Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Cách đuổi gián ra khỏi nhà an toàn hiệu quả KHÔNG HOÁ CHẤT

Cách đuổi gián ra khỏi nhà

Bạn đang tìm kiếm cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả, kinh tế nhất năm 2022? Vậy thì bạn không thể bỏ lỡ bài viết này! Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc tại sao lại có gián trong nhà đến những mẹo diệt gián… Tất cả chỉ có trong một bài viết như cuốn cẩm nang này.

1. Vì sao phải biết cách đuổi gián ra khỏi nhà?

Mọi người không còn xa lạ với “chú gián” nữa, và biết nên đuổi gián ra khỏi nhà. Loài này xuất hiện trên hầu khắp thế giới. Chúng sinh nở thành bầy và số lượng vô cùng lớn, đặc biệt ở các vùng nhiệt đới và ấm áp. Việt Nam cũng nằm trong vùng khí hậu như vậy. Nên chẳng ngạc nhiên từ trong bếp, nhà kho, phòng ngủ, tủ đồ,… con người cũng dễ bắt gặp gián.

Vì sao phải biết cách đuổi gián ra khỏi nhà?
Vì sao phải biết cách đuổi gián ra khỏi nhà?

Tuy nhiên làm sao để đuổi gián ra khỏi nhà? Hay tại sao chúng ta cần biết cách đuổi gián ra khỏi nhà? Vấn đề này ít được ai quan tâm. Bởi nếu bạn biết cách đuổi gián ra khỏi nhà, bạn sẽ nhận lại ít nhất ba lợi ích sau:

Thứ nhất, bạn sẽ không còn gặp mặt loài vật đáng ghét này nữa. Cấu tạo và hình dạng loài của “chú gián” khiến người ta thấy bẩn. Tồn tại của nó biểu hiện của một không gian ẩm thấp, bừa bộn và không sạch sẽ. Nếu bạn biết cách đuổi gián đi thì không gian sinh hoạt của bạn sẽ thoải mái hơn.

Thứ hai, nếu biết cách đuổi gián tại nhà, bạn sẽ không mất quá nhiều tiền cho các thuốc diệt. Các loại thuốc này có những thành phần gây dị ứng trên da và hại cho hệ hô hấp.

Cuối cùng không thể không kể đến sự an toàn cho sức khỏe của bạn. Gián được đuổi khéo sẽ khó trở lại nhà. Bạn sẽ giảm khả năng bị truyền nhiễm vì loài này ăn tạp và gây bệnh. Bạn sẽ trả lại một không gian sống thật sự. Đặc biệt đối với những ai coi loài này là “nỗi ám ảnh biết bay”.

>>> Gợi ý cách vệ sinh sàn nhà xoá tan