Tin mới nhất

Đuổi gián trong tủ quần áo với 12 cách vô cùng đơn giản

Gián là loài động vật gây hại, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến quần áo bị ám mùi khó chịu. Nếu tủ quần áo và tủ bếp nhà bạn đang bị gián tấn công. Đừng lo! Thử ngay những cách đuổi gián trong tủ quần áo dưới đây nhé! 

1.Nguyên nhân gián chui vào tủ quần áo

Gián là loài côn trùng gây hại, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến quần áo bị ám mùi khó chịu khiến bất cứ ai cũng phải tìm cách đuổi gián trong tủ quần áo. 

Tuy nhiên, cũng chẳng phải tự nhiên mà loại côn trùng không mời mà đến này bỗng dưng tấn công vào tủ quần áo của bạn. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gián chui vào tủ quần áo để có biện pháp phòng tránh hiệu quả nhé!

Nguyên nhân gián chui vào tủ quần áo
Nguyên nhân gián chui vào tủ quần áo
 • Tủ quần áo không sạch sẽ:

Gián là loài côn trùng thích sống trong môi trường ẩm mốc, kém vệ sinh. Nếu tủ quần áo của bạn không được vệ sinh sạch sẽ, có nhiều thức ăn thừa, vỏ trái cây,… thì gián sẽ dễ dàng tìm đến để làm tổ.

 • Phòng chứa hoặc nhà không sạch sẽ:

Gián có phạm vi hoạt động rất lớn và theo đàn. Nếu phòng chứa hoặc nhà của bạn không được vệ sinh, có nhiều thức ăn thừa, rác thải thì gián sẽ dễ dàng tìm đến tủ quần áo của bạn để trú ẩn.

 • Tủ kém chất lượng, bị hở, ẩm:

Gián thích những nơi tối và hơi ẩm. Nếu tủ quần áo của bạn bị hở, bị mối mọt, ẩm thấp thì gián sẽ dễ dàng chui vào.

Loại bỏ những nguyên nhân khiến gián xâm nhập trong tủ quần áo, trung gian bếp nhà là vô cùng cần thiết để loài côn trùng này không có cơ hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của bạn.

Xem thêm cách đuổi gián trong nhà tắm

2.Vì sao cần diệt gián trong tủ quần áo

Là loài vật gây phiền toái, khó chịu cho con người trong sinh hoạt và cuộc sống thường ngày làm cho bất cứ gia đình nào cũng phải tìm cách đuổi gián trong tủ quần áo. 

Vì sao cần diệt gián trong tủ quần áo
Vì sao cần diệt gián trong tủ quần áo

Không dừng lại ở đó, điều đáng lo ngại nhất khi gián cư ngụ trong tủ quần áo chính là chúng có thể gây ra những tác hại cho sức khỏe con người ngày càng nghiêm trọng:

 • Gián mang theo vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm gây bệnh. Khi chúng bò qua thức ăn, đồ dùng trong nhà, chúng sẽ lây truyền những mầm bệnh này sang con người.
 • Gián cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm da, ngứa,…

Chính bởi những điều này, chúng ta cần có cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả, ngăn chặn gián xâm nhập cũng như quay trở lại gây mùi hôi, hoặc tạo nên sự bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của bạn.

3.Cách diệt gián trong tủ quần áo

Gián được xem như là loài vật đáng ghét, gây ra nhiều phiền toái cũng như những tác động tiêu cực không mong muốn đến cuộc sống của mỗi chúng ta. 

Cách diệt gián trong tủ quần áo
Cách diệt gián trong tủ quần áo

Với tủ quần áo và nhà bếp, việc sử dụng thuốc xịt diệt gián là không nên vì có thể gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng quần áo, thức ăn trong bếp. Ngoài ra, thuốc xịt diệt gián cũng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Vậy đâu là cách diệt gián trong tủ quần áo an toàn và hiệu quả nhất? Dưới đây, Hakawa xin phép chia sẻ với bạn 12 cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng những phương pháp tự nhiên, ít gây hại cho con người. Hãy cùng xem ngay nhé!

