hiệu quả. Dưới đây là 6 cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm được nhiều người sử dụng. 

1. Tại sao cần biết cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm?

Bảo quản đồ dùng bằng nhôm là điều vô cùng cần thiết để tăng tuổi thọ sản phẩm. Mặc dù nhôm có độ bền cao và chống chịu tốt dưới các tác động từ môi trường bên ngoài, nhưng việc bảo quản đúng cách sẽ giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và ăn mòn của nhôm. Điều này giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm, giữ cho nó luôn mới mẻ và sử dụng được trong thời gian dài hơn.

Tại sao cần biết cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm?
Tại sao cần biết cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm?

Việc sử dụng các cách bảo quản nhôm đúng cách không chỉ giúp ngăn chặn sự oxy hóa và ăn mòn của nhôm mà còn giảm nguy cơ các chất bên trong nhôm có thể truyền cơ thể người qua đường ăn uống. Đặc biệt đối với những đồ dùng nhà bếp bằng nhôm. Bảo quản đồ dùng bằng nhôm cũng chính là đang đảm bảo sức khỏe của người dùng, giúp người dùng tránh được các vấn đề tiềm ẩn do tiếp xúc với chất nhôm.

Ngoài ra, bảo quản đồ dùng bằng nhôm còn mang lại lợi ích kinh tế bằng việc tiết kiệm chi phí. Tuổi thọ đồ nhôm sẽ tăng lên và thời gian thay mới đồ dùng sẽ giãn ra. Nguồn tài chính của gia đình hoặc doanh nghiệp sẽ từ đó mà được tối ưu hóa một cách triệt để

2. Tổng hợp 6 cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm

Cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm không thực sự phức tạp như nhiều người nghĩ. Thậm chí, các cách bảo quản nhôm này còn vô cùng đơn giản. Chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để thực hiện công việc này.

2.1. Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

Một môi trường ẩm ướt có thể thúc đẩy quá trình oxy hóa ở nhôm, gây ra các vết gỉ và làm giảm tuổi thọ của đồ dùng. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa của nhôm, gây ra sự biến dạng và mất màu. Áp dụng cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm thông qua việc tránh ánh nắng mặt trời, để đồ nhôm ở nơi khô ráo, chúng ta sẽ duy trì được vẻ sáng bóng ngoài bề mặt và chất lượng bên trong của đồ dùng bằng nhôm trong thời gian dài.

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời
Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

2.2. Hạn chế để đồ nhôm tiếp xúc với nước

Hạn chế để đồ dùng bằng nhôm tiếp xúc với nước là một trong những cách bảo quản nhôm vô cùng hiệu quả. Bởi lẽ, nước có thể gây oxy hóa, tạo gỉ sét, làm hỏng bề mặt. Tránh để đồ nhôm tiếp xúc trực tiếp với nước và đảm bảo lau khô hoàn toàn sau khi vệ sinh đồ dùng để duy trì chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Hạn chế để đồ nhôm tiếp xúc với nước
Hạn chế để đồ nhôm tiếp xúc với nước

2.3. Hạn chế tiếp xúc với vật sắc nhọn, có độ nhám 

Vật sắc nhọn, có độ nhám làm trầy xước bề mặt nhôm, gây ra hỏng hóc và giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm. Đảm bảo cất giữ đồ nhôm ở nơi riêng biệt hoặc sử dụng các phụ kiện bảo vệ để tránh tiếp xúc trực tiếp với các vật sắc nhọn và nhám. Dù đây là điều dễ hiểu, nhưng không nhiều người đủ chú ý để thực hiện cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm này. 

2.4. Hạn chế sử dụng gia vị mặn, chua 

Hóa chất trong các loại gia vị mặn và chua có thể tác động lên bề mặt nhôm, gây ra sự ăn mòn và hỏng hóc. Nếu trong trường hợp buộc phải sử dụng các loại gia vị này, cần đảm bảo rửa sạch và lau khô hoàn toàn sau khi dùng để ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn. Hoặc trong trường hợp cần sử dụng các loại gia vị mặn, chua, sử dụng các loại đồ dùng chất liệu khác như inox, gang cũng là một cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm nên thử. 

Hạn chế sử dụng gia vị mặn, chua 
Hạn chế sử dụng gia vị mặn, chua

2.5. Bưng bê đồ nhôm phải nhẹ nhàng

Là một vật liệu dễ móp, méo, cong, vênh, chúng ta cần phải thực sự cẩn trọng khi tiếp xúc và sử dụng đồ vật được làm bằng nhôm. Đặc biệt, khi di chuyển đồ nhôm, hãy thật nhẹ nhàng, tuyệt đối không kéo lê đồ vật dưới mặt đất để giảm thiểu nguy cơ trầy xước. Đây được xem như cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm đơn giản nhất, ai cũng có thể thực hiện được. 

Bưng bê đồ nhôm phải nhẹ nhàng
Bưng bê đồ nhôm phải nhẹ nhàng

2.6. Sau khi rửa sạch, cần lau khô

Dù những giọt nước đọng lại sau khi chúng ta vệ sinh, rửa nhôm không quá nhiều. Tuy nhiên, nếu thời gian tích tự đủ lâu. Nhôm sẽ bị gỉ, sét tại những vị trí tích tụ của các giọt nước này. Vậy nên, sau mỗi lần vệ sinh, làm sạch, việc lau khô cũng được coi là một cách bảo quản nhôm vô cùng hiệu quả. 

Rửa sạch và lau khô đồ dùng nhôm sau khi sử dụng
Rửa sạch và lau khô đồ dùng nhôm sau khi sử dụng

3. Lưu ý trong quá trình bảo quản đồ nhôm

Dù các cách bảo quản nhôm mà chúng tôi gợi ý trên có thể gia tăng tuổi thọ đồ dùng. Tuy nhiên, việc này chỉ giúp gia tăng đến một mức độ nào đó, đồ dùng bằng nhôm theo thời gian vẫn bị hao mòn. Hãy chấp nhận sự thật bạn cần phải mua mới một bộ đồ dùng mới.

Lưu ý trong quá trình bảo quản đồ nhôm
Lưu ý trong quá trình bảo quản đồ nhôm

Đặc biệt, đối với các sản phẩm có thể ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của bản thân như đồ dùng nhà bếp, hay các loại đồ dùng như thang nhôm, ghế ngồi,… Chúng ta không nên tiếc rẻ mà cố chấp sử dụng. Chính sự cố chấp này, về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như ngộ độc, té ngã,…

Tìm đến các siêu thị, các nhãn hãng uy tín để mua các đồ dùng nhà bếp bằng nhôm. Và tìm đến Hakawa Việt Nam để mua các sản phẩm thang nhôm uy tín, chất lượng với đa dạng mẫu mã, chiều cao. Đến với Hakawa, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất, chất lượng sản phẩm cao cấp nhất, và chế độ bảo hành dài năm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *