Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Tìm hiểu các loại giường y tế 1 tay quay, 2 tay quay, 3 tay quay

giuong y te 3 tay quay

Hiểu được những vất vả của người bệnh cũng như người chăm sóc bệnh nhân, chiếc giường y tế đa năng đã ra đời, không chỉ cung cấp 1 chỗ nằm thoải mái giường y tế còn tối giản công việc vệ sinh, chăm sóc bệnh nhân giúp cho các công việc chăm sóc trở nên dễ dàng, tiết kiệm công sức. Chính vì vậy chiếc giường này phổ biến không chỉ tại các bệnh viện, cơ sở y tế mà nó còn được phổ biến tại các hộ gia đình. Giường y tế đa năng mang đến 2 phiên bản đó là giường y tế tay quay (giường y tế inox 1 tay quay, 2 tay quay…), giường y tế điều khiển điện. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số giường y tế có tay quay, hy vọng sẽ là thông tin cần thiết cho sự lựa chọn của bạn.

1. Giường y tế inox 1 tay quay

Giường y tế 1 tay quay
Giường y tế 1 tay quay chất liệu cao cấp

Thiết kế giường y tế inox 1 tay quay đáp ứng nhu cầu chăm sóc bệnh nhân với chất liệu bền và an toàn, kiểu dáng sang trọng hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh, người chăm sóc bớt vất vả. Tùy vào ý tưởng của nhà sản xuất khác nhau giường y tế inox 1 tay quay sẽ đáp ứng người dùng với đa dạng chức năng khác nhau, nhưng đa số chiếc giường này sẽ có cấu tạo và chức năng như sau:

  • Giường y tế inox 1 tay quay không chỉ cung cấp chỗ nằm thoải mái cho bệnh nhân nó còn kèm theo: bàn ăn, cọc treo dịch, bô vệ sinh.
  • Phần đệm giường y tế trang bị nệm xơ dừa thông thoáng, ngăn ngừa lở loét và thối thịt do người bệnh phải nằm bất động lâu ngày.
  • Giường đáp ứng khả năng di chuyển với bánh xe nhựa chịu lực, lõi bên trong bằng thép, thiết kế 4 bánh xe có phanh, giúp giường trở nên cơ động khi cần di chuyển, không gây ồn.
  • Thanh chắn hai bên giường giúp bảo vệ người bệnh tránh bị rơi xuống đất. Ngoài ra, có thể gấp gọn đơn giản bằng cách ấn vào nút đỏ trên thành và gập lan can về phía trước. 
  • Tay quay hỗ trợ khả năng nâng lưng: Giúp bệnh nhân từ tư thế nằm thành tư thế ngồi, góc ngồi tối đa 85 độ. Trong khoảng từ 0 – 85 độ có thể cho người bệnh nằm cao đầu ở bất kỳ điểm nào. Tính năng này giúp người bệnh đỡ mỏi, ăn hay uống thuốc dễ dàng hơn cho cả người bệnh và người chăm sóc.

2. Giường y tế inox 2 tay quay

giường y tế 2 tay quay
Giường y tế 2 tay quay tiện lợi dễ dàng sử dụng
  • Giường y tế inox 2 tay quay cung cấp chức năng tương tự như 1 giường y tế inox 1 tay quay: nhiều công cụ hỗ trợ (cọc truyền dịch, bô vệ sinh, bàn ăn…), có bánh xe chắc chắn đáp ứng khả năng di chuyển giường dễ dàng, êm ái, không gây ồn, đệm êm khả năng thấm hút tốt đáp ứng thông thoáng tránh lở loét viêm da khi nằm quá lâu..
  • Tuy nhiên giường y tế loại này sẽ có 2 phần tay quay đáp ứng khả năng:

+ Tay quay thứ nhất: Đáp ứng khả năng chuyển bệnh nhân từ tư thế nằm thành tư thế ngồi (và ngược lại) theo góc ngồi tối đa 85 độ. Trong khoảng từ 0 – 85 độ có thể cho người bệnh nằm cao đầu ở bất kỳ điểm nào. 

