Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Thời điểm hiện tại sử dụng máy tạo oxy gia đình có cần thiết nữa không?

20211104 spo2 thap dau hieu benh gi 4

Máy thở oxy gia đình vẫn được xem là thiết bị tích cực để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân trong điều trị các bệnh lý liên quan đến phổi và đường hô hấp. Thời điểm dịch bắt đầu bùng phát máy tạo oxy là sản phẩm được xem là  sản phẩm thiết yếu trong mọi gia đình. Hiện nay trở lại cuộc sống bình thường thì việc sử dụng máy tạo oxy gia đình có cần thiết nữa không là điều rất nhiều người quan tâm. Để có câu trả lời cho vấn đề này hãy cùng với HAKAWA tìm hiểu nội dung chia sẻ trong bài viết này nhé!

1.Thời điểm hiện tại sử dụng máy oxy gia đình có cần thiết không

Vai trò của oxy rất quan trọng đối với sự sống của chúng ta bởi bạn có thể nhịn ăn 1 tuần nhưng chỉ cần ngừng thở vài phút là có thể chết. Đây là ví dụ điển hình dễ hiểu nhất về giá trị ý nghĩa của oxy đối với con người. 

 Đối với những người khoẻ bình thường, thì chỉ cần hít thở trong bầu không khí 21% là đủ để duy trì sự sống. Đối với những người mắc bệnh hô hấp thì sẽ cần được hô hấp ở bầu không khí có nồng độ cao hơn mức thông thường. Đây chính là lúc cần tới máy tạo oxy gia đình hỗ trợ thở tốt hơn tại nhà. Vì vậy ở trường hợp này có thể khẳng định rằng sử dụng máy oxy thở ở nhà tốt đối với bệnh nhân.

Bên cạnh việc sử dụng máy tạo oxy để hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh về hô hấp thông thường thì thời điểm hiện tại đang trong giai đoạn chống chọi với dịch covid thì máy tạo oxy càng thể hiện rõ vai trò của mình. Bởi hiện nay F0 dù không có biểu hiện như hậu di chứng để lại thì ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ và cuộc sống. 

Nếu gia đình bạn có bệnh nhân Fo thì cần có máy tạo oxy để bổ sung dưỡng khí giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất , lấp đầy những tổn thương trong quá trình nhiễm bệnh và giảm các di chứng. DÒng máy tạo oxy gia đình HAKAWA sẽ là gợi ý tuyệt vời nhất hiện nay bởi không chỉ tạo oxy mà nó còn có chức năng xông khí dung giúp vệ sinh mũi họng loại bỏ vi khuẩn, xông tinh dầu thông mũi giảm triệu chứng khó thở thư giãn tinh thần. 

Trường hợp gia đình không có người mắc bệnh hô hấp thì máy tạo oxy vẫn có ý nghĩa quan trọng. Nó như một thiết bị phòng ngự những trường hợp bất ngờ cấp cứu có thể xảy ra. Sử dụng để tăng cường dưỡng khí cho người cao tuổi giúp thư giãn nâng cao sức khoẻ.

Những người làm việc căng thẳng cũng có thể dùng vài phút trong ngày để giúp oxy lên não tăng, oxy trong máu nhiều hơn vừa thoải mái lại đào thải độc tố rất tốt cho sức khỏe hàng ngày!

2.Những người cần tăng cường thở oxy

Có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hô hấp mãn tính hoặc chức năng thở suy yếu do nhiều nguyên nhân. Khi không cần thiết phải ở lại bệnh viện điều trị thì việc sử dụng máy thở oxy tại nhà là sự lựa chọn của nhiều người. Nhóm những người sẽ cần phải tăng cường thở oxy là;

  • Người mắc các bệnh như viêm phổi, hen suyễn, tuần hoàn não kéo, tắc nghẽn phổi mạn tính, người bị đột quỵ, tai biến,..
  • Nhóm người mắc bệnh về tim mạch, chức năng phổi, vận chuyển oxy của máu kém.
  • Bệnh giảm số lượng hồng cầu và bạch cầu như u máu, xẹp phổi, thiếu máu,…
  • Người bị nhiễm khí độc tha, hoá chất 
  • Người bị hen suyễn, hay dị ứng 

Những bệnh nhân kêt trên sẽ thường cần được bổ sung oxy y tế nồng độ cao nhằm bổ sung sửa chữa cho tình trạng thiếu oxy để các tế bào của cơ thể được hoạt động. Bổ sung oxy người ta có thể dùng bình khí nén hoặc máy tạo oxy gia đình.

