Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

HAKAWA hướng dẫn sử dụng thang nhôm an toàn cho người tiêu dùng

su dung thang nhom an toan

Thang nhôm dụng cụ hỗ trợ chiều cao đa dạng với mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Phụ giúp các công việc gia đình, hỗ trợ chiều cao an toàn cho các công việc sửa chữa lắp đặt thiết bị điện lực, viễn thông thang còn là công cụ đắc lực trong ngành nông nghiệp. Sử dụng thang thì nhiều có thể là mỗi ngày nhưng như thế nào là thang an toàn, sử dụng thang như thế nào là đúng bạn đã biết hay chưa?

HAKAWA sẽ hướng dẫn sử dụng thang nhôm an toàn cho mọi người trong bài viết sau đây, hãy theo dõi thử xem mình đã sử dụng thang an toàn chưa nhé!

1. Thế nào là một thang nhôm an toàn?

chứng nhận thang nhôm an toàn cho người dùng
Có nhiều yếu tố để đánh giá thang như thế nào là an toàn cho người sử dụng:

– Thang nhôm đáp ứng tiêu chí chất lượng: đánh giá chất lượng từ các chuyên gia cũng là những yếu tố quan trọng để khách hàng có thể nhận định thang nhôm có thật sự chất lượng an toàn hay không. Những chỉ số an toàn cho sản phẩm thang nhôm được kiểm định bởi những tổ chức kiểm định chất lượng uy tín như: Tổ chức Chứng nhận và Giám định sản phẩm quốc tế SGS, Tiêu chuẩn CE – là một trong những tiêu chuẩn liên quan đến các yêu cầu về an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và tính tương thích với điện năng. Hiện nay có khá ít các loại thang nhôm trên thị trường đạt được những tiêu chuẩn này, vì vậy người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo để chọn ra thang nhôm an toàn dành cho mình.

Thang nhôm an toàn có chứng nhận quốc tế SGS

– Thang nhôm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch: nguồn gốc rõ ràng minh bạch yếu tố cần thiết cho tất cả các mặt hàng trên thị trường không chỉ riêng gì đối với thang nhôm. Nguồn gốc xuất xứ có rõ ràng có minh bạch thì mới thể hiện được sự dám chịu trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp, chứng tỏ đây là thang nhôm chất lượng an toàn cho người sử dụng.

– Chất liệu thang: chất liệu thang cho một thang nhôm chất lượng hiện nay là chất liệu nhôm T6063+ ( nguyên liệu chế tạo vỏ máy bay), đảm bảo sản phẩm bền đẹp nhẹ nhàng cho quá trình sử dụng cất giữ sản phẩm. Nguyên liệu có khả năng chống oxy hóa từ thời tiết, chống tàn phá mãnh liệt từ môi trường đáp ứng khả năng tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm.

– Thiết kế thang: đánh giá độ an toàn của thang phụ thuộc rất nhiều vào phong cách thiết kế thang nhôm. Thiết kế thang đảm bảo thao tác đóng mở dễ dàng, trọng tải lớn chịu sức nặng cao, khoảng cách bậc thang đồng đều và an toàn, bề mặt bậc thang rộng không gây các cảm giác khó chịu hay đau nhức khi đứng trên thang, chân thang được bao bọc bở các miếng đệm cao su (hay nhữa dẻo) bảo vệ sự an toàn thang nhôm đồng thời hạn chế tối đa khả năng trơn trượt cũng như bảo vệ thẩm mỹ cho bề mặt tiết xúc….

2. Hướng dẫn sử dụng thang nhôm an toàn

Bạn sử dụng thang mỗi ngày, nhưng bạn có chắc bạn đã sử dụng thang thật sự an toàn hay không. Chúng tôi cung cấp cho bạn ngay quy trình sử dụng thang nhôm an toàn cho mọi đối tượng, hy vọng bạn đã là người sử dụng thang thật sử an toàn.

Có nhiều yếu tố để đánh giá thang như thế nào là an toàn cho người sử dụng:
Sử dụng thang nhôm an toàn giải quyết nhanh chóng tất tần tật công việc trên cao

2.1. Trước khi sử dụng

Để đảm bảo sử dụng thang nhôm an toàn trước khi sử dụng chúng cần phải:

– Đảm bảo người sử dụng có tình trạng sức khỏe tốt nhất.