+ Tay quay thứ 2: sử dụng để thay đổi tư thế chân cho người bệnh. Nâng cao chân người bệnh trong khoảng từ 0 – 45 độ; có thể dừng nâng chân ở góc độ trong giới hạn, tùy ý phù hợp với trạng thái người bệnh. Nâng cao chân giúp máu lưu thông dễ dàng, tránh tình trạng phù nề chân.

3. Giường bệnh 3 tay quay

Giường y tế 3 tay quay
Giường y tế 3 tay quay hiện đại, chất lượng cao

Tương tự với 2 loại giường có tay quay trên, giường bệnh 3 tay quay cũng đáp ứng không gian nghỉ ngơi thoáng mát với đa dạng tính năng khác nhau, riêng chiếc giường thiết kế 3 tay quay đáp ứng: 

  • Tay quay thứ nhất: Tác dụng chuyển bệnh nhân từ tư thế nằm thành tư thế ngồi, góc ngồi tối đa 85 độ. Trong khoảng từ 0 – 85 độ có thể cho người bệnh nằm cao đầu ở bất kỳ điểm nào. Đáp ứng tư thế thoải mái tránh mỏi, cũng như thuận tiện hơn cho việc ăn uống, vệ sinh. 
  • Tay quay thứ 2: điều chỉnh tay quay để thay đổi tư thế chân cho người bệnh. Nâng cao (hoặc hạ thấp) chân người bệnh trong khoảng từ 0 – 45 độ, có thể điều chỉnh nâng chân ở góc độ trong giới hạn phù hợp và thoải mái nhất với trạng thái người bệnh.
  • Tay gạt (tay quay thứ 3): Đáp ứng khả năng giúp người bệnh đi vệ sinh ngay tại giường. Giường bệnh thiết kế có tay gạt bô vệ sinh ngay trên giường. Sử dụng tay gạt này 1 tấm đệm trên giường sẽ dần tụt xuống, cùng lúc giá bô dưới gầm giường chuyển động đi vào. Bô và tấm đệm khoét lỗ di chuyển ngược chiều với nhau sau đó dừng lại khi bô bao trọn lỗ khoét trên đệm.

Tham khảo thêm các mẫu giường y tế đa năng khác TẠI ĐÂY

4. Giá giường y tế có tay quay phổ biến trên thị trường hiện nay

Giường y tế 1 tay quay, giường y tế 2 tay quay, 3 tay quay sẽ có mức giá như thế nào, có chệnh lệch nhau nhiều hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng.

Chắc chắn chúng sẽ có sự khác nhau về giá cả, lý do khác nhau đầu tiên đó chính là phụ thuộc vào các nhà cung cấp khác nhau mức giá này sẽ có sự thay đổi khác nhau. Lý do thứ 2 dựa vào tính năng, chức năng của từng sản phẩm cung cấp người tiêu dùng mức giá này cũng có có sự chênh lệch nhất định.

giường y tế đa năng
Giường y tế đa năng HAKAWA điều khiển remote, 1 tay quay tiện lợi với mức giá cạnh tranh

Thông thường đối với giường y tế có tay quay tương đồng nhau về chất liệu, mức giá thay đổi khác nhau phụ thuộc vào số lượng tay quay, số lượng tay quay nhiều hơn sẽ có mức giá cao hơn. 

Giá giường y tế có tay quay phổ biến trên thị trường sẽ có mức giao động từ 2 triệu đồng cho đến 15 triệu đồng. Tùy vào cơ sở sản xuất, thương hiệu và tính năng khác nhau mức giá này sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Ngoài giường y tế inox 1 tay quay, 2 tay quay… bạn còn có thể tiết kiệm công sức đáng kể khi lựa chọn giường y tế điều khiển bằng điện một phiên bản mới nhất trong các giường y tế cung cấp trên thị trường. Giúp việc chăm sóc người bệnh bị hạn chế khả năng đi lại, liệt toàn thân, liệt nửa người… trở nên đơn giản đảm bảo nhanh chóng và chu đáo chỉ với một thao tác ấn nút nhẹ nhàng không cần quá nhiều sự hỗ trợ như trước đây.

Xem ngay bảng giá giường y tế đa năng nhập khẩu chính hãng tại HAKAWA 

Đàm Thuận

See all author post