20211104 spo2 thap dau hieu benh gi 4
Chỉ số SPO2 thấp sẽ cần bổ dung oxy qua máy thở

Những bình khí oxy thường to, cồng kềnh, gây tâm lý bệnh tật cho bệnh nhân vì vậy máy tạo oxy gia đình là giải pháp chiếm ưu thế hơn. Bởi máy tạo oxy gia đình nhỏ gọn, dễ sử dụng lại thân thiện không tạo cảm giác lo sợ bệnh tật. Oxy được tạo thành tự nhiên nhờ công nghệ loại bỏ khí trơ có hại để tổng hợp nguồn oxy có nồng độ cao được dẫn qua ống thông qua mặt nạ thở hoặc ống thở.

Thở oxy tốt nhưng chỉ được dùng một thời gian nhất định, về liều lượng bệnh nhân nên tham khảo và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ. Thở oxy quá lâu sẽ làm giảm hoạt động của đường hô hấp, giảm hoạt động bạch cầu, khô niêm mạc mũi, họng, phế quản và gây khó chịu cho bệnh nhân. Ngoài ra, vi khuẩn cũng có thể lây theo hệ thống dây thở, bình chứa làm bệnh tình càng nghiêm trọng hơn.

Do đó nếu người bệnh hồi phục thì nên để người bệnh hít thở không khí tự nhiên là tốt nhất!//

2.Sử dụng máy oxy thở trong bao lâu thì được 

Sử dụng máy oxy trợ thở trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại bệnh, tình trạng bệnh, cơ thể bệnh nhân, loại thuốc đang sử dụng,… Vì vậy nếu như bạn sử dụng máy tạo oxy tại nhà vào mục đích hỗ trợ điều trị bệnh thì phải có chỉ dẫn của bác sĩ theo dõi diễn tiến bệnh.

Để đảm bảo lợi ích sức khỏe, khi chọn mua máy oxy bạn cũng cần phẩn cân nhắc và nên chọn những thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng và có những cam kết và chính sách bảo hành sản phẩm nếu chẳng may gặp sự cố trong quá trình sử dụng nhé.

Đối với các phương pháp sử dụng oxy điều trị bệnh cần tuân thủ chính xác những chỉ dẫn của bác sĩ. Trường hợp bạn muốn sử dụng máy oxy như thiết bị bổ sung dưỡng khí chăm sóc sức khỏe không điều trị bệnh thì không được lạm dụng , nạp quá nhiều oxy nồng độ cao vào phổi có thể gây phản tác dụng dẫn đến thiếu khí trơ và ngộ độc.Những trường hợp bình thường thì nên sử dụng khoang 10-15 phút mỗi ngày sẽ có tác dụng thư giãn, bổ sung oxy máy tăng cường quá trình trao đổi chất và sức đề kháng. 

Những dòng máy oxy cao cấp có chức năng xông khí dung thì bạn cũng có thể tận dụng xông nước muối để làm sạch hệ hô hấp mỗi ngày sau khi làm về.Thời gian cũng không nên quá 20 phút nhé. Nếu như có biểu hiện ho, sổ mũi thì hãy kết hợp xông tinh dầu thì sẽ rất nhanh hết triệu chứng và thoải mái ngay sau khi xông.

Chính vì sử dụng máy tạo oxy gia đình mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng có những mặt trái khác vì vậy bạn nhớ lưu ý một số thông tin liên quan mà HAKAWA đã chia sẻ ở trên nhé.

3.Sử dụng máy oxy thở đúng cách cho bệnh nhân

Khi bạn có nhu cầu sử dụng máy thở oxy tại nhà nhưng những chiếc máy gia đình thường đi kèm nhiều phụ kiện. Nếu không nắm kỹ thông tin thì bạn có thể gặp khó khăn trong việc sử dụng. Dưới đây là những hướng dẫn để bạn sử dụng đúng cách nhất.

Các cách thở oxy qua ống thở: Dạng này bạn nên để người bệnh nằm hoặc ngồi ngả đầu ở tư thế thoải mái để đường hô hấp luôn thông thoáng. Ống thở đầu thoát khí đặt đúng vị trí mũi để oxy đưa vào trong khoang mũi dễ , tránh toả ra ngoài giảm nồng độ oxy khi hấp thụ.

Thở qua mặt nạ: Phương pháp này thì hẳn là chúng ta thấy khá nhiều, dùng trong các trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần lắp đúng mặt nạ đặt sao cho ôm khít với phần mũi không để khoảng hở thì oxy mặn na cung cấp sẽ luôn được đảm bảo.

Thở oxy qua ống ngậm; Đây là phương pháp ít được áp dụng hơn, nhưng cũng rất dễ thực hiện vì bạn chỉ cần ngậm đầu ống và hít thở bình thường. Dạng này sẽ phù hợp hơn khi bạn ứng dụng xông khí dung cho vùng họng trong quá trình điều trị bệnh đường hô hấp.

Lưu lượng khí ở những trường hợp thông thường nên để từ 1-1,5 lít nhiều hơn thì cần chỉ dẫn của bác sĩ. Người có bệnh ngưng thở hoặc cao niên thì có thể sử dụng vào ban đêm.

Trong trường hợp người bệnh nặng, mắc các bệnh COPD hoặc bệnh thời kỳ cuối thì máy tạo oxy tại nhà nếu không đáp ứng không đủ thì nên trang bị dòng máy mạnh hơn hoặc hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để có thay đổi phù hợp.

4.Máy tạo oxy gia đình nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường có nhiều loại máy tạo oxy và có thể tích hợp thêm nhiều chức năng hữu ích khác nhằm đáp ứng nhu câu chăm sóc sức khỏe tại nhà của nhiều trường hợp trong giai đoạn dịch bệnh nhạy cảm hiện nay.

 Máy tạo oxy HAKAWA vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình bởi nó không chỉ đáp ứng nhu cầu cung cấp oxy mà còn ứng dụng xông khí dung và tinh dầu rất ý nghĩa trong việc hỗ trợ điều trị đẩy lùi các biểu hiện bệnh hô hấp.

ladipage may oxi 171
Máy tạo oxy HAKAWA sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng

Sản phẩm có khả năng tạo oxy liên tục 24 giờ, không phụ thuộc vào các bình khí nén oxy dự trữ, không lo hết giữa chừng.

Lưu lượng oxy tạo thành đạt mức tối đa đến 7 lít/ phút và dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu từng tình trạng bệnh lý khác nhau.

Nồng độ tinh khiết oxy cũng đạt tới trên 90%, phù hợp với tiêu chuẩn của oxy y tế sử dụng trong điều trị bệnh lý hô hấp, khó thở, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân covid.

Máy nhỏ gọn dễ dàng di chuyển khi cần và có màn hinh led hiển thị đầy đủ thông tin chỉ số sức khoẻ thuận tiện cho việc theo dõi và điều chỉnh khi cần.

Chức năng xông khí dung cũng là ưu điểm lớn khiến nhiều gia đình chọn lựa máy tọa oxy đa năng HAKAWA này. Bởi nó giúp người bệnh xông rửa mũi họng, long đàm, giảm tình trọng khó chịu đường hô hấp. Ngoài ra còn có thể kết hợp xông tinh dầu để thông mũi mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn tức thì cho bệnh nhân.

Máy còn có đầy đủ chức năng khóa trẻ em và cảnh báo an toàn vì vậy rất phù hợp với những gia đình có trẻ em, người lớn tuổi.

hakawa
Máy oxy HAKAWA tích hợp xông tinh dầu đẩy lùi triệu chứng bệnh hô hấp

Sản phẩm chính hãng vậy nên luôn có đầy đủ chính sách bảo hành hậu mãi uy tín. Để mua sản phẩm trực tiếp tại hãng không qua trung gian quý khách có thể đặt hàng trực tuyến bằng cách để lại lời nhắn ngay dưới bài viết. Ngoài ra bạn còn có thể trực tiếp tới trụ sở của HAKAWA để trải nghiệm tại địa chỉ:

Địa chỉ: 136C Đường Thạnh Xuân 22, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh 700000

Giờ Làm Việc:07:00 – 21:00 Thứ 2 đến Chủ nhật (cả ngày lễ).

Một sản phẩm vừa giúp hỗ trợ điều trị bệnh trong giai đoạn covid nhạy cảm vừa giúp phòng ngừa bệnh hô hấp chăm sóc nâng cao sức khoẻ, tinh thần. Đây thực sự là một thiết bị đồng hành với mọi gia đình trong việc chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Tm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm máy tạo oxy chính hãng HAKAWA tại đây

Máy tạo oxy HAKAWA

Trên đây là những thông tin giải đáp vấn đề thời điểm hiện tại sử dụng máy tạo oxy gia đình có cần thiết nữa không. Hi vọng những chia sẻ của HAKAWA sẽ ít nhiều giúp bạn đọc có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe tại nhà cho gia đình mình. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm máy tạo oxy HAKAWA hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách để lại lời nhắn hoặc gọi tới hotline 056 9999 699 để được hỗ trợ nhanh nhất!