– Kiểm tra thang trước khi sử dụng để xác nhận tình trạng và sự vận hành tốt nhất của tất cả các bộ phận trên thang. Nếu có bất cứ điều bất ổn dừng ngay việc sử dụng, khắc phục ngay các bất ổn này. Đặc biệt đối với người dùng chuyên nghiệp, thường xuyên sử dụng thang thì việc kiểm tra định kỳ là 1 yêu cầu bắt buộc.

– Tuyệt đối không sử dụng thang đã bị hư hỏng.

– Đánh giá công việc và địa hình thực hiện công việc để lựa chọn thang loại thang phù hợp.

2.2. Hướng dẫn sử dụng thang nhôm an toàn

Có nhiều loại thang khác nhau thang nhôm khác nhau: thang nhôm rút gọn đơn, thang nhôm rút gọn đôi, thang gấp đa năng, thang ghế… Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 loại thang có thao tác sử dụng khá phức tạp, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể sử dụng thang nhôm an toàn và hiệu quả.

+ Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút chữ I: Thao tác vô cùng đơn giản chỉ cần kéo thang với chiều cao mong muốn, để thang vào điểm tựa chắc chắn là đã có thể sử dụng thang ngay lập tức. Các khóa thang là các khóa tự động nên bạn hoàn toàn yên tâm với độ chắc chắn của thang mang lại.

Thu gọn thang rút đơn chữ I chỉ cần dùng ngón tay cái ấn gỡ các khóa thang nhôm và tiến hành gom thang lại là thang đã được thu gọn lại, tiện lợi cho việc di chuyển cất giữ.

sử dụng thang nhôm rút đơn an toàn
Sử dụng thang nhôm rút đơn nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

+ Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A:

Trước khi thay đổi kiểu dáng khác nhau: tiến hành lắp thanh ngang vào chân thang, hướng bánh xe ra bên ngoài thang đảm bảo thao tác di chuyển thang dễ dàng. Mở dây khóa thang.

Tạo dáng chữ A: dùng chân dậm lên bậc thang cuối cùng, kéo thang theo chiều thẳng đứng đến chiều cao phù hợp, kéo thang sang 2 bên tạo hình dáng chữ A chắc chắn. Như vậy bạn đã có thể sử dụng thang chữ A với chiều cao như mong muốn.

Tạo dáng chữ L, hoặc chữ I: ở đầu trên của thang có thiết kế 1 lẫy khóa chính vì vậy kiểu chữ L và I có thể điều chỉnh nhanh chóng, chỉ cần gỡ lẫy khóa và kéo thang với chữ L, chữ I đặt lên các điểm tựa chắc chắn là được.

Thu gọn thang rút đơn chữ A: tiến hành đẩy thanh thang lên, dùng ngón tay cái đẩy các mắt khóa tại các nấc thang lại, sau đó tiến hành thu gọn thang, kéo nhẹ lẫy khóa ở trên là công việc thu gọn đã có thể hoàn thành.

+ Hướng dẫn sử dụng thang nhôm gấp 4 khúc:

hướng dẫn sử dụng thang nhôm gấp 4 khúc an toàn
Sử dụng thang nhôm gấp 4 khúc đảm bảo an toàn

Trước khi tạo các dáng khác nhau cho chiếc thang này, chúng ta tiến hành lắp thang ngang vào phía dưới chân thang (tạo các đế cao su hạn chế tối đa khả năng trượt đảm bảo thang nhôm an toàn cho người sử dụng cũng như bảo vệ mặt tiếp xúc tránh trầy xước không đáng có).

Tạo hình dáng chữ M: đây là kiểu dáng dễ dàng sử dụng nhất đối với thang gấp 4 khúc, chỉ cần để thang thẳng đứng sau đó lần lượt kéo 2 bên chân thang sang 2 bên, là thang sẽ được xếp theo dạng chữ M nhanh chóng.

Tạo hình dáng chữ A: để thang nằm, sau đó tiến hành mở lãy khóa lần lượt 2 bên chân thang, sau đó dựng thang lên kéo 2 chân thang này ra là đã hình thành được thang chữ A như mong muốn.

Tạo hình dáng chữ I: để thang nằm ngang, sau đó gỡ các lãy khóa thang, lần lượt kéo thang theo chiều thẳng, sau đó dựng thang tựa trên một điểm tựa chắc chắn là bạn đã có thể sử dụng thang với dáng thẳng đứng chữ I.

