Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Lưu ý đối với xe đẩy em bé khi đi máy bay

luu y doi voi xe day em be khi di may bay 1

Khi đi xa bằng máy bay, bố mẹ muốn mang theo bé đi cùng nhưng vì bé còn quá nhỏ phải luôn bồng bế trên tay trong thời gian dài như vậy không chỉ khiến bố mẹ mỏi mệt, khi trẻ chỉ nằm trong một tư thế quá lâu có thể khiến bé khó chịu bí bách. Vì vậy nhiều phụ huynh vẫn luôn thắc mắc có được mang xe đẩy em bé khi đi máy bay hay không? Nếu có thì sẽ tính phí như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp với những thông tin tiếp theo đây.

xe đẩy em bé đi máy bay
Bạn có thể mang theo xe đẩy em bé đi máy bay hay không

1. Có thể mang theo xe đẩy em bé đi máy bay hay không?

Xe đẩy em bé giúp di chuyển em bé một cách dễ dàng thay vì phải bồng bế bé, một chiếc xe đẩy em bé có thể đưa bé đi mọi nơi mà lại vô cùng dễ chịu và an toàn, đây là thiết bị đỡ đần công việc chăm sóc con nhỏ hoàn hảo. Chính vì vậy phụ huynh khi đi xa đặc biệt phải di chuyển bằng máy bay muốn mang con nhỏ theo luôn có thắc mắc có được mang xe đẩy em bé khi đi máy bay hay không, tốn bao nhiêu chi phí cho 1 lần di chuyển như vậy?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bạn vẫn có thể mang xe đẩy em bé đi máy bay mà còn được miễn phí cước theo quy định với các trường hợp sau. Cụ thể nó sẽ được tính cước miễn phí với các hãng hàng không nội địa như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways, không phụ thuộc vào giá vé, loại ghế ngồi hay tiêu chuẩn hành lý. Bên cạnh đó, các hãng này đều khuyến khích các bố mẹ đăng ký ký gửi xe đẩy em bé ngay từ khi làm thủ tục tại sân bay. 

xe đẩy em bé đi máy bay được hay không
Có thể mang xe đẩy em bé đi máy bay mà còn được miễn phí cước theo quy định của một số hãng hàng không

Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng tính cước miễn phí khi ký gửi xe đẩy em bé, hay cho phép mang theo xe đẩy em bé khi đi máy bay. Khi đi máy bay trong trường hợp bay ra nước ngoài không phải hãng hàng không nào cũng cho phép mang xe đẩy em bé đi máy bay, chẳng hạn như như hãng AirAsia, theo quy định của hãng AirAsia xe đẩy/ xe nôi là những mặt hàng tuyệt đối không được mang lên máy bay. Hãng bay Malindo Air chỉ cho phép hành khách có vé hạng thương gia mới được đem theo xe đẩy lên máy bay. Malaysia Airlines chỉ chấp nhận cho khách hàng đầu tiên và duy nhất trên chuyến bay được mang theo xe đẩy trẻ em đi máy bay… Chính vì vậy, khi có ý định mang theo xe đẩy em bé lên máy bay, hãy tìm hiểu kỹ quy định hãng hàng không mà bạn lựa chọn một cách kỹ càng để có chuyến đi thuận lợi nhất nhé.

Có thể bạn chưa biết:
7 Lưu ý bạn nên biết khi mua xe đẩy gấp gọn
Mua xe đẩy trẻ em loại nào tốt nhất hiện nay?

2. Lưu ý đối với xe đẩy em bé đi máy bay bạn cần biết

Đối với trường hợp được phép mang theo xe đẩy em bé đi máy bay bạn nên lưu ý những điều sau đây để có thể thuận tiện nhất trong việc di chuyển của mình. 

xe đẩy em bé khi đi máy bay
Nên chọn xe đẩy em bé đi máy bay loại gọn nhẹ dễ dàng thuận tiện khi di chuyển

– Sử dụng loại xe đẩy dễ gấp xếp, có thể gấp gọn trong túi hoặc vỏ bọc vừa thuận tiện khi di chuyển mà còn dễ dàng cho bộ phận ký gửi hành lý, tránh xảy ra tình trạng hư hỏng trầy xước.

– Bạn nên ưu tiên mang theo những loại xe đẩy em bé có trọng lượng nhẹ.

– Xe đẩy em bé không được phép mang lên máy bay nếu gắn các thiết bị điện tử. Lưu ý điều này để tránh trì trệ trong quá trình di chuyển bạn nhé.

– Lưu ý việc ký gửi hành lý theo độ tuổi:

  • Với trẻ dưới 2 tuổi: Khi mua vé máy bay trẻ sơ sinh kèm vé người lớn, trẻ sẽ có tiêu chuẩn hành lý miễn cước là một kiện với tổng kích thước tối đa 115cm (56cm x 26cm x 23cm). Và tổng trọng lượng tùy theo hạng vé mà bạn mua quy định, cộng thêm một xe đẩy gấp được.
  • Với trẻ 2 – 12 tuổi: hành lý sẽ có tiêu chuẩn miễn cước giống với người lớn.

Nếu bạn di chuyển bằng máy bay nhiều và thường xuyên để thuận tiện nhất bạn nên lựa chọn cho mình loại xe đẩy em bé gấp gọn, xe đẩy thuộc phân loại này có khối lượng nhẹ và đặc biệt với thiết kế thông minh xe đẩy này đáp ứng khả năng gấp gọn nhanh chóng chỉ với vài thao tác bạn đã có thể thu gọn xe đẩy với kiểu dáng gọn gàng tiện dụng mang theo mọi nơi.

xe đẩy cho bé đi máy bay
Xe đẩy cho bé HAKAWA – xe đẩy em bé đi máy bay sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

HAKAWA một trong những thương hiệu xe đẩy em bé đi máy bay lý tưởng dành cho bạn, xe đẩy em bé HAKAWA đáp ứng khả năng gấp gọn nhanh chóng với khối lượng cực gọn nhẹ hơn thế nữa được sản xuất trên dây truyền Nhật Bản hiện đại đảm bảo an toàn khi sử dụng và bền bỉ theo thời gian, nếu chưa tìm kiếm được nhà cung cấp đáng tin cậy sử dụng ngay xe đẩy HAKAWA chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!

Thông tin chi tiết xe đẩy cho bé HAKAWA chất lượng Nhật Bản xem ngay tại đây

Đàm Thuận

See all author post