Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

 Mách bạn cách lắp đặt ghế ngồi ô tô trẻ em phòng ngừa mọi rủi ro

ghe ngoi oto6

Sau khi bạn đã trang bị một chiếc ghế ô tô cho con thì bạn cần phải biết cách làm sao lắp đặt ghế vào ô tô của bạn đúng nhất. Ghế ngồi trên ô tô rất cần được lắp đặt đúng cách bởi nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ. Vậy bạn có chắc chắn rằng mình đã lắp đặt ghế ngồi ô tô trẻ em đúng cách trên xe của mình? Dù bạn đã thành thục hay mới sử dụng thì cũng nên tham khảo qua nội dung HAKAWA chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích hoặc đơn giản là ôn lại và chắc chắn mình không bỏ qua điều gì đó đúng không nào!

lapdat.jpgdf
Không phải ai cũng có thể lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé đúng cách

 

1.Những lý do để bạn đảm bảo luôn trang bị riêng ghế trẻ em trên ô tô?

 

Khi phương tiện di chuyển chính của gia đình bạn là ô tô thì sự an toàn của các thành viên trong gia đình nhất là trẻ nhỏ luôn phải được ưu tiên quan tâm. Mỗi cá nhân phụ huynh phải thật sự hiểu được vai trò ý nghĩa của những chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ em để ý thức sử dụng ghế một cách đúng và mang đến giá trị bảo vệ một cách tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ việc lắp đặt thêm một chiếc ghế ô tô ngồi riêng cho trẻ thì dù bạn tìm hiểu ở bất cứ tài liệu nào tư vấn từ chuyên gia nào thì câu trả lời là rất cần. Bởi vì:

+ Nếu những chiếc ghế người lớn bạn cần thắt đai an toàn vừa vặn với cơ thể thì những chiếc ghế ngồi ô tô cũng xuất hiện nhằm mục đích lớn nhất là đảm bảo an toàn cho trẻ em. Vì trên xe nhà sản xuất họ chỉ trang bị ghế ngồi ô tô thông thường dành riêng cho người lớn và không có size dành cho trẻ em. Khi một chiếc ghế vừa vặn, thắt đai an toàn ôm cơ thể thì có có giá trị bảo vệ, đối với trẻ em cũng vậy, cần một chiếc ghế vừa vặn với cơ thể trẻ thì mới có giá trị bảo vệ trong những sự cố bất ngờ. Vì vậy, nếu như bạn có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc ô tô an toàn hiện đại thì cũng không nên quên trang bị cho con bạn một chỗ ngồi an toàn với một chiếc ghế vừa vặn với con.

+ Bạn không nên nghĩ rằng bé ngồi trong lòng bố mẹ hoặc trên ghế ô tô có sẵn là đủ an toàn.Trường hợp không may xảy ra va chạm dù bạn bế con trong lòng thì cũng không thể đảm bảo an toàn vì lực tác động mạnh bạn khó mà ôm chặt con.Trẻ cần được ngồi ghế chuyên dụng để giữ chặt hoan toàn khi thắng gấp, tránh văng trên xe thậm chí rơi ra ngoài và những hậu quả thì không cần nói thậm chí đe doạ tính mạng.

anh 2
Ghế ngồi ô tô trẻ em được thiết kế phù hợp với thể trạng của trẻ

+ Hệ xương của trẻ đang giai đoạn phát triển nên rất ngon nớt và dễ bị tác động. Những chiếc ghế ngồi ô tô dành riêng cho trẻ được thiết kế đặc biệt để bảo vệ những khu vực dễ tổn thương nhất của trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển. Kích thước phù hợp nhất với từng độ tuổi cân nặng để con được thoải mái và phát triển tối nhất bởi mỗi trẻ khác nhau đã có thể trạng khác nhau nên không thể nào đánh đồng cho con sử dụng ghế chung với người lớn. bạn chỉ cần điểm qua một số đặc điểm thể trạng là có thể nhận thấy sự khác biệt của các con như

  • Tỷ lệ chân tay trẻ nhỏ, trẻ lớn hơn, đầu của bé nhỏ, có bé lại to hơn.
  • Các cơ quan chính của trẻ cũng không thể nào cùng vị trí an toàn so với người lớn.ví dụ như vị trí va trạm của người lớn có thể là tay nhưng trẻ nhỏ lại là đầu.
  • Hệ thống xương và cơ bắp của trẻ em mềm hơn và chưa được hình thành đầy đủ. khi có va trạm nếu không được giữ cố định trẻ sẽ văng ra và lực tác động có thể gây gãy chân tay hoặc nhiều vị trí nguy hiểm khác.

