Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Nên cho bé mấy tháng ngồi xe đẩy là PHÙ HỢP và TỐT nhất

mua xe day em be da nang o dau uy tin chat luong

Xe đẩy cho em bé là thiết bị khá là phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên bạn có biết bé mấy tháng ngồi xe đẩy là phù hợp và an toàn nhất hay không? Chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp ngay thắc mắc này ngay với những nội dung sau đây. Cùng xem để đảm bảo sư an toàn cao nhất cho con trẻ khi sử dụng xe đẩy nhé!

Bé mấy tháng ngồi xe đẩy 
Bé mấy tháng ngồi xe đẩy ngồi xe đẩy là phù hợp nhất

1. Bé mấy tháng ngồi xe đẩy là hợp lý

Mặc dù độ tuổi biết ngồi của bé rơi vào khoảng từ 5-6 tháng tuổi tuy nhiên, theo nghiên cứu thì các bé trong độ tuổi từ 1 – 5 tháng tuổi đã hoàn toàn có thể ngồi xe đẩy em bé. Vì với thiết kế của những chiếc xe đẩy hiện nay nó không chỉ cung cấp 1 tư thế ngồi mà các bé vẫn có thể nằm thoải mái ở chế độ nằm như một chiếc nôi ngủ, thời gian sử dụng xe đẩy cho các bé không quá 2 – 3h/ngày. Lựa chọn xe đẩy cho bé ở giai đoạn này, các mẹ hãy chọn loại xe có đủ 3 tư thế nằm – ngả – ngồi, đặc biệt chế độ nằm phải thắng góc 180 độ, chọn loại xe 2 chiều để đảm bảo an toàn cao nhất cho các bé. Khi đẩy xe các mẹ nên lưu ý đẩy xe một cách nhẹ nhàng vì các bé thuộc giai đoạn sơ sinh cơ xương của trẻ rất yếu nên. Khi bé bước sang tháng thứ 6, trẻ sẽ cứng cáp hơn vì vậy việc lựa chọn xe đẩy cho bé cũng dễ dàng hơn. Nhưng phải đảm bảo sản phẩm đầy đủ tính năng an toàn và tiện lợi cho người dùng.

Đối với câu hỏi “Bé mấy tháng ngồi xe đẩy là hợp lý?” chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào, trẻ từ sơ sinh cho đến 36 tháng tuổi đã có thể sử dụng chiếc xe đẩy thông minh này rồi, tuy nhiên bạn cần theo dõi sự phát triển và độ cứng cáp của bé để lựa chọn chiếc xe đẩy em bé phù hợp cũng như có thể chọn mức điều chỉnh nằm, ngồi an toàn nhất cho cơ thể của bé.  

Các lưu ý xe đẩy em bé theo giai đoạn tuổi sau đây có lẽ phần nào giúp bạn chọn được chiếc xe đẩy phù hợp nhất cho bé con nhà bạn, cùng xem để xác định lựa chọn hợp lý nhất nhé!

Xe đẩy cho trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi)

Bé mấy tháng ngồi xe đẩy 2 chiều
Bé mấy tháng ngồi xe đẩy 2 chiều là hợp lý nhất

 – Xe đẩy có 2 chiều: Điều chỉnh đằng sau và đằng trước để phù hợp với từng hoàn cảnh, từng trường hợp khi bố mẹ cùng bé ra ngoài. Đảm bảo quan sát theo dõi con nhỏ dễ dàng đồng thời giúp bé dễ dàng quan sát nhận biết thế giới xung quanh.

– Lựa chọn ghế có lưng ghế ngả nhiều góc độ: mang đến sự thoải mái cho bé với nhiều tư thế ngả, ngồi, nằm linh hoạt.

– Đệm lưng và đệm ngồi êm ái thoáng mát: Chọn đệm êm ái, chất đệm đó cần phải thấm hút tốt, thông thoáng, không bí bách.

– Mái che xe đẩy: Mái che của xe cần có độ rộng và cao thích hợp đảm bảo che chắn nắng, gió, bụi bẩn bên ngoài cho bé. 