Tạo hình dáng chữ U: để thang nằm ngang, kéo lãy khóa ở 2 bên chân thang, sau đó dựng thang lên tiến hành kéo lẫy khóa ở giữa, điều chỉnh thang lại thành chữ U như mong muốn.

Rút gọn thang nhôm 4 khúc, bạn tiến hành gỡ các lẫy khóa sau đó gom thang lại là thang đã được thu gọn nhanh chóng. Lưu ý khi thu gọn thang nhôm 4 khúc bạn nên thu gọn theo chiều ngang, để đảm bảo an toàn cho chính bạn và chất lượng của thang.

>>> Để hỗ trợ tốt hơn cho việc sửa chữa tại gia đình, bạn có thể chuẩn bị thêm bộ dụng cụ đa năng đầy đủ chi tiết đáp ứng đầy đủ nhu cầu khi sửa chữa tại gia đình.

2.3. Một số lưu ý khi sử dụng thang nhôm

Thang phải được sử dụng ở trên mặt phẳng và chắc chắn. Đối với kiểu thang chữ I cần tìm kiếm điểm tựa chắc chắn bằng phẳng không gồ ghề.

su dung thang nhom an toan
Thang đặt tại mặt phẳng bằng phẳng, đảm bảo sử dụng thang nhôm an toàn

Không nên đứng trên thang khi giày dép trơn trượt không đủ an toàn, thậm chí cả tay nếu tay bị đau hoặc bao tay dính dầu mỡ trơn trượt không nên sử dụng thang.

Bậc thang, bề mặt tiếp xúc với thang, chân thang… không dính dầu mỡ trơn trượt.

Mọi hành động trên thang phải thận trọng và tập trung cao độ, không được nhảy hoặc trượt để xuống thang, vô cùng nguy hiểm.

Các ống thang phải được giữ sạch. Các vết bẩn, keo trét, vệt sơn… cần phải được chùi sạch sau khi sử dụng. Các bậc thang cũng phải được chùi sạch.

Nắm bắt rõ trọng tải của thang, tránh tình trạng sử dụng thang với trọng tải vượt quá mức cho phép.

Không sử dụng thang khi điều kiện thời tiết bất lợi như mưa lớn, gió mạnh… vô cùng nguy hiểm.

Không nên đứng quá lâu trên thang vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp cũng như có thể gây ra các triệu chứng choáng váng chóng mặt.

Không được cho trẻ em tiếp xúc với thang, vì trẻ em hiếu động có thể gây đổ thang bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm top 4 thang nhôm gia đình giúp hỗ trợ việc nhà tốt nhất giúp ban dễ dàng cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

3. Hướng dẫn bảo quản thang nhôm an toàn lâu dài

Tuy thang nhôm có tính chất chống ăn mòn cao, chống hoen gỉ cực tốt nhưng để đảm bảo chất lượng thang được sử dụng lâu bền nhất bạn nên bảo quản thang bạn cũng nên để trong khu vực thông thoáng, tránh thời tiết khắc nghiệt và ẩm ướt.

hướng dẫn sử dụng thang nhôm gấp 4 khúc an toàn
Bảo quản chất lượng thang nhôm, đảm bảo sử dụng thang nhôm an toàn

Đối với thang nhôm rút gọn, do thiết kế thông minh có thể thu gọn nhanh chóng nên bạn có thể để trong gầm tủ, gầm cầu thang hoặc các khu vực có diện tích nhỏ. Chính vì vậy hoàn toàn có thể tìm được vị trí thuận lợi để bảo quản chiếc thang nhôm này.

Không nên dựng thang thẳng đứng khi không dùng đến, vì như thế nếu thang bất ngờ bị đổ có thể làm móp méo thang ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thang, hoặc sẽ xảy ra tình trạng trẻ em hiếu động có thể trèo lên bất kì lúc nào vô cùng nguy hiểm. Nên để thang theo chiều ngang so với tường để hạn chế hỏng hóc và đảm bảo an toàn.

Thang nhôm được sử dụng và bảo quản đúng cách không chỉ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng mà đây cũng là cách bảo quản chất lượng sử dụng cho chiếc thang của chúng ta. HAKAWA mong rằng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ có thể sử dụng thang nhôm an toàn nhất, hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có khi sử dụng thang.

Sở hữu ngay thang nhôm chất lượng, thang nhôm giá uy tín tại HAKAWA chắc chắn sẽ vượt mong đợi của bạn đấy!