Tin mới nhất

Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu vị đậm đà, thơm ngon!

Ngô nướng là một món ăn vô cùng quen thuộc, đặc biệt trong những buổi tiệc ngoài trời. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tự tay nướng ngô trên bếp than hoa. Đừng lo lắng, bởi với công nghệ hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể nướng ngô một cách dễ dàng chỉ với nồi chiên không dầu. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu để tận hưởng hương vị thơm ngon của ngô nướng mà không cần đến bếp than.

1.Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu vị truyền thống

Ngô là một món ăn vừa quen thuộc vừa dân dã, mang hương vị truyền thống của Việt Nam. Thế nhưng, đã bao giờ bạn thử nướng ngô bằng nồi chiên không dầu chưa? Hãy cùng khám phá cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu vị truyền thống ngay bây giờ nhé. 

1.1.Nguyên liệu

Để nướng ngô bằng nồi chiên không dầu vị truyền thống, bạn chỉ cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính là ngô (bắp) tươi và một ít dầu ăn. Điều đang chú ý ở đây là bạn cần lựa chọn loại ngô vàng để có thể giữ được hương vị ngọt đặc trưng khi nướng và tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. 

Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu vị truyền thống
Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu vị truyền thống

1.2.Cách làm

Bước 1: Bạn cần lột bỏ hết lớp vỏ ngoài và râu ngô. Sau đó, bạn cho ngô vào nồi và luộc khoảng 7-10 phút.

Bước 2: Bạn tiến hành cho ngô vào vào nồi chiên không dầu. Bạn có thể để nguyên cả trái hoặc cắt nhỏ ra từng khúc nhỏ tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu gia đình mình. 

Bước 3: Bạn có thể phết một ít dầu lên ngô cho đỡ cháy, sau đó, cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp để nướng ngô. Thông thường, bạn nên đặt ở 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.

Như vậy chỉ bằng một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ngô nướng thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị truyền thống. 

2.Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với bơ

Bên cạnh món ngô nướng truyền thống thông thường, ngô nướng bơ cũng không phải là món ăn quá xa lạ đối với chúng ta. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu nhé. 

Nguyên liệu nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với bơ
Nguyên liệu nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với bơ

2.1.Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ngô nướng bơ gồm:

  • Ngô (ngô vàng, tươi)
  • Dầu ăn 
  • Muối
  • Hạt tiêu

2.2.Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị ngô 

Ngô chọn bắp vừa vừa, không quá non cũng không quá già, sau đó bóc bỏ lớp bẹ và râu, nếu bắp nào to quá thì cắt đôi hoặc cắt làm các phần nhỏ để dễ cho vào nồi chiên. 

Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Điều này giúp nhiệt trong nồi luôn giữ được sự ổn định lúc nướng ngô. 

Làm nóng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu

Bước 3: Chuẩn bị ngô trước khi nướng

Dùng cọ thực phẩm phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt ngô, rắc thêm chút muối và hạt tiêu cho ngô đậm đà. 

Bước 4: Nướng ngô 

Bước tiếp theo là bạn xếp ngô vào nồi, nướng 180 độ trong vòng 12 đến 16 phút. Khi nồi báo hết giờ thì lật ngô lại, tiếp tục nướng 12 phút nữa. 

Bước 5: Phết bơ

Khi thấy ngô vàng đều 2 mặt, bạn nhanh tay lấy ngô ra, nhân lúc ngô còn nóng hổi thì phết 1 lớp bơ mỏng bên ngoài và bắt đầu thưởng thức. 

Lưu ý: Bơ rất dễ cháy ở nhiệt độ cao nên cứ lấy ngô ra rồi mới phết bơ. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngô nướng bơ thơm ngon này!

3.Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với bơ và mỡ hành

Một món ngô nướng khác cũng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn đó chính là ngô nướng bơ và mỡ hành. Hãy cùng khám phá cách làm món ngô nướng thơm lừng, đậm đà hương vị của bơ và mỡ hành chỉ với vài bước đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người.

Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với mỡ hành và bơ
Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với mỡ hành và bơ

3.1.Nguyên liệu làm món ngô nướng bơ

  • 3 bắp ngô
  • 50 gram bơ
  • 40 gram hành lá
  • Dầu ăn

3.2.Cách làm

Bước 1: Chọn ngô

Khi chọn ngô nướng, hãy chú ý chọn những bắp ngô tươi, vỏ ngoài xanh, râu ngô còn tươi, mềm mượt và chưa bị khô. Hạt ngô tươi sẽ có màu vàng sáng, không có dấu hiệu mốc hay hư hỏng. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem hạt ngô có đủ chắc chắn không. Hạt ngô chín sẽ cảm thấy chắc chắn và không bị nát khi nhấn nhẹ.

Bước 2: Sơ chế 

Lột bỏ sạch lớp vỏ bên ngoài cùng với râu ngô. Sau đó, rửa sạch ngô để loại bỏ bụi bẩn hoặc phần râu ngô còn sót lại và để ráo nước. Bạn có thể để nguyên trái hoặc cắt khúc nhỏ để vừa với kích thước của nồi chiên không dầu. 

Bước 3: Luộc ngô

Bạn bỏ ngô đã qua sơ chế vào nồi luộc sơ trong khoảng 10 phút để các hạt bắp chín tới. Điều này giúp quá trình nướng diễn ra nhanh hơn và các hạt được chín đều hơn.

Luộc ngô trước khi nướng
Luộc ngô trước khi nướng

Bước 4: Nướng ngô

Bước tiếp theo bạn cho ngô vào nồi chiên không dầu, phết một lớp dầu ăn mỏng đều khắp bắp ngô và nướng 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, lật mặt dưới của bắp ngô và nướng tiếp trong khoảng 5 phút là trái bắp đã chín đều. 

Bước 5: Làm nước sốt bơ

Trong quá trình đợi ngô chín, bạn rửa sạch và thái nhỏ phần hành lá đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng và bỏ hành lá vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho 50 gram bơ đã chuẩn bị vào chảo và chờ đến khi bơ tan chảy ra thì tắt bếp.

Bước 6: Phết nước sốt bơ lên ngô

Sau khi nướng ngô xong, bạn mở nồi chiên không dầu ra, phết lên bề mặt ngô phần nước sốt bơ đã chuẩn bị và nướng tiếp trong vòng 5 phút.

Bước 7: Phết mỡ hành lên ngô và thưởng thức

Khi thấy ngô đã vàng đều, bạn nhanh chóng lấy ngô ra và rưới một ít mỡ hành đã chuẩn bị đều khắp ngô và thưởng thức. 

4.Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với phô mai

Bạn đã bao giờ thử món ngô nướng phô mai bao giờ chưa? Hãy thử khám phá xem cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với phô mai.  Với công thức này, bạn sẽ có một món ăn ngon, đầy mới lạ và hấp dẫn. Hãy cùng khám phá cách làm nhé!

Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với phô mai
Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với phô mai

4.1.Nguyên liệu

  • Ngô: 3 bắp
  • Phô mai: 30gr
  • Bơ: 30gr
  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Muối, tiêu: ½ muỗng cà phê

4.2.Cách làm

Bước 1: Chọn ngô

Chọn những bắp ngô tươi, vỏ ngoài xanh, ôm chặt lấy thân bắp. Râu ngô còn tươi, mềm mượt và chưa bị khô, quắt lại. Cuống ngô không có dấu hiệu thâm hoặc héo. Bóc lớp vỏ ngô ra thấy các hạt bắp căng bóng, mẩy và đều đặn, thẳng tắp. Nên chọn ngô vừa phải, không to quá cũng không bé quá và các bắp phải đều nhau.

Chọn ngô phù hợp cho món nướng pho mai nướng bằng nồi chiên không dầu
Chọn ngô phù hợp cho món nướng pho mai nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Sơ chế 

Lột bỏ sạch lớp vỏ bên ngoài cùng với râu ngô. Sau đó, rửa sạch ngô để loại bỏ bụi bẩn hoặc phần râu ngô còn sót lại và để ráo nước. Bạn có thể để nguyên trái hoặc cắt khúc nhỏ để vừa với kích thước của nồi chiên không dầu.

Bước 3: Luộc ngô

Bạn bỏ ngô đã qua sơ chế vào nồi luộc sơ trong khoảng 10 phút để các hạt bắp chín tới. Điều này giúp quá trình nướng diễn ra nhanh hơn và các hạt được chín đều hơn.

Bước 4: Nướng ngô

Bước tiếp theo bạn cho ngô vào nồi chiên không dầu, phết một lớp dầu ăn mỏng đều khắp bắp ngô và nướng 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, lật mặt dưới của bắp ngô và nướng tiếp trong khoảng 5 phút là trái bắp đã chín đều.

Bước 5: Làm sốt bơ phô mai 

Trong lúc đợi ngô được nướng chín, mọi người làm tan chảy bơ và cho hạt tiêu cùng sốt mayonnaise vào đảo đều để tạo nên hỗn hợp bơ.

Làm nước sốt bơ
Làm nước sốt bơ

Sau đó, mở nồi chiên không dầu ra và phết đều hỗn hợp lên bắp ngô. Cuối cùng, rắc đều phô mai lên bắp và nướng tiếp trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Vậy là món ngô nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Với hương thơm ngào ngạt cùng hương vị béo ngậy, đây chắc chắn là một món ăn vô cùng thích hợp để nhâm nhi với nhau trong tiết trời mùa đông se lạnh.

