Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Cho con ngủ riêng có thật sự khó như mọi người nghĩ?

17 1024x768 1

Nhiều phụ huynh chia sẻ, họ biết rằng cho con ngủ riêng sớm giúp con hình thành những thói quen tốt . Nhưng những khó khăn lớn nhất khi cho con ngủ riêng đến từ sự lo lắng của bé và những yếu tố ảnh hưởng từ môi trường khiến ba mẹ không dứt khoát thực hiện được. Làm sao để vượt qua những cản trở này hãy cùng với HAKAWA khám phá nào!

17 1024x768 1
Khi bé đã lớn ngủ riêng là môt điều cần thiết

1.Chọn lựa nơi cho bé ngủ riêng phù hợp

Ngay từ khi bé còn sơ sinh ba mẹ đã có thể cho con ngủ riêng với những chiếc nôi trẻ em. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều ba mẹ vẫn không đành lòng và lo lắng khi để trẻ một mình. Tuy nhiên, ba mẹ cần hiểu cho bé ngủ riêng không có nghĩa là bé sẽ tác rời hẳn phòng riêng. Ba mẹ chỉ cần có một chiếc nôi đủ rộng để cho bé nằm thoải mái và tốt hơn.

Hãy chọn những chiếc nôi đa năng để có thể vừa làm nôi, vừa làm giường ghép với ba mẹ khi bé lớn lại có thể làm cũi trông con. Với nhiều tính năng Ưu Việt, quý phụ huynh có thể tham khảo nôi cũi cho bé HAKAWA Nhật Bản, sản phẩm chính hãng được kiểm định tiêu chuẩn chất lượng khắt khe.

Nôi Cũi web 13
Sử dụng nôi cũi sẽ tạo không gian giúp con dễ ngủ hơn!

Sản phẩm được thiết kế theo phong cách hoàng gia vì vậy kiểu dáng khá bắt mắt và có thể kết hợp với nhiều không gian. Sản phẩm nhỏ gọn ba mạ hãy đặt nay trong phòng ngủ của mình, bé vừa có không gian ngủ riêng ba mẹ lại cũng dễ bề chăm sóc con hơn.

>>> Phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về nôi cũi cho bé HAKAWA Nhật Bản CHÍNH HÃNG 

2.Loại bỏ những yếu tố gây mất tập trung

Nhiều bé gặp khó khăn khi ra ngủ riêng mặc dù đã có nôi hay giường rất thoải mái. Lý do nằm ở các yếu tố xung quanh, các thiết bị điện tử khiến bé bị phân tâm khó ngủ. Ba mẹ hãy loại bỏ các thứ không cần thiết như tivi, máy tính cũng như thiết bị điện tử khỏi phòng.

Âm thanh, ánh sáng và những kích thích từ việc xem TV, chơi trò chơi đều khiến con khó ngủ hơn. Tất nhiên, việc để một cây đèn ngủ ấm áp với ánh sáng thật diệu trong phòng cũng sẽ giúp cho con tập trung vào việc đi ngủ hơn.

unnamed 2

3.Hạn chế sự có mặt của phụ huynh

Bất cứ trẻ em nào cũng đều sẽ theo bố mẹ và chúng không muốn rời xa và ngủ riêng cũng khó khăn. Nếu bạn muốn tập cho con thói quen ngủ riêng thì nên hạn chế sự có mặt của mình những lúc chuẩn bị cho bé đi ngủ.

 Hãy rời phòng của bé trước khi con ngủ, điều này sẽ giảm sự lệ thuộc của con đối với bạn. Việc này có thể được tiến hành một cách từ từ, từ từ rời xa giường của con mỗi tối khi con đang buồn ngủ, giúp bé quen dần với sự vắng mặt của bạn.

>>> Không phải nhất thiết mọi thứ đều tách riêng bé ra nên phụ huynh đừng lo lắng hãy tạo ra thêm nhiều thời gian để bé có thể gần gũi bạn qua những chiếc xe đẩy em bé an toàn.

