Tin mới nhất

Hướng dẫn SỬ DỤNG máy tạo oxy tại nhà và các LƯU Ý cần biết

Sử dụng máy oxy tại nhà để hỗ trợ điều trị bệnh về hô hấp hay chăm sóc các vấn đề về sức khỏe là điều bình thường. Mỗi một bệnh nhân và ở mỗi giai đoạn điều trị khác nhau sẽ cần điều chỉnh lượng oxy bổ sung khác nhau. Vậy hãy cùng HAKAWA tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý để sử dụng máy tạo oxy tại nhà đảm bảo an toàn, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

1.Lưu ý sử dụng máy tạo oxy trợ thở cho người bệnh ngay tại nhà

Máy tạo oxy đóng vai trò rất lớn đối với các bệnh nhân bị bệnh về hô hấp thậm chí mang tính quyết định sự sống còn. Tuy nhiên sử dụng máy tạo oxy tại nhà cũng cần đúng cách vì khi nạp lượng oxy quá nhiều thì cũng không hề tốt. Vì đối với các bệnh nhân tại bệnh viện thì bác sĩ sẽ điều chỉnh lưu lượng oxy cho phù hợp với  bệnh tình của mỗi người. Và khi mua sử dụng máy thở oxy tại nhà thì chúng ta cần lưu ý những điều sau để nhận được những giá trị tốt nhất.

1.1.Hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa

Những bệnh nhân có bệnh lý phổi tắc nghẽn mạn tính nếu thở oxy liều quá cao có thể dẫn đến tình trạng gây ức chế hô hấp. Chính vì vậy, cần phải tham khảo và xin lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà. Cần theo dõi bệnh nhân trong quá trình điều trị bằng liệu pháp thở khí oxy tại nhà, nếu bệnh nhân có bất kỳ chuyển biến nào cần xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Lưu ý việc tăng giảm lưu lượng oxy không được tự ý thực hiện.

Hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa
Hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa

ĐẶT HÀNG NGAYBảo Hành 1 Năm – Đổi Trả 30 ngày

1.2.Lựa chọn dung tích máy theo tình trạng của bệnh nhân

Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về dung lượng oxy, và thời gian sử dụng máy đối với người bệnh. Khi lựa chọn sử dụng, bạn nên hỏi bác sĩ xem bệnh nhân nên sử dụng máy thở oxy dung tích bao nhiêu là phù hợp. Vì nếu bệnh nhân mắc bệnh nặng nhưng máy không đủ cung cấp đủ khí oxy cho bệnh nhân, có thể khiến bệnh ngày càng trở nặng. Lúc này máy tạo oxy 5 lít trở lên sẽ đáp ứng đầy đủ tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân. Máy thở oxy chỉ được dùng trong một thời gian tối thiểu được bác sĩ chỉ định. Khi người bệnh hồi phục, nên để người bệnh hít thở không khí tự nhiên.

>>> Sử dụng thêm giường y tế trợ lực để hỗ trợ tốt nhất cho sự hồi phục của người bệnh và giúp quá trình chăm sóc trở nên dễ dàng hơn.

Lựa chọn dung tích máy tạo oxy theo tình trạng của bệnh nhân
Lựa chọn dung tích máy tạo oxy theo tình trạng của bệnh nhân

1.3.Chỉnh mức áp suất phù hợp với mức độ của người bệnh

Cần tùy vào lời khuyên của bác sĩ và tình trạng của người bệnh để chỉnh mức áp suất tạo oxy phù hợp cùng những lưu ý như sau

Trường hợp khi bệnh nhân đang ở mức độ 1: 

 • Nếu sử dụng máy tạo oxy 3 lít thì nên chọn mức lưu lượng oxy tạo ra ở vạch oxy 2 – 2,5 lít/phút.
 • Nếu sử dụng máy tạo oxy 5 lít thì nên chọn mức lưu lượng oxy tạo ra ở vạch oxy 2 lít/phút.

Trường hợp khi bệnh nhân đang ở mức độ 2:

 • Đối với người bệnh đang ở mức độ 2 nếu sử dụng máy tạo oxy 3 lít thì nên chọn mức lưu lượng oxy tạo ra ở vạch oxy 3 – 3,5 lít/phút.
 • Nếu sử dụng máy tạo oxy 5 lít thì nên chọn mức lưu lượng oxy tạo ra ở vạch oxy 3 lít/phút.