5.Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với sốt cay

Một món ngô nướng đặc biệt khác mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đó chính là món ngô nướng sốt cay. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi khám phá cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với sốt cay ngay bây giờ nhé. 

cách làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu sốt chua cay
cách làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu sốt chua cay

5.1.Nguyên liệu

  • 2 bắp ngô
  • 30ml nước tương
  • 30ml mật ong
  • 15ml nước sốt tiêu đen
  • 20g ớt bột
  • 20g hạt thì là

5.2.Cách làm

Bước 1: Chọn ngô

Chọn những bắp ngô tươi, vỏ ngoài xanh, ôm chặt lấy thân bắp. Râu ngô còn tươi, mềm mượt và chưa bị khô, quắt lại. Cuống ngô không có dấu hiệu thâm hoặc héo. Bóc lớp vỏ ngô ra thấy các hạt bắp căng bóng, mẩy và đều đặn, thẳng tắp. Nên chọn ngô vừa phải, không to quá cũng không bé quá và các bắp phải đều nhau.

Chọn nguyên liệu ngô nướng
Chọn nguyên liệu ngô nướng

Bước 2: Sơ chế 

Lột bỏ sạch lớp vỏ bên ngoài cùng với râu ngô. Sau đó, rửa sạch ngô để loại bỏ bụi bẩn hoặc phần râu ngô còn sót lại và để ráo nước. Bạn có thể để nguyên trái hoặc cắt khúc nhỏ để vừa với kích thước của nồi chiên không dầu.

Bước 3: Luộc ngô

Bạn bỏ ngô đã qua sơ chế vào nồi luộc sơ trong khoảng 8 phút để các hạt bắp chín tới. Điều này giúp quá trình nướng diễn ra nhanh hơn và các hạt được chín đều hơn.

Bước 5: Bạn cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm nước tương, mật ong, nước sốt tiêu đen, ớt bột và hạt thì là vào bát rồi trộn lên cho đều. 

Bước 6: Bạn xếp 1 lớp giấy bạc vào khay chiên rồi xếp ngô đã luộc vào và dùng cọ phết hỗn hợp gia vị đều lên mặt các bắp ngô.

Bước 7: Cuối cùng, bạn bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn lấy ngô ra, tiếp tục phết lên bề mặt ngô 1 lớp hỗn hợp gia vị và nướng thêm 10 – 15 phút nữa. Khi hạt ngô có màu vàng đẹp mắt, các hạt bóng bẩy, thơm lừng thì có thể tắt bếp và mang ra thưởng thức được rồi.

Vậy là món ngô nướng sốt cay bằng nồi chiên không dầu đã được cho ra lò với hương thơm vô cùng khó cưỡng. Cắn 1 miếng ngô nướng nóng hổi, thơm lừng, nồng nàn vị ớt, ngon ngọt vị mật ong thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

6.Lưu ý khi làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh những công thức nướng ngô bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn như trên thì chúng ta cũng cần lưu ý một số mẹo nhỏ để giúp cho món ngô nướng của mình sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

6.1.Lưu ý về cách chọn ngô

Ngô nướng là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn ngô để nướng. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn ngô nướng bằng nồi chiên không dầu mà bạn nên biết.

Lưu ý về cách chọn ngô
Lưu ý về cách chọn ngô

– Chọn những bắp ngô có vỏ ngoài màu xanh tươi, chưa bị khô, râu ngô còn mềm mượt, cuống, cuống còn tươi và cứng.

– Vạch lớp vỏ ngô bên ngoài kiểm tra hạt ngô to, đều, căng tròn, mọc đều, thẳng hàng từ trên xuống dưới.

– Không nên chọn ngô quá to mà nên chọn những bắp thon dài, cân đối vừa ăn, không lo bị quá già, cứng.

6.2 Lưu ý khi sơ chế ngô

Chỉ chú ý về cách chọn ngô đúng và phù hợp thôi thì chưa đủ, bạn còn cần phải có những bí quyết quan trọng trong việc sơ chế ngô để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ngô nướng của mình. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ về cách sơ chế ngô: 

  • Để ngô nướng ngon, dẻo và có được độ ngọt tự nhiên thì bạn cần chọn ngô tươi được bẻ trong ngày và khi mua về bạn cũng nên chế biến luôn chứ không để sang ngày hôm sau.
  • Nên luộc ngô trước khi cho vào nồi chiên không dầu bởi nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và vẫn đảm bảo được độ dẻo cho ngô.

6.3.Lưu ý khi nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

Ngoài việc lựa chọn ngô tươi và sơ chế ngô đúng cách thì những lưu ý khi nướng ngô cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nướng ngô đúng cách để vừa giữ được hương vị thơm ngon, vừa đảm bảo sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi nướng ngô bằng nồi chiên không dầu sau đây.

Lưu ý khi nướng ngô bằng nồi chiên không dầu
Lưu ý khi nướng ngô bằng nồi chiên không dầu
  • Không nên cài đặt nhiệt độ nồi chiên quá cao để tránh làm ngô bị cháy.
  • Trong quá trình nướng, hãy lắc đều nồi chiên một vài lần để đảm bảo hạt ngô nướng đều mà không bị cháy hoặc khô quá
  • Khi còn một phần thời gian nướng, bạn có thể mở nồi chiên và kiểm tra tình trạng nướng của ngô. Nếu cần, bạn có thể lắc đều và tiếp tục nướng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *