Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Hướng dẫn làm sạch, vệ sinh thang nhôm ĐÚNG CÁCH

Vệ sinh thang nhôm

Các thanh nhôm trở nên ố đen, chúng bị bám bụi, thậm chí còn có những vết ố bẩn. Vì vậy, nếu không biết cách xử lý, làm sạch thanh nhôm sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên mất tính thẩm mỹ. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Hakawa xin giới thiệu đến bạn đọc tất tần tật những thông tin liên quan đến vệ sinh thanh nhôm. Nào, còn chần chờ gì nữa mà không theo chân Hakawa khám phá ngay nào!

Vệ sinh thang nhôm có cần thiết hay không ?

Vệ sinh thanh nhôm là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ bất cứ đồ vật nào để lâu trong không khí cũng sẽ có những dấu hiệu như bị bám bụi bẩn, những vết ố do dầu mỡ, vôi hay sơn,… gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Nhất là vệ sinh thang nhôm rút, vệ sinh thang nhôm chữ a lại cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy nên, dưới đây Hakawa đã tổng hợp 5 cách vệ sinh thang nhôm đúng cách, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

Vệ sinh thang nhôm rút
Vệ sinh thang nhôm rút

Cách vệ sinh thang nhôm đúng cách

Hạn chế phơi thang nhôm ở ngoài nắng trực tiếp

Nên hạn chế phơi thang nhôm có những chi tiết nhựa hay cao su ở dưới ánh nắng mặt trời. Còn đối với những thang nhôm thông thường, để vệ sinh thanh nhôm, bạn có thể sử dụng nước sạch hoặc đối với những tình huống nặng hơn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ bởi chất tẩy rửa. Đối với những thang nhôm có sự kết hợp bởi chất liệu khác như gỗ thì bạn chỉ nên dùng khăn khô lau kỹ, không nên sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa mạnh.

Lựa chọn dung dịch vệ sinh thang nhôm phù hợp

Tùy thuộc vào tình trạng, mức độ của mỗi thang nhôm mà có những cách xử lý khác nhau. Cũng tùy thuộc vào chất liệu của mỗi loại thang mà có cách vệ sinh thanh nhôm không giống nhau. Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch như sau:

  • Dung dịch rửa sơn móng tay để tẩy các vết ố vàng trên thanh nhôm
  • Dung dịch dầu hỏa và rượu trắng để xử lý nhôm bị oxy hóa 
  • Dung dịch amoniac để làm sạch cửa nhôm có những mảng bám cứng đầu, hoặc bị  ố vàng
Bảo quản thang nhôm đúng cách
Bảo quản thang nhôm đúng cách

Tránh lau chùi bằng vật quá cứng

Hướng dẫn làm sạch thang nhôm bạn chỉ nên áp dụng lau chùi bởi những loại khăn mềm, hoặc miếng bọt biển, giấy báo cũ không còn sử dụng để đảm bảo không làm tổn thương, làm phai màu các thanh nhôm. Tuyệt đối không lau chùi bằng những vật quá cứng như miếng chà xoong nồi,…

Cách lau chùi thang nhôm bị bụi bẩn

Vệ sinh thang nhôm  đúng cách khi nó chỉ bị bám bụi bẩn bằng cách sử dụng khăn khô loại mềm để lau chùi sạch là được. Vệ sinh thanh nhôm bạn lưu ý không nên áp dụng thang nhôm trong nhà tắm. Thang nhôm vệ sinh nên sử dụng các loại vòi phun có áp lực nước lớn. Bởi lẽ những vòi phun này được xem là đẩy sạch bụi bẩn hiệu quả, nhanh chóng. 

Áp dụng cách này, bạn không cần tốn quá nhiều sức hay sử dụng đến các loại hóa chất. Tuy nhiên, với điều kiện thanh nhôm chỉ bị bẩn do bị bám bụi lâu ngày thôi nhé!

Cách vệ sinh thang nhôm sạch vết ố, dầu mỡ, sơn

Vệ sinh thanh nhôm, đối với những thang nhôm bị dính vết ố do dầu mỡ, sơn hay vôi thì không việc áp dụng vệ sinh bằng nước sẽ không đem đến hiệu quả nào cả. Đối với những trường hợp này, cách làm sạch thang nhôm bằng cách sử dụng đến các loại hóa chất tẩy rửa. Tuy nhiên, không cần phải sử dụng đến những loại hóa chất mạnh. Bạn chỉ nên dùng các loại nước tẩy rửa nhẹ, chẳng hạn như nước tẩy rửa đa năng. Sau khi dùng miếng bọt biển chà nhẹ lên thang nhôm, bạn để thang khô hẳn rồi mới gấp gọn thang và cất ở chỗ khô ráo, sạch sẽ. 

Hướng dẫn vệ sinh thang nhôm
Hướng dẫn vệ sinh thang nhôm

>>> Bạn có thể lựa chọn các mẫu thang nhôm cao cấp tại HAKAWA dễ dàng giúp bạn dễ lau chùi vệ sinh không quá mất thời của bạn.

Số lần nên làm sạch thang nhôm

Cách làm sạch thang nhôm được áp dụng một cách linh hoạt. Bởi lẽ, số lần làm sạch thang nhôm còn tùy thuộc vào môi trường mà bạn sử dụng, cũng như mức độ bẩn của nó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì 6 tháng 1 lần đối với khu vực nông thôn và 1 tháng 1 lần đối với khu vực công nghiệp, hàng hải, nhà sản xuất.

Vệ sinh thang nhôm không đúng cách
Vệ sinh thang nhôm không đúng cách

Lời kết

Với những chia sẻ trên, Hakawa Việt Nam rất vui vì đã gửi trao đến bạn đọc thông tin liên quan đến vệ sinh thanh nhôm một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Đón đọc thêm những bài viết khác của chúng tôi để có những thông tin hữu ích khác giúp cải thiện cuộc sống nhé!

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com