Trường hợp khi bệnh nhân đang ở mức độ 3:

 • Đối với người bệnh đang ở mức độ 3 nếu sử dụng máy tạo oxy 3 lít thì nên chọn mức lưu lượng oxy tạo ra ở vạch oxy 3  lít/phút.
 • Nếu sử dụng máy tạo oxy 5 lít thì nên chọn mức lưu lượng oxy tạo ra ở vạch oxy 4,5 – 5 lít/phút.
Điều chỉnh mức áp suất phù hợp
Điều chỉnh mức áp suất phù hợp

1.4.Kiểm tra chất lượng máy

Kiểm tra xem máy có khả năng tạo khí oxy liên tục hay không, máy hoạt động có ồn không, nồng độ khí oxy đầu ra có cao không? Nên lựa chọn một chiếc máy tạo oxy mini tại nhà có khả năng hoạt động liên tục với độ ồn thấp tránh làm ảnh hưởng đến bệnh nhân. Nồng độ oxy với độ tinh khiết cao là vô cùng quan trọng, tốt nhất là nên có độ tinh khiết tốt nhất trong khoảng 90-96%.

Kiểm tra chất lượng máy
Kiểm tra chất lượng máy

ĐẶT HÀNG NGAYBảo Hành 1 Năm – Đổi Trả 30 ngày

1.5.Thường xuyên thăm khám để đánh giá kết quả điều trị

Trước khi quyết định sử dụng máy tạo oxy gia đình cho người thân, cần đến bác sĩ thăm khám để bác sĩ giải thích rõ ràng về lợi ích của máy tạo oxy trong phòng và nhận được chỉ định liều lượng oxy cần thiết đối với bệnh nhân. Sau một thời gian sử dụng, cần được sự kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa hô hấp ít nhất 1 lần/năm để đảm bảo an toàn cho tình trạng của người bệnh.

Trong nhiều trường hợp, máy tạo oxy dùng tại nhà không phải là thiết bị hỗ trợ duy nhất cho người bệnh mà cần kết hợp cùng nhiều phương pháp trị liệu khác. Chinh vì vậy trong quá trình điều trị nếu xảy ra vấn đề hay gặp bất trắc gì, thì người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ chẩn đoán lại tình hình và có phương pháp điều trị hợp lý.

Lưu ý đặc biệt là không cho bệnh nhân sử dụng liên tục vì dễ bị nghiện oxy, khiến phổi chai lì không thể hoạt động bình thường trở lại.

Thường xuyên đánh giá quá trình điều trị
Thường xuyên đánh giá quá trình điều trị

2.Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy mini tại nhà đúng cách

Để đạt được kết quả khả quan mong muốn, người nhà và bệnh nhân cần lưu ý cách sử dụng máy tạo oxy đúng cách, giúp bệnh nhân hồi phục tốt, cải thiện chất lượng cuộc sống:

Bước 1: Đặt máy tạo oxy ở nơi cao ráo, tránh môi trường ẩm ướt. Vị trí đặt cũng cần lưu ý để cách xa tường ít nhất khoảng 30cm để máy hút không khí tốt hơn. Cần tuyệt đối tránh sử dụng các vật có thể tạo lửa tại khu vực đang sử dụng máy tạo oxy.

Bước 2: Cần kiểm kiểm tra, gắn các phụ kiện thích hợp với ổ cắm oxy trước khi sử dụng thiết bị. Nếu máy tạo oxy không sử dụng bộ phận làm ẩm thì chỉ cần kết nối ống thông mũi của máy đến đầu ra oxy. Còn nếu máy oxy có bộ phận làm ẩm thì thực hiện theo các bước như sau:

 • Tháo cốc tạo ẩm.
 • Mở nắp cốc, đổ nước tinh khiết vào cốc đến vạch đã được chỉ định và vặn nắp lại như cũ.
 • Gắn cốc vào thân máy.
 • Cắm dây dẫn vào cổng giao trên cốc lọc.
 • Cắm điện và khởi động máy.

Bước 3: Nhấn nút công tắc nguồn để máy hoạt động, chờ khoảng vài phút để máy cung cấp đủ lượng oxy với độ tinh khiết phù hợp.

Bước 4: Xoay núm điều chỉnh ở đầu ống thủy tinh để chỉnh lưu lượng dòng oxy mong muốn, đúng với chỉ định của bác sĩ.

>>> Sử dụng thêm sản phẩm máy lọc không khí giúp môi trường trong lành, giúp bệnh nhân điều trị nhanh chóng hồi phục với kết quả khả quan.

Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy tại nhà
Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy tại nhà

3.Khi nào cần sử dụng máy tạo oxy tại nhà

Máy tạo oxy gia đình là thiết bị hỗ trợ cung cấp oxy cho các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị tại nhà. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rõ sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thực sự tốt và những bệnh nhân trong tình trạng nào thì cần sử dụng máy tạo oxy mini tại nhà.