4.Cho con ngủ riêng sớm

Thực ra, mẹ có thể cho con ngủ riêng ngay từ những tháng đầu tiên, điều này sẽ khiến quá trình tập ngủ dễ dàng hơn nhiều so với bắt đầu khi con lớn lên.

Khi bé đã hình thành thói quen từ sơ sinh thì khi lớn lên bé sẽ quen và mọi thứ dễ dàng hơn khi bạn cho bé ngủ riêng ở phòng khách.

TUy nhiên, khi bé còn quá nhỏ ba mẹ vẫn nên cho con ngủ riêng nhưng không quá xa.Tốt nhất bé ngủ nôi ngủ riêng nhưng vẫn chung phòng với ba mẹ.

1 year old sleep schedule
Để bé ôm gấu bông đi ngủ để tạo cảm giác an toàn cho con!

5.Tạo ra cảm giác an toàn

Nếu bé đã quen với việc ngủ chung với ba mẹ, bống một ngày bạn cho con ngủ riêng thì sự khác lạ sẽ tạo cảm giác không an toàn với bé.

Sự vắng mặt của mẹ, hình ảnh những quái vật do con tưởng tượng ra có thể khiến con thức cả đêm vì sợ. Hãy giúp con cảm thấy an tâm hơn bằng cách cho bé một người bạn như gấu bông hay chiếc chăn yêu thích, hay một bể cá vàng ở bên cạnh, để khi bạn không có ở đó, sẽ có một thứ thay thế để làm cho bé an tâm hơn.

>>> Giúp bé độc lập hơn với những bước tập đi trong đời kết hợp với việc cho bé ngủ riêng cùng với xe tập đi cho bé !

6.Cho con một khoảng thời gian để tự ngủ

Rất nhiều bố mẹ thích đặt con vào giường và sau đó nhanh chóng quay lại để kiểm tra. Hãy giữ lời hứa là sẽ trở lại với con, nhưng nên để con chờ đợi, bạn nhé. Lý tưởng nhất, con sẽ ngủ vào 1 trong những khoảng chờ đợi này. Nếu bạn cứ duy trì việc quay trở vào phòng để thăm con trong vòng ít hơn 5 phút thì nhiều khả năng là bé sẽ cứ thức mãi. Ngược lại, nếu bạn để con đợi quá lâu thì bé lại sinh ra lo lắng. Bạn cần quan sát và lắng nghe để biết để chờ đợi bao lâu là ổn.

7.Những vấn đề thường gặp khi tập cho bé tự ngủ

Việc tập cho bé tự ngủ không hề dễ dàng. Trong một số trường hợp, bạn cần đợi thêm một thời gian cho tới khi bé sẵn sàng với việc học cách tự ngủ.

Hãy nhất quán

Nếu con bất chợt ùa vào giường bố mẹ và đòi ngủ lại, hãy đảm bảo là bạn luôn mang con trở lại phòng của bé và lặp lại các thao tác trước giờ ngủ. Nếu bạn không thể duy trì cùng cách ứng xử trong tất cả các lần, con sẽ hiểu rằng mình có thể phá lệ, và chẳng việc gì phải ngủ một mình cả.

dem dau tien cho con ngu rieng 2 1554426459775
Dành những lời khen ngợi để con vui vẻ khi ngủ riêng

Khen ngợi con

Đừng tiếc lời khen khi con có những biểu hiện tốt, và phớt lờ những hành vi không được chào đón như mè nheo hay khóc lóc. Sau một đêm an lành, con sẽ được tận hưởng bữa sáng thật ngon, được bố mẹ quan tâm săn sóc một cách dịu dàng. Đó là những gì đi cùng với việc khen ngợi những hành vi tốt.

Trên đây là một số điều HAKAWA chia sẻ với quý phụ huynh về giải pháp để cho bé ngủ riêng dễ dàng hơn. Với những chia sẻ trên chúc ba mẹ sẽ chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để con yêu bắt đầu vào hành trình hình thành thói quen độc lập từ sớm.