– Dây đai an toàn: Chọn dây đai an toàn và đảm bảo an toàn cho bé bạn có thể lựa chọn dòng đai an toàn 5 điểm hoặc dây đai 3 điểm chữ T.

Bé mấy tháng ngồi xe đẩy
Lựa chọn dây đai an toàn phù hợp là lưu ý cần thiết khi sử dụng xe đẩy cho bé

Đối với bé từ 6 tháng tuổi trở lên

Ở giai đoạn này, con đã có cơ thể cứng cáp hơn nên bố mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn dòng xe đẩy thích hợp cho bé. Tuy nhiên độ chắc chắn và độ rộng rãi, thoải mái của xe vẫn là những đặc điểm được ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm:
Sai lầm thường gặp khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh
Lợi ích đến từ những chiếc xe nằm cho bé mà mẹ không thể bỏ qua

2. Lưu ý khi cho bé sơ sinh ngồi xe đẩy

Bé mấy tháng ngồi xe đẩy” từ khi sinh ra bé đã có thể sử dụng xe đẩy, tuy nhiên khi sử dụng xe đẩy em bé bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn cao nhất cho bé. 

2.1. Lựa chọn xe đẩy phù hợp

Trẻ thuộc giai đoạn sơ sinh vẫn còn khá yếu, chưa cứng cáp chính vì vậy bạn nên lựa chọn chiếc xe đẩy phù hợp cho bé với những hướng dẫn đã nêu tại mục 1, có như vậy mới đảm bảo bé được nghỉ ngơi thoải mái cũng như đảm bảo sự phát triển an toàn nhất cho bé.

2.2. Điều chỉnh tư thế ngả lưng về mức thấp nhất

xe đẩy cho bé sơ sinh
Điều chỉnh tư thế ngả lưng về mức thấp nhất sẽ tốt cho trẻ sơ sinh hơn

Bé sơ sinh có hệ xương chưa hoàn thiện, nếu có những tác động không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lưng ( gây cong lưng, vẹo lưng), chính vì vậy với độ tuổi này nên cho bé nằm là chủ yếu. Khi cho bé sử dụng xe đẩy, bạn nên điều chỉnh mức ngả của ghế về tư thế nằm thấp nhất để không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.

2.3. Hạn chế di chuyển xe ở địa hình xóc

Mặc dù hầu hết các loại xe đẩy hiện nay đều được trang bị hệ thống giảm xóc nhưng bạn vẫn nên hạn chế di chuyển xe đẩy ở những nơi có địa hình gập ghềnh, bởi vì bé sơ sinh có phần đầu lớn và nặng, trong khi cổ lại yếu, hộp sọ mềm, màng não mỏng nên khi bị rung lắc quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới não của bé.

2.4. Nên chụp mái che khi đưa bé ra ngoài

Da và mắt của trẻ rất yếu, đặc biệt là trẻ sơ sinh nên khi đưa bé ra ngoài, hãy kéo mái che xuống để tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào da và mắt bé ngay cả khi trời ít nắng hay mát.

2.5. Không cho bé ngồi – ngủ trong xe quá lâu

Xe đẩy có chức năng giống như một chiếc giường di động, tuy nhiên không thể xem đây là 1 chiếc giường ngủ cho bé. Bé ngồi hay ngủ trên xe quá lâu sẽ khiến bé gò bó không tốt cho sự phát triển của bé. Thay vào đó mẹ chỉ nên để bé trong xe từ 3 – 4h/ngày mà thôi. 

bé mấy tuổi dùng xe đẩy em bé
Nên hạn chế thời gian ngủ của bé trên xe đẩy em bé

Với những nội dung trên đã giải đáp thắc mắc nên cho bé mấy tháng ngồi xe đẩy là phù hợp nhất của rất nhiều phụ huynh hiện nay. Cũng với các lưu ý khi sử dụng xe đẩy em bé, HAKAWA mong rằng bạn sẽ có được sự chăm sóc tốt nhất cho con trẻ.

Tham khảo các mẫu xe đẩy cho bé mới nhất hiện nay TẠI ĐÂY

Đàm Thuận

See all author post