Những bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến hô hấp nói chung và bệnh nhân bị covid đang trong giai đoạn trở nặng thì không thể thiếu quá trình cung cấp oxy từ bên ngoài. Trong quá trình điều trị, họ thường xuyên gặp tình trạng khó thở, nồng độ oxy trong máu thấp, nếu tình trạng này bị diễn ra trong một thời gian dài có gây tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan trong cơ thể.

Chính vì vậy, những lúc này họ cần sử dụng máy tạo oxy để hỗ trợ việc hô hấp trong quá trình điều trị tại nhà. Đặc biệt là những người không thể điều trị tại bệnh viện do tình hình phức tạp của dịch Covid, hay những bệnh nhân là F0 đang tự cách ly và điều trị tại nhà.

Ngoài ra, máy tạo oxy gia đình còn hỗ trợ cung cấp oxy cho người lớn tuổi bị tình trạng hô hấp kém, khó khăn trong việc tự hít thở. Giúp đảm bảo việc hô hấp để có thể tham gia các hoạt động cuộc sống hằng ngày một cách bình thường.

Khi nào cần sử dụng máy tạo oxy tại nhà
Khi nào cần sử dụng máy tạo oxy tại nhà

ĐẶT HÀNG NGAYBảo Hành 1 Năm – Đổi Trả 30 ngày

4.Nên mua máy tạo oxy loại nào chất lượng phù hợp sử dụng tại nhà

Với những điều lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà HAKAWA chia sẻ này sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe một cách an toàn hơn và đạt được những giá trị cao nhất. Và kèm theo những lưu ý khi sử dụng thì một điều quan trọng không kém đó là bạn cần chọn được cho mình một chiếc máy tạo oxy tại nhà tốt về chức năng, về chất lượng oxy và đảm bảo tiêu chí an toàn sức khỏe  khi sử dụng.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn chiếc máy tạo oxy cho gia đình loại nào tốt, thì HAKAWA  là thương hiệu uy tín bạn nên tìm hiểu. HAKAWA là một thương hiệu lớn được đánh giá cao về sự uy tín và chất lượng sản phẩm tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị  cung cấp các thiết bị y tế cho các  trung tâm điều trị bệnh tại Việt Nam .

Những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, y tế đến từ thương hiệu HAKAWA đều đã được kiểm định chất lượng và cấp phép lưu hành. Chính vì vậy bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng độ an toàn của các sản phẩm y tế mang thương hiệu HAKAWA.

Lựa chọn mua máy tạo oxy từ thương hiệu uy tín chất lượng
Lựa chọn mua máy tạo oxy từ thương hiệu uy tín chất lượng

Đối với sản phẩm máy tạo oxy HAKAWA HK-07-ZY1Z đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về y tế thuận tiện cho mọi gia đình trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà.

 • Máy có khả năng tạo oxy liên tục với lưu lượng oxy đạt 7 lít/ phút.
 • Độ tinh khiết của oxy đạt trên 93%( đạt tiêu chuẩn  oxy y tế).
 • Máy có màn hình hiển thị đủ các chỉ số nên dễ dàng theo dõi và điều chỉnh.
 • Ngoài chức năng trợ thở tại nhà thì máy tạo oxy HAKAWA HK – O7 còn có thể thay thế máy xông khí dung rất hữu ích đối với gia đình có người bị hen suyễn, có trẻ nhỏ hay các vấn đề liên quan đến bệnh đường hô hấp.
 • Đặc biệt, với công nghệ hiện đại, máy tạo oxy gia đình HAKAWA  có thể chủ động trong việc tạo ra một lượng lớn oxy y tế tinh khiết mà không phải phụ thuộc vào bình khí nén. Máy  hút oxy từ không khí và lọc các tạp chất tạo ra oxy chủ động ở bất cứ đâu.
 • Nhờ đặc điểm nhỏ gọn chỉ cần kết nối với nguồn điện là oxy sẽ được tạo ra chính vì thế máy tạo oxy HAKAWA thuận tiện khi có nhu cầu di chuyển bệnh nhân.

Khi lựa chọn các sản phẩm chính hãng HAKAWA quý khách hàng luôn được chăm sóc chu đáo sau mua hàng và được bảo hành đến 24 tháng. Đặc biệt, HAKAWA còn có chính sách tặng ngay 5 triệu khi mua máy tạo oxy nhằm hỗ trợ giá mùa dịch để mọi người có thể chủ động phòng chống điều trị bệnh ngay tại nhà.

Máy tạo oxy phù hợp với mọi đối tượng
Máy tạo oxy phù hợp với mọi đối tượng

Trên đây những thông tin chia sẻ về những lưu ý để sử dụng máy tạo oxy tại nhà an toàn mà HAKAWA muốn chia sẻ tới bạn đọc. Mong rằng với thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp để chăm sóc sức khỏe và bảo vệ người thân trước nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *