Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

“Cảnh báo” sử dụng sai cách diệt khuẩn trong nhà, ảnh hưởng nguy hiểm đến gia đình bạn

canh bao su dung sai cach diet khuan trong nha anh huong nguy hiem den gia dinh ban 4

Diệt khuẩn cho nhà ở là cách chúng ta bảo vệ mọi thành viên trong gia đình tránh khỏi sự tấn công của các vi khuẩn gây hại, đặc biệt trong thời kỳ dịch Covid hoành hành hiện nay, nó trở thành công việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách cách diệt khuẩn trong nhà bạn sẽ phải gánh những hậu quả còn nghiêm trọng hơn, hậu quả đó là gì? Có cách diệt khuẩn trong nhà nào hiệu quả lại an toàn hay không? Đừng bỏ qua nội dung sau nhé, rất đáng lưu tâm đấy.

1. Các cách diệt khuẩn trong nhà không hiệu quả tại các gia đình hiện nay

Bạn lo lắng sự tấn công của dịch bệnh, bạn muốn bảo vệ gia đình bạn khỏi những sự tấn công của các vi khuẩn độc hại nên bạn đã tìm đến những cách diệt khuẩn trong nhà ở nhưng bạn vì có nhiều hiểu lầm và thiếu sót thông tin mà bạn áp dụng sai cách diệt khuẩn nhà ở, hãy cùng đến với nội dung sau có thể bạn là một trong những trường hợp này.

1.1. Không vệ sinh nhà trước và sau khi diệt khuẩn

Diệt khuẩn có thể loại bỏ được các vi khuẩn độc hại, mang lại không gian an toàn bệnh tật cho gia đình của bạn tuy nhiên nó không đồng nghĩa với việc diệt khuẩn sẽ thay thế hoàn toàn cho các công việc vệ sinh trong nhà của bạn. Việc vệ sinh nhà cửa là công việc cần thiết, nên được thường xuyên thực hiện để hạn chế sự phát sinh của các vi khuẩn độc hại cũng như mang lại một không gian gọn gàng, thoáng mát. Phương pháp diệt khuẩn trong nhà là phương pháp hỗ trợ giúp bạn có được không giạn sạch khuẩn, nếu chỉ áp dụng diệt khuẩn mà không vệ sinh nhà cửa thường xuyên chắc chắn phương pháp diệt khuẩn không thể phát huy hiệu lực gây tiêu tốn chi phí cho gia đình của bạn.

cách diệt khuẩn tại nhà
“Cảnh báo” sử dụng sai cách diệt khuẩn trong nhà, ảnh hưởng nguy hiểm đến gia đình bạn

1.2. Lạm dụng dung dịch diệt khuẩn

Lạm dụng dung dịch diệt khuẩn là điều chúng ta dễ bắt gặp. Diệt khuẩn là tốt nhưng phải đúng tần suất, đúng liều lượng quy định nếu không nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các phương pháp diệt khuẩn bạn đang sử dụng, còn dẫn đến tiêu hao khoản chi phí vô ích cho việc mua sắm các dung dịch diệt khuẩn này.

1.3. Sử dụng thiết bị diệt khuẩn giá rẻ không rõ nguồn gốc

Bảo vệ sức khỏe gia đình ngày càng trở nên quan trọng đặc biệt trong khoảng thời gian bùng phát dịch bệnh nguy hiểm hiện nay, chính vì vậy có nhiều cơ sở lợi dụng tình thế này cung cấp các thiết bị diệt khuẩn kém chất lượng, đạo nhái không rõ nguồn gốc với mức giá rẻ hơn thậm chí rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm chính hãng trên thị trường, người dân ham rẻ đã chọn ngay các sản phẩm này dẫn đến hệ lụy “tiền mất, tật mang” không diệt trùng khử khuẩn được lại còn tốn kém tiền bạc cho việc mua mới hay sửa chữa thiết bị.

2. Hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng sai cách diệt khuẩn trong nhà

Sử dụng sai cách diệt khuẩn trong nhà có thể khiến bạn gặp phải các hậu quả sau:

2.1. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Chắc chắn rồi, diệt khuẩn là để bảo vệ sức khỏe của chúng ta nếu sử dụng sai cách chắc chắn đã loại bỏ mất một phương pháp bảo vệ sức khỏe. Thậm chí sử dụng các dung dịch khử trùng sai cách, sai liều lượng hay sản phẩm kém chất lượng còn khiến chúng ta mắc phải các căn bệnh liên quan đến hô hấp, da liễu… thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Đối với các thiết bị diệt khuẩn kém chất lượng có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.

2.2. Tiêu hao tiền của trong gia đình

Cánh báo sử dụng cách diệt khuẩn sai cách
Sử dụng sai cách diệt khuẩn trong nhà khiến bạn đau đầu trong chi tiêu

Diệt khuẩn không hiệu quả khiến chúng ta tiêu hao tiền bạc, tiêu hao tiền vì quá lạm dụng dung dịch diệt khuẩn, tiêu hao tiền vì mua phải hàng kém chất lượng phải đầu tư lại từ đầu để đạt hiệu quả cao hơn, tiêu hao tiền vì khám chữa điều trị đối với các sản phẩm kém chất lượng, diệt khuẩn không hiệu khiến chúng ta dễ bị vi khuẩn tấn công phải tốt chi phí cho việc điều trị bệnh…

2.3. Tiêu tốn nhiều công sức

Tiêu tốn công sức là điều chúng ta dễ dàng nhận ra nhất, sử dụng sai cách diệt khuẩn trong nhà khiến bạn phải bỏ nhiều công sức để tìm kiếm thêm các biện pháp diệt khuẩn khác hay liên tục diệt khuẩn nhưng không có hiệu quả.

Chính vì vậy chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ càng và thận trọng trong từng quyết định của mình để tránh khỏi những sai lầm không đáng có.

3. Cách diệt khuẩn trong nhà an toàn nên sử dụng

Hướng dẫn bạn một số cách diệt khuẩn trong nhà, diệt khuẩn trong phòng ngủ nên sử dụng hiện nay.

3.1. Sử dụng máy diệt khuẩn khử mùi cách diệt khuẩn trong nhà an toàn hiệu quả

sử dụng máy diệt khuẩn hakawa
Máy khử mùi diệt khuẩn cách diệt khuẩn trong nhà an toàn hiệu quả

Một cách giúp bạn có được không gian sạch khuẩn an toàn bệnh tật đó là sử dụng máy khử mùi diệt khuẩn. Đây là chiếc máy thông minh với công nghệ diệt khuẩn Nano hiện đại, máy tạo các hạt Nano tấn công đóng băng các vi khuẩn gây hại vô hiệu hóa sự sống của chúng, ngăn chặn sự tấn công đến cơ thể con người. Máy có thiết kế nhỏ gọn chỉ với 2,2kg đi kèm cách sử dụng dễ dàng, tia phun đi đến mọi ngóc ngách trong không gian phòng, không gian nhà ở loại bỏ 99,9% vi khuẩn độc hại mà còn đáp ứng khả năng tạo mùi thơm êm dịu cho gia đình bạn. Máy diệt khuẩn khử mùi HAKAWA một trong những thiết bị khử mùi diệt khuẩn phổ biến trên thị trường hiện nay là sự lựa chọn an toàn tiện lợi dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng, xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm. Thương hiệu HAKAWA thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng trong gia đình đáp ứng là sản phẩm an toàn và hiện đại cho người tiêu dùng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

3.2. Lau nhà bằng dung dịch sát khuẩn

Lau nhà bằng dung dịch sát khuẩn cũng là cách hiệu quả giúp bạn diệt khuẩn cho không gian ở của mình.

sử dụng thuốc thẩy diệt khuẩn tại nhà
Lau nhà bằng dung dịch sát khuẩn cách diệt khuẩn trong nhà phổ biến

Dung dịch lau nhà sát khuẩn bằng nước Javel: bạn có thể mua dung dịch nước Javel hay còn gọi là nước tẩy trắng quần áo tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị ( lưu ý bạn cần mua nước tẩy trắng quần áo chứ không mua nước tẩy dành cho quần áo màu vì thành phần của hai loại này khác nhau và nước tẩy quần áo màu không có tác dụng khử khuẩn). Để thực hiện lau sàn, bạn pha tỷ lệ nước Javel theo hướng dẫn ghi ở nhãn mác sản phẩm thực hiện lau nhà nên pha gấp đôi liều lượng này, ví dụ thay vì 1 nắp dung dịch với 1 lít nước thì bạn có thể pha 1 nắp dung dịch với 2 lít nước (đúng theo liều lượng, không nên lạm dụng). Sau đó bạn có thể dùng dung dịch này để lau nhà hàng tuần hoặc 2 lần trong 1 tuần.

Khi lau nhà thì bạn hãy lau bằng nước lau nhà trước, sau khi lau sạch nhà bằng nước lau nhà bằng dung dịch lau lại 1 lượt nữa rồi chờ khô. Lưu ý không lau lại 1 lần nữa với nước sạch, mùi của nước Javel có thể bay nhanh khi bạn mở cửa cho ánh sáng chiếu vào nhà.

3.3. Sử dụng bột diệt khuẩn

Bột diệt khuẩn chúng tôi muốn nhắc đến đó là bột cloramin B bạn có thể mua tại các cửa hàng hóa chất. Tỷ lệ pha bột này có thể dùng là 1 thìa cà phê pha với 1 lít nước, sau đó dùng lau nhà. Tuy nhiên nếu trong nhà có người mắc bệnh truyền nhiễm thì nên tuân theo các hướng dẫn của nhân viên y tế hoặc nhân viên phòng dịch để thực hiện khử trùng không nên tự ý thực hiện không thông qua khai báo y tế. Tuy nhiên việc sử dụng bột cloramin B để lau nhà mang lại khá nhiều phiền toái ở cả khâu bảo quản và trong quá trình sử dụng, bạn nên thận trọng và kỹ lưỡng Cloramin B phải được bảo quản trong hộp kín, tránh ánh nắng chiếu vào, nếu tiếp xúc với ánh sáng sẽ mất tác dụng. Ngoài ra mùi của dung dịch pha chế này tương đối khó chịu, có thể gây bất tiện cho các thành viên trong gia đình.

hướng dẫn cách lau sàn nhà sạch
Lau nhà bằng bột khử khuẩn cách diệt khuẩn trong nhà dễ dàng tiến hành

Ngoài ra, để khử trùng diệt khuẩn hiệu quả bạn có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh nhà cửa uy tín, tuy nhiên có thể sẽ tốn nhiều chi phí hơn cho chi tiêu của gia đình bạn.

Với những chia sẻ mà HAKAWA cung cấp hy vọng nếu trước đây bạn đã từng áp dụng sai cách diệt khuẩn trong nhà thì ngay hôm nay hãy lựa chọn cho mình cách diệt khuẩn phù hợp và an toàn nhất nhé, chúc bạn thành công.

Chi tiết thông tin sản phẩm máy khử mùi diệt khuẩn chất lượng hàng đầu truy cập ngay https://hakawa.vn/khu-mui-o-to chắc chắn sẽ vượt sự kỳ vọng của bạn!

Đàm Thuận

See all author post