3.1.Đuổi gián trong tủ quần áo bằng máy khử

Máy khử mùi là một thiết bị điện tử sử dụng các hạt ion âm hoặc công nghệ lọc điện trường ion hóa, với khả năng vô hiệu quá nấm mốc, vi khuẩn, hoặc để loại bỏ các mùi thức ăn trong không khí, nguyên nhân gây ra tình trạng mùi hôi thu hút gián. 

Đuổi gián bằng máy khử
Đuổi gián bằng máy khử

Đặt biệt, bộ lọc xúc tác được cấu tạo bởi lớp than hoạt tính này cũng đạt hiệu quả cao trong nhiệm vụ hút mùi hôi, là cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả nhất. 

Bạn có thể đặt máy khử mùi ngay tủ quần áo, trong bếp để hỗ trợ khử mùi hôi, mùi ẩm mốc… gây thu hút loài côn trùng gây hại này. 

3.2.Đuổi gián bằng băng phiến (long não)

Băng phiến (long não) là một loại hóa chất có mùi hăng, khó chịu. Mùi của băng phiến khiến gián ghét bỏ và tránh xa. 

Đuổi gián bằng băng phiến
Đuổi gián bằng băng phiến

Bạn có thể thực hiện cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng long não đặt các viên băng phiến này vào trong tủ quần áo, mùi thơm từ băng phiến sẽ giúp loại bỏ côn trùng này một cách nhanh chóng nhất. 

3.3.Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng hành tây

Hành tây là một loại củ quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Không chỉ là nguyên liệu nấu ăn, hành tây còn có tác dụng đuổi gián hiệu quả. Mùi thơm nồng đặc trưng của hành tây chính là “khắc tinh” của loài gián. 

Để thực hiện cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng hành tây, bạn chỉ cần cắt củ hành tây thành những lát mỏng rồi đặt ở những nơi gián thường xuất hiện, như tủ quần áo, tủ bếp, kệ sách,… Mùi hành tây sẽ lan tỏa khắp không gian, khiến gián khó chịu và bỏ đi.

Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng hành tây
Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng hành tây

Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng hành tây này khá là đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm nên bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Đây là một phương pháp đuổi gián an toàn, không gây độc hại cho sức khỏe con người và vật nuôi.

3.4.Cách diệt gián bằng trong tủ bếp bằng dưa leo

Dưa leo là một loại quả quen thuộc, có mùi thơm dịu mát, dễ chịu. Tuy nhiên, loài gián lại rất ghét mùi này. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dưa leo để đuổi gián trong tủ bếp trong gia đình bạn.

Cách diệt gián trong tủ bếp bằng dưa leo rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt dưa leo thành những lát mỏng rồi đặt ở những nơi gián thường xuất hiện, như tủ quần áo, tủ bếp, gầm bàn,… Mùi dưa leo sẽ lan tỏa khắp không gian, khiến gián khó chịu và bỏ đi.

Bằng dưa leo
Bằng dưa leo

Đây là một cách đuổi gián trong tủ bếp và tủ quần áo an toàn, không gây độc hại cho sức khỏe con người và vật nuôi. Bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để loại bỏ lũ gián đáng ghét ngay lập tức.

3.5.Đuổi gián bằng phèn chua

Phèn chua là một loại khoáng chất quen thuộc, có vị chua, đắng và có mùi hăng. Loài gián rất nhạy cảm với mùi hương, chúng sẽ tránh xa những nơi có mùi phèn chua.

Bằng phèn chua
Bằng phèn chua

Để thực hiện cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng phèn chua, bạn chỉ cần rắc phèn xung quanh tủ quần áo, tủ bếp, gầm bàn,… Mùi phèn chua sẽ lan tỏa khắp không gian, khiến gián khó chịu và không dám bén mảng lại gần những khu vực này.