Với những thông tin chia sẻ của HAKAWA về sự khác nhau cơ bản giữa người lớn trẻ nhỏ khi sử dụng ghế ô tô chắc hẳn bạn đã hiểu được tại sao chúng ta cần phải có ghế ngồi ô tô cho trẻ. Ngoài ra, sản phẩm này còn mang đến nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình di chuyển như giúp ba mẹ chông mom con, chăm sóc bé dễ dàng, ba mẹ được rảnh tay ,…

lapdat
Ba mẹ có thể bao quát con dễ dàng

2.Cách lắp đặt ghế ngồi ô tô trẻ em phòng ngừa mọi rủi ro

Ngay cả khi ghế an toàn trông có vẻ chắc chắn, tuy nhiên trên thực tế có thể bạn đã lắp sai một chị trí nào đó và khi sử dụng có thể không được như bạn kỳ vọng. Việc lắp đặt ghế ô tô trẻ em cũng gây nhiều khó khăn vì theo khảo sát thì có đến 3 trong số 4 phụ huynh gặp khó khăn khi thực hiện hoặc không lắp đúng cách. Một chi tiết sau sót nhỏ cũng có thể dẫn tới những nguy hiểm khó lường vì vậy nên lưu ý và lắp đặt một cách đúng nhất nhé!

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để lắp ghế xe hơi quay mặt về phía sau hoặc có thể quay về phía trước trong những trường hợp cần bao quát con.

  • Đầu tiên khi lắp đặt ghế ngồi ô tô thì bạn cần đọc hướng dẫn lắp đặt từ nhà sản xuất và các bước hướng dẫn của họ. Bạn cần phải biết cách sử dụng dây an toàn và việc thắp lắp hệ thống ghế ô tô của mình trước khi muốn thay thế lắp đặt một chiếc ghế dành riêng cho trẻ.
  • Chọn vị trí an toàn nhất khi lắp đặt. Các chuyên gia khuyên rằng hàng ghế thứ 2 phía sau là vị trí an toàn nhất cho đến khi trẻ tròn 13 tuổi. Nếu không có gì đặc biệt thì bạn nên ưu tiên hàng ghế này dành riêng cho con ngôi khi di chuyển nhé.
  • Thực hiện các bước đúng theo sách hướng dẫn. hãy làm từ từ không nên nóng vội, chỉ cần một vài lần thao tác thì sau đó sẽ quen và dễ dàng hơn nhiều. Sau khi lắp đặt bạn cũng đừng quên luồn dây an toàn của ghế ô tô qua dây an toàn của xe ô tô và thắt chặt lại. Đây là thao tác mà nhiều người rất hay quên.
  • Đối với khoá an toàn, trước khi xe lăn bánh thì bạn cũng cần kiểm tra lại trước nhé.
  • Ghế ô tô trẻ em cần được siết chặt hoàn toàn, ở vị trí giữa vì chỉ cần xê dịch dù hơn 1 inch sang bên này, bên hoặc tiến về phía trước, sau thì độ an toàn đã không được đảm bảo rồi. Lúc này bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại nhé.
  • Xem lại hướng dẫn của nhà sản xuất ghế ô tô để đảm bảo ghế an toàn được ngả đúng góc.
cáh lăp dăt
Thực hiện các thao tác theo hướng dẫn của nhà sản xuất bình tĩnh chính xác

=>Ngoài ra, hãy kiểm tra xem con bạn có được giữ an toàn trên ghế hay không:

+Các dây đai an toàn nên được đặt qua nách hoặc dưới vai của bé.

+Dây đai phải nằm phẳng trên cơ thể của trẻ và không bị gấp hay cuộn gây khó chịu cho con..

+Dây đai đủ vừa khít khi bạn không thể kẹp thêm bất kỳ cái gì vào vai của trẻ.

+ Không nên căng thẳng về việc lắp đặt ghế ô tô vì lần đầu thực hiện nhiều người cũng lúng túng như vậy. Nếu bạn đã vật lộn với chiếc ghế hàng giờ mà vẫn không thể lắp đặt chúng đúng cách, hãy đến liên hệ với người bán để được hướng dẫn chi tiết.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng ghế ngồi ô tô để giảm thiểu rủi ro trẻ vô tình bị bỏ lại trong xe hoặc bị mắc kẹt bên trong:

 Hãy để túi, cặp hay điện thoại đồ cá nhân ở ghế sau xe. Điều này sẽ giúp bạn có thói quen kiểm tra ghế sau trước khi rời khỏi xe. Và khi đó bạn sẽ không quên hay vô tình để quên bé trên xe.

 Nếu bạn không trực tiếp đưa con tới trường thì hãy liên hệ sắp xếp với trường của con bạn, để họ chủ động gọi cho bạn nếu trẻ không có mặt ở trường. Vì có thể trẻ ngủ quên trên xe đai mắc kẹt hoặc tài xế sơ xuất không giúp con tháo dây an toàn rời ghế.

Không quên khóa xe hơi và cốp xe ô tô của bạn, kể cả khi xe hơi đang đậu xe ở ngõ nhà mình , và luôn giữ chìa khóa tránh xa tầm tay trẻ.

2 1 1
Thắt đai an toàn vừa vặn không được quá dài hoặc chặt

3.Mua ghế ô tô cho trẻ ở đâu uy tín chất lượng?

Dù là di chuyển quãng đường ngắn hay dài, ba mẹ cũng nên chọn một chiếc ghế ngồi ô tô trẻ em chất lượng và phù hợp để đảm bảo an toàn cho bé. Ghế cho trẻ em trên ô tô sẽ có tác dụng rất lớn trong quá trình hỗ trợ bố mẹ chăm sóc é. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một chiếc ghế đảm bảo chất lượng sự an toàn cho con trẻ thì ghế ngồi ô tô trẻ em HAKAWA là một sự lựa chọn tuyệt vời.

 Với ghế ngồi ô tô trẻ em HAKAWA ba mẹ hoàn toàn loại bỏ được nỗi lo lắng mỗi khi chở bé ra ngoài bằng ô tô, không lo những rủi do bé nghịch hay té ngã gây ra chấn thương. Đặc biệt con sẽ luôn cảm thấy thoải mái vì đệm ghế rất êm thoáng khí và thiết kế ôm vừa vặn cơ thể bảo vệ não bộ và xương khớp con trên hành trình dài. 

Bởi thiết kế phù hợp dành riêng cho bé nên mọi thứ sẽ rất hoàn hảo, đồng thời lớp đệm mềm mại thoải mái, rất thoáng khí đảm bảo tính thấm hút mồ hôi và thông thoáng cho trẻ.

ghe ngoi oto6

 Thiết kế đệm ghế ôm sát đường cong cơ thể, ghế ngồi ô tô trẻ em giúp nâng đỡ đầu và cổ bé từ hai bên trong suốt quá trình di chuyển. Bé sẽ luôn được an toàn và thoải mái tối đa trong mỗi chuyến đi cùng gia đình.

Đặc biệt, với nhiều mức điều chỉnh độ cao, tựa lưng và ghế đệm rời phù hợp với các giai đoạn phát triển của bé từ 9 – 36kg, ghế ngồi ô tô trẻ em cao cấp HAKAWA sẽ luôn giúp bé an toàn, dễ chịu mà không hề tốn kém chi phí đổi mới nhiều lần cho ba mẹ.

Không chỉ thế HAKAWA còn thiết kế đệ ghế dễ tháo rời thuận tiện cho việc vệ sinh sau thời gian dài sử dụng. 

Hiện nay ghế ngồi ô tô có 2 màu xanh thanh lịch và hồng ấm áp đáng yêu để ba mẹ chọn lựa cho bé nhà mình.

Mua ghế ngồi ô tô trẻ em HAKAWA bạn cũng không lo lắng việc có thể lắp đặt hay không vì tại TP.HCM chúng tôi có hỗ trợ lắp đặt đối với tỉnh thành ở xa chúng tôi có video hướng dẫn chi tiết hoặc bạn có thể liên hệ chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn thực hiện từ xa rất tận tâm nhanh chóng.

Để mua được sản phẩm chính hãng với những chương trình khuyến mãi từ hãng, ba mẹ có thể trực tiếp đến trụ sở của HAKAWA tại địa chỉ: 136C Đường Thạnh Xuân 22, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh .Giờ Làm Việc: 07:00 – 21:00 Thứ 2 đến Chủ nhật (cả ngày lễ). Ngoài ra bạn có thể đặt hàng trực tuyến bằng cách để lại lời nhắn tại bài viết này hoặc website hakawa.vn để được hướng dẫn đặt hàng.

ghe ngoi oto 07 optimized
Ghế ô tô HAKAWA thiết kế vừa vặn bảo vệ não bộ và xương khớp trẻ

 Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan tới ghế ô tô cho trẻ và những mẹo lắp đặt ghế ngồi trẻ em trên ô tô an toàn tránh những nguy cơ rủi ro. Mong rằng bạn sẽ thường xuyên truy cập website  hakawa.vn và cập nhật những thông tin hữu ích để chăm sóc cho bé và cả gia đình nhé.

 Nếu bạn thấy nó hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè , và bạn có điều gì muốn chia sẻ cùng HAKAWA cũng đừng quyên để lại lời nhắn ngay dưới bài viết này nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm ghế ngồi ô tô trẻ em HAKAWA vui lòng liên hệ theo số hotline 056 9999 699 để được hỗ trợ nhanh nhất!