Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Giải đáp thắc mắc có nên dùng xe tập đi cho con?

unnamed 1

Xe tập đi cho bé là sản phẩm được rất nhiều gia đình chọn lựa để hỗ trợ bé trong giai đoạn chập chững bước đi. Tuy nhiên, có nhiều thông tin trái chiều về vấn đề nên hay không dùng xe tập đi cho con. Chính vì thế KAKAWA tìm hiểu những thông tin, lợi ích chiếc xe này mang lại để các quý phụ huynh cùng theo dõi và có cân nhắc.

shutterstock 789540043

1. Dùng xe tập đi cho bé có thật sự tốt?

Chúng ta có thể thấy hầu hết các gia đình có trẻ nhỏ sắp hoặc đang trong giai đoạn tập đi ba mẹ đều trang bị một chiếc xe để hỗ trợ con. Nếu trước đây khi công nghệ và sản xuất còn hạn chế ba mẹ cho con tập đi bằng các dìu, cho bé vịn vào tường, thành giường, hay hiện đại nhất thì có xe con gà.

Hiện nay những chiếc xe tập đi cho bé hiện đại hơn với những thiết kế bảo vệ an toàn điển hình như chiếc xe tập đi cho bé HAKAWA HK-B06.

 • Xe tập đi HAKAWA HK-B06 được làm từ nhựa nguyên sinh đảm bảo an toàn với sức khỏe của trẻ.
 • Khung xe thiết kế dạng tròn bảo vệ bé từ 4 phía tránh va chạm khi bé hiếu động, mẹ cũng an tâm để bé tập đi không lo té ngã bởi xe được thiết kế thăng bằng và bánh xe gia tốc khiến xe không lao quá nhanh.
 • Đệm đỡ bé mềm mại phân tán lực đều, có phần tựa lưng chống mỏi bảo vệ phần sống lưng bé.
 • Ghế điều chỉnh độ cao phần đệm đỡ phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.
 • Đặc biệt, xe tập đi cho bé HAKAWA HK-B06 được thiết kế màu sắc sinh động kèm bộ đồ chơi nhiều màu sắc, có phát nhạc hỗ trợ bé phát triển tư duy và các giác quan toàn diện.
 • Xe tập đi HK-B06 còn có thể tận dụng chuyển đổi thành bàn ăn linh hoạt rất hữu ích đối với bé trong hành trình đầu đời.
xe tap di cho be b06 bai viet 3
Xe tập đi HAKAWA cho con an toàn vững bước

Với những lợi ích từ chiếc xe tập đi cho bé như trên, ba mẹ có thể an tâm cho con sử dụng. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cẩn trọng trong việc chọn lựa sản phẩm tốt chính hãng và thời gian sử dụng như thế nào là tốt nhất.

Ba mẹ không nên cho bé sử dụng xe tập đi quá sớm, tốt nhất hãy để đúng với sự phát triển của bé tức là khi trẻ đã bò cứng và chập chững tập đứng. Xe tập đi lợi ích tốt nhất của nó là bảo vệ con khi tập đi và là thiết bị hỗ trợ bé bước đi. Vì thế ưu tiên để con bước đi tự nhiên, mỗi lần sử dụng xe tập đi không quá 30 phút sau đó hãy để bé nghỉ ngơi.

 Với những thông tin trên hẳn quý phụ huynh đã hiểu được lợi ích và những nguy cơ khi sử dụng xe tập đi cho bé. vì vậy có thể nói sử dụng xe tập đi giúp bảo vệ con trong hành trình bước đi đầu đời, tuy nhiên ba mẹ cũng đừng lạm dụng quá nhé. Để hiểu chi tiết thông tin sản phẩm xe tập đi HAKAWA thương hiệu Nhật Bản đảm bảo an toàn lợi ích tốt nhất cho bé, quý phụ huynh truy cập vào website hakawa.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết.

xe tap di cho be b06 bai viet 8 1
xe tập đi HAKAWA sự chọn lựa số 1 của bà mẹ thông thái

2. Lưu ý khi tập đi cho bé

Sử dụng xe tập đi cho bé góp phần giúp con có những bước đi đầu đời đầy thú vị và có những kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần lưu ý một số điều sau trong quá trình tập đi cho bé để con an toàn nhất.

 • Chỉ bắt đầu tập đi khi bé đủ cứng cáp và có thể tự ngồi vững 
 • Không dùng sức để kéo bé đi theo mình.
 • Hãy nâng đỡ ké từ từ .
 • Không để bé sử dụng xe tập quá lâu.
 • Không để bé tập đi 1 mình, cần quan sát và đảm bảo bé luôn trong tầm kiểm soát để tránh rủi do.
 • Đảm bảo không gian tập đi của bé không có vật cản, khô ráo.
Tập đi là một kĩ năng tương đối khó đối với trẻ.
Xe tập đi tốt nhưng không nên lạm dụng để con phát triển tự nhiên nhất

Với những thông tin bên trên cho thấy việc sử dụng xe tập đi cho bé là hữu ích tuy nhiên nó vẫn có những nguy cơ nên ba mẹ không thể hoàn toàn ỉ lại ở thiết bị hỗ trợ này. Hơn nữa, xe tập đi cũng có lưu ý nguyên tắc sử dụng nhằm mang đến lợi ích tốt nhất. Vì vậy ba mẹ nên tìm hiểu cà cập nhật nhiều thông tin để chăm sóc và cho con một hành trình tự phát triển theo đúng khả năng của mình. Những thông tin chia sẻ giải đáp thắc mắc có nên dùng xe tập đi cho con trên, nếu quý phụ huynh có thông tin hay hãy chia sẻ với HAKAWA bằng cách để lại lời nhắn ngay dưới phần bình luận bài viết này nhé!