3.6.Đuổi gián bằng xà phòng

Xà phòng là một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn có thể đuổi gián hiệu quả. Xà phòng có chứa các chất tẩy rửa có thể khiến gián bị ngộ độc và chết.

Bằng xà phòng
Bằng xà phòng

Để áp dụng cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng xà phòng, bạn chỉ cần pha xà phòng với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi cho vào một chiếc bát nhỏ. Mùi xà phòng sẽ lan tỏa khắp nơi, gây khó chịu cho gián.

3.7.Đuổi gián bằng đường và baking soda

Đường là một loại thực phẩm hấp dẫn đối với gián. Baking soda là cách đuổi gián trong tủ quần áo có tính kiềm. Khi gián ăn phải hỗn hợp đường và baking soda, chúng sẽ bị chướng bụng và chết.

Bằng đường và baking soda
Bằng đường và baking soda

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Trộn đều 1 phần đường với 3 phần baking soda.
 • Cho hỗn hợp vào một chiếc bát nhỏ.
 • Đặt bát hỗn hợp trong tủ quần áo.

3.8.Đuổi gián bằng cà phê

Cà phê là một thức uống quen thuộc, có mùi thơm nồng nàn. Mùi cà phê rất hấp dẫn đối với con người, nhưng lại là “khắc tinh” của loài gián. 

Sử dụng cà phê đuổi gián
Sử dụng cà phê đuổi gián

Để ứng dụng cách đuổi gián trong tủ quần áo với cà phê, bạn chỉ cần rang cà phê nguyên hạt rồi cho vào một chiếc túi vải. Mùi cà phê sẽ lan tỏa khắp không gian, khiến gián khó chịu và bỏ đi.

3.9.Đuổi gián bằng giấm

Giấm là một nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn có thể là cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả. Mùi chua, nồng của giấm khiến gián khó chịu và đi ra khỏi tủ quần áo.

Sử dụng các loại giấm
Sử dụng các loại giấm

Để áp dụng cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng giấm, bạn chỉ cần pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi cho vào một chiếc bình xịt. Mùi giấm sẽ lan tỏa khắp nơi, khiến gián khó chịu và không dám bén mảng lại gần.

3.10.Đuổi gián trong tủ quần áo bằng tinh dầu

Tinh dầu là một loại nguyên liệu tự nhiên có mùi hương dễ chịu, được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Tinh dầu không chỉ có tác dụng làm thơm không gian mà còn có thể sử dụng làm cách đuổi gián trong tủ quần áo mà bạn nên áp dụng.

Sử dụng các lại tinh dầu
Sử dụng các lại tinh dầu

 Một số loại tinh dầu có tác dụng đuổi gián hiệu quả như:

 • Tinh dầu bạc hà
 • Tinh dầu sả chanh
 • Tinh dầu hương thảo
 • Tinh dầu oải hương

Để đuổi gián trong tủ quần áo bằng tinh dầu, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ.
 • Nhỏ vài giọt tinh dầu vào bát.
 • Đặt bát tinh dầu trong tủ quần áo.
 • Bạn có thể thay bát tinh dầu mới sau 1-2 tuần để cách đuổi gián trong tủ quần áo được hiệu quả nhất.

3.11.Đuổi gián trong tủ quần áo bằng quế

Quế là một loại gia vị quen thuộc, có mùi thơm nồng nàn, dễ chịu. Trong khi đó, gián là loài côn trùng nhạy cảm với mùi hương. Mùi thơm của quế sẽ khiến gián có cảm giác khó chịu.

Sử dụng quế
Sử dụng quế

Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng quế vô cùng đơn giản và rất dễ để thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho một vài que quế vào bát rồi đặt trong tủ quần áo.

Hoặc bạn có thể thực hiện cách trị gián trong tủ bếp bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu quế vào một chiếc bát nhỏ rồi đặt trong tủ quần áo. Gián sẽ khó chịu và rời đi ngay lập tức.

