Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh đơn giản dễ dàng thực hiện

Vệ sinh mùi hôi tỏng phòng lạnh

Thông thường các căn phòng thiết kế lắp máy lạnh là những không gian kín, để sức lạnh của máy có thể lan tỏa nhanh chóng và tiết kiệm nguồn năng lượng, tiết kiệm điện. Tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho các căn phòng này dễ phát sinh các mùi hôi khó chịu, đôi khi chỉ là một món đồ ăn vặt cũng khiến cho căn phòng dậy mùi khó chịu. Bạn đang tìm kiếm phương pháp để loại bỏ các mùi hôi khó chịu này, thông tin hướng dẫn cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh đơn giản dễ dàng thực hiện sau đây sẽ vô cùng cần thiết với bạn đấy đây là những cách khử mùi hôi phòng máy lạnh đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất.

cách khử mùi hôi trong phòng lạnh
Áp dụng cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả, mang lại không gian thư giãn tuyệt vời

1. Nguyên nhân xuất hiện mùi hôi phòng máy lạnh

Mùi hôi trong phòng máy lạnh khiến chúng ta khó chịu mỗi ngày, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, ảnh hưởng không tốt đến những giây phút nghỉ ngơi, không thể tập trung cho các công việc thậm chí có thể dễ cáu gắt với các mùi hôi khó chịu này. Nguyên nhân mùi hôi này từ đâu mà ra? Có cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả hay không?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho phòng máy lạnh bốc mùi khó chịu:

  • Không gian phòng máy lạnh là phòng kín dễ tích tụ mùi: các mùi đồ ăn, mùi cơ thể, mùi của thú cưng… dù chỉ ít nhưng vì phòng kín mùi khó thoát ra bên ngoài nên dễ dàng tích tụ trở thành mùi hôi vô cùng khó chịu.
  • Mùi khói thuốc: nên hạn chế việc hút thuốc trong các phòng máy lạnh, đặc tính của mùi thuốc lá vô cùng nồng và độc hại, hút thuốc trong phòng máy lạnh dễ để lại mùi tích tụ trong không gian này.
  • Mùi hôi xuất hiện do không gian phòng bừa bộn không được vệ sinh thường xuyên: phòng lộn xộn không ngăn nắp không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ mà đây còn là nguyên nhân dẫn đến các mùi ẩm mốc khó chịu.
Khử mùi trong nhà bếp
Nấu ăn là nguyên nhân tại nên các mùi hôi khó chịu trong phòng máy lạnh
  • Nấu ăn trong phòng máy lạnh: mùi đồ ăn gồm nhiều hỗn hợp mùi khác nhau, trong quá trình nấu ăn nếu hệ thống hút mùi, hút khói không đạt chất lượng chắc chắn không gian phòng của bạn xuất hiện các mùi hôi khó chịu, chính vì vậy nếu có nhu cầu nấu ăn trong các không gian này nhất thiết phải có sự đầu tư kỹ lưỡng cho các hệ thống hút mùi hút khói tránh gây ảnh hưởng đến tổng không gian.
  • Mùi hôi xuất hiện do tác động từ thời tiết: các căn phòng qua nhiều năm xây dựng, khi mùa mưa đến sự tác động của nước mưa không khí ẩm ướt dẫn đến phát sinh các mùi ẩm mốc khó chịu.

Trên đây là một số không gian chủ yếu dẫn đến sự xuất hiện của các mùi hôi khó chịu trong phòng máy lạnh, có những cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh nào hiệu quả mà thực hiện dễ dàng hay không, cùng tham khảo nội dung tiếp sau đây.

2. Vệ sinh phòng, cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh cần thiết

Bạn biết không, dù là không gian nào để có được không gian hoàn hảo, sạch mùi công việc vô cùng quan trọng bạn cần phải làm đó là thực hiện vệ sinh phòng thường xuyên. Nếu phòng không được vệ sinh sạch sẽ chắc chắn dù cho bạn dùng tinh dầu đắt tiền, nước xịt phòng chuyên dụng đắt đỏ đến đâu mùi hôi cũng sẽ sớm quay trở lại. Cách vệ sinh phòng thường xuyên chỉ đáp ứng không gian thoáng đãng nếu bạn mong muốn phòng có hương thơm dễ chịu, sạch khuẩn bạn cần phải kết hợp vệ sinh đi kèm với các biện pháp khác.

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh bằng việc vệ sinh cần thực hiện các công việc sau:

2.1.  Vệ sinh máy lạnh

Máy lạnh, nơi phát sinh của các luồng không khí lạnh mang lại không khí dịu nhẹ cho không gian phòng kín nếu máy lạnh không được vệ sinh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của máy dẫn đến hư hỏng, và đây cũng sẽ biến thành nguồn gốc phát sinh các mùi khó chịu cho toàn bộ không gian này. Vệ sinh máy lạnh là công việc vô cùng quan trọng đấy nhé. Bạn nên thực hiện vệ sinh thường xuyên và nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm, vừa giúp máy hoạt động hiệu quả, vừa tiết kiệm điện năng mà còn đảm bảo khử mùi không gian phòng hiệu quả.

Vệ sinh mùi hôi tỏng phòng lạnh
Máy lạnh tích tụ nhiều yếu tố gây mùi rất cần được vệ sinh

2.2.  Vệ sinh phòng ốc – thiết bị

Dọn dẹp, vệ sinh phòng ốc sạch sẽ là bước không thể thiếu để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong phòng máy lạnh. Công việc vệ sinh này không những giúp khử mùi trong phòng máy lạnh mà còn giúp không gian phòng gọn gàng sạch sẽ, đáp ứng không gian thoải mái cho tất cả mọi người.

  • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, tránh để dồn rất dễ phát sinh gián, chuột và các mùi ẩm mốc khó chịu.
  • Dọn sạch rác thải khỏi phòng và các vật có thể tạo ra mùi khó chịu hãy loại bỏ chúng ngay.
  • Hút bụi – loại bỏ bụi bẩn: hút bụi hoặc quét sàn để loại bỏ bụi bẩn, loại bỏ lông thú cưng, làm sạch bàn và các bề mặt khác bằng khăn ẩm.
  • Lau sàn: lau sàn thường xuyên với chất tẩy rửa chuyên dụng và thiết bị lau sạch sẽ đáp ứng không gian sạch sẽ thoáng mát.

3. Sử dụng máy khử mùi – cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả

khử mùi phòng lạnh với máy khử mùi hakawa
Máy khử mùi diệt khuẩn HAKAWA lời khuyên khi chọn cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả

Một trong những cách khử mùi hôi trong phòng lạnh được áp dụng phổ biến hiện nay đó là sử dụng các máy khử mùi diệt khuẩn vừa loại bỏ mùi hôi vừa đáp ứng khả năng diệt khuẩn mang lại không gian an toàn sạch khuẩn. HAKAWA một trong những thương hiệu máy khử mùi diệt khuẩn được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay, với nguồn gốc công nghệ Nhật Bản được sản xuất với công nghệ hiện đại kiểm soát chặt chẽ với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xứng đáng là thiết bị khử mùi nên lựa chọn của mỗi gia đình. Máy có thiết kế nhỏ gọn chỉ khoảng 2,2kg tiện lợi cho mọi người sử dụng. Sự kết hợp với dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng máy tạo ra các hạt Nano bạc tấn công vào các đầu nối disulfide HS-SH trên màng tế bào của các sinh vật đơn bào ức chế khả năng vận chuyển oxy vào trong tế bào làm tiêu diệt vi khuẩn, tiêu diệt đến 99.9% vi khuẩn trong không gian phòng của bạn, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe chúng ta mỗi ngày. Không chỉ diệt khuẩn, không phòng trở nên thoáng đãng êm dịu hơn với khả năng khử mùi từ chiếc máy này. Mức chi phí để sở hữu chiếc máy thông minh này giao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng, với mức chi phí bỏ ra ban đầu so với các biện pháp khử mùi khác có vẻ sẽ cao hơn tuy nhiên chiếc máy đáp ứng khả năng khử mùi trong thời hạn lâu dài, mua 1 lần sử dụng lên đến nhiều năm, gian phòng của bạn tươi mát quanh năm thì chi phí này vô cùng hợp lý đúng không nào.

Một sản phẩm tiện lợi đáp ứng 2 chức năng trong cùng một chiếc máy là phương án khử mùi phòng máy lạnh tuyệt vời, tuy nhiên để cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh đạt hiệu quả, công việc vệ sinh phòng ốc sạch là vô cùng cần thiết nên thực hiện trước khi thực hiện khử mùi với máy diệt khuẩn khử mùi HAKAWA HK-2020KT.

4. Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh với tinh chất, nguyên liệu tạo mùi

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh với tinh chất, nguyên liệu tạo mùi đáp ứng không gian thơm mát dễ chịu, tuy nhiên một lưu ý cần thiết dành cho bạn đối với phương pháp này là phải dọn dẹp không gian sạch sẽ để các hương liệu tạo mùi này mang tới hiệu quả cao nhất. Các tinh chất, nguyên liệu tạo mùi thường được sử dụng hiện nay:

Tinh dầu thơm hay nến thơm có mùi hương dễ chịu giúp hạn chế các vi khuẩn xâm nhập đồng thời mang đến cho bạn không gian căn phòng thông thoáng, thoải mái hơn giúp bạn có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái và tuyệt vời bên gia đình, bạn bè.

Khử mùi phòng lạnh với tinh dầu tự nhiên
Sử dụng tinh dầu cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả

Sử dụng các hương thơm tự nhiên từ trái cây để khử mùi hôi trong phòng máy lạnh mà còn mang lại cho bạn không gian thoải mái bởi những mùi từ trái cây này. Mùi hương tự nhiên thường được chúng ta sử dụng nhất là mùi của vỏ bưởi, vỏ quýt hay vỏ cam.

Sử dụng dung dịch xịt phòng chuyên dụng: trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch xịt phòng với các mùi hương khác nhau: lavender, vani, dâu, hoa hồng… lựa chọn một mùi hương bạn yêu thích, chắc chắn không gian của bạn sẽ có nhiều thay đổi đấy.

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh thì có muôn vàn cách nhưng cách nào phù hợp nhất cho không gian của bạn hãy lựa chọn cho thật phù hợp nhé, một chiếc máy khử mùi diệt khuẩn đáp ứng không gian sạch khuẩn mà còn đáp ứng hương thơm dịu mát là một lời khuyên chúng tôi muốn dành đến bạn, hãy thử xem hiệu quả bất ngờ đấy nhé!

Xem thông tin chi tiết bảng giá máy khử mùi diệt khuẩn chất lượng số 1 trên thị trường tại HAKAWA.VN

Đàm Thuận

See all author post