3.12.Đuổi gián trong tủ quần áo bằng trà xanh

Trà xanh là một thức uống quen thuộc, có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Không chỉ vậy, trà xanh còn có tác dụng đuổi gián hiệu quả, điều này được giải thích bởi đây đích thực là loài côn trùng nhạy cảm với mùi hương.

Bằng trà xanh
Bằng trà xanh

Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng trà xanh vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần pha trà xanh theo sở thích của mình, sau đó để nguội. Sau đó, bạn cho trà xanh vào một chiếc bình xịt và xịt lên các ngóc ngách trong tủ quần áo. Mùi thơm của trà xanh sẽ lan tỏa khắp tủ quần áo, khiến lũ gián đáng ghét không dám bén mảng lại gần.

 4.Lưu ý khi diệt gián trong tủ

Áp dụng những cách diệt gián trong tủ quần áo được chia sẻ bên trên chính là một việc cần thiết để bảo vệ quần áo khỏi bị gián tấn công, đây cũng là cách tốt nhất để hạn chế được gián chui vào trong tủ quần áo gây hư hoại, phá hỏng đồ dùng. Vậy có những lưu ý gì để việc diệt gián đạt hiệu quả cao nhất?

4.1.Tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra gián trong tủ & diệt tận gốc

Trước khi bắt tay thực hiện cách đuổi gián trong tủ quần áo, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra gián trong tủ. Gián có thể xâm nhập vào tủ quần áo qua các lỗ hổng, khe hở trên tủ, hoặc theo quần áo, đồ đạc từ bên ngoài. Khi xác định được nguyên nhân, bạn sẽ có cách diệt gián hiệu quả hơn.

Gián là loài côn trùng có khả năng sinh sản rất nhanh. Nếu chỉ thực hiện cách đuổi gián trong tủ quần áo ở bề mặt, gián sẽ tiếp tục sinh sôi và gây hại. Do đó, bạn cần diệt gián tận gốc, bao gồm cả trứng và ấu trùng gián.

4.2.Làm sạch tủ quần áo thường xuyên

Gián là loài côn trùng gây hại, có thể phá hỏng quần áo, thậm chí là gây bệnh cho con người. Chúng thường bị thu hút bởi các loại thức ăn, rác thải trong tủ quần áo. 

Do đó, bạn cần tiến hành các cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng biện pháp làm sạch tủ quần áo thường xuyên để loại bỏ các nguồn thức ăn của gián, ngăn ngừa gián xuất hiện và gây hại trở lại.

Làm sạch tủ quần áo thường xuyên
Làm sạch tủ quần áo thường xuyên

Cách đuổi gián trong tủ quần áo với bước làm sạch tủ quần áo thường xuyên là mẹo hay mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức để loại bỏ loài côn trùng nguy hiểm này:

 • Dọn dẹp quần áo: Xem xét kỹ lưỡng quần áo trong tủ, loại bỏ những quần áo cũ, rách, bẩn, hoặc không còn dùng đến.
 • Vệ sinh tủ quần áo: Lau chùi tủ quần áo bằng khăn sạch, ẩm để loại bỏ bụi bẩn và các vết bẩn.
 • Loại bỏ thức ăn, rác thải là cách trị gián trong tủ bếp: Dọn dẹp sạch sẽ các loại thức ăn, rác thải trong tủ quần áo và tủ bếp, như thức ăn thừa, vỏ trái cây, vỏ rau củ,… là cần thiết.

4.3.Sử dụng máy khử mùi khử khuẩn để tăng hiệu quả diệt gián

Gián là loài côn trùng gây hại, có thể phá hỏng quần áo, thậm chí là gây bệnh cho con người. Khi gián xuất hiện trong tủ quần áo, chúng sẽ để lại ti tỉ những mùi hôi khó chịu và các chất thải khác gây hại cho sức khỏe của mọi người, mọi nhà.

Chính vì thế, kết hợp máy khử mùi khử khuẩn trong cách đuổi gián trong tủ quần áo là biện pháp cần thiết để tăng khả năng tiêu diệt loại côn trùng gây hại này. Máy sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và các chất thải của gián, giúp tủ quần áo của bạn trở nên sạch sẽ, thoáng mát hơn.

Sử dụng máy khử mùi khử khuẩn để tăng hiệu quả diệt gián
Sử dụng máy khử mùi khử khuẩn để tăng hiệu quả diệt gián

Sự kết hợp của máy khử mùi khử khuẩn với cách đuổi gián trong tủ quần áo còn có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trong tủ. Điều này sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn khỏi bị hư hỏng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng gián nhận biết mùi và quay trở lại làm phiền đến những chiếc quần áo thơm tho của bạn.

5. Lưu ý để gián không quay lại tủ quần áo 

Gián là loài côn trùng gây hại, có thể mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Nếu gián xâm nhập vào tủ quần áo, chúng có thể làm hỏng quần áo, đồ đạc, và gây ô nhiễm môi trường sống khiến cho ai ai cũng phải tìm cách trị gián trong tủ quần áo. Để thực hiện cách đuổi gián trong tủ quần áo ngăn gián quay lại tủ quần áo, bạn cần làm như sau:

5.1.Dùng bọc quần áo

Gián là loài côn trùng khó ưa, có thể mang theo mầm bệnh và gây hại cho quần áo. Để ngăn ngừa gián xâm nhập vào tủ quần áo, bạn có thể áp dụng cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng việc sử dụng bọc quần áo để bọc kín quần áo trước khi cho vào tủ.

Dùng bọc quần áo
Dùng bọc quần áo

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mua bọc quần áo bằng nilon, nhựa, hoặc vải tùy thích. Sau đó, bạn bọc kín quần áo lại, đảm bảo không có khe hở nào để gián có thể chui vào.

Với cách làm này, gián sẽ không thể xâm nhập vào tủ quần áo và phá hoại quần áo của bạn. 

5.2.Mua tủ chống mối mọt

Gián là loài côn trùng khó ưa, có thể xâm nhập vào tủ quần áo qua các lỗ hổng, khe hở. Để ngăn chặn gián xâm nhập và tăng hiệu quả trong quá trình thực hiện cách đuổi gián trong tủ quần áo, bạn có thể mua tủ chống mối mọt.

Tủ chống mối mọt thường được làm bằng chất liệu gỗ cứng, có khả năng chống thấm nước và chống mối mọt tốt. Hơn thế nữa, tủ chống mối mọt còn là tăng hiệu quả ngăn chặn gián xâm nhập vào tủ.

Mua tủ chống mối mọt, quần áo của bạn sẽ được bảo vệ khỏi gián, mối mọt, bụi bẩn và ẩm mốc. Từ đó, cách trị gián trong tủ quần áo sẽ tăng thêm hiệu quả, những chiếc quần áo sẽ giữ được sự sạch sẽ, thơm tho và bền đẹp hơn.

5.3.Tránh để quần áo bị ẩm vào tủ

Gián là loài côn trùng ưa ẩm ướt. Chúng thường tìm đến những nơi ẩm thấp để sinh sống và sinh sản. Vì vậy, để ngăn ngừa gián xâm nhập vào tủ quần áo, bạn cần giữ cho quần áo khô ráo.

Biện pháp đơn giản nhất để thực hiện cách trị gián trong tủ bếp chính là giữ cho quần áo khô ráo là phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, ngay sau khi giặt, tuyệt đối không nên để quần áo bị ẩm ướt trong thời gian dài.

Tránh để quần áo còn ẩm vào tủ
Tránh để quần áo còn ẩm vào tủ

Nếu bạn không có thời gian phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không sấy quần áo ở nhiệt độ quá cao, vì có thể làm hỏng quần áo bạn nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích, chia sẻ đến bạn đọc các cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả tại nhà. Để chọn mua được loại máy khử khuẩn khử mùi chất lượng với khả năng hút mùi tuyệt hảo, bổ trợ cho cách đuổi gián trong tủ quần áo thêm những hãy liên hệ Hakawa qua HOTLINE 056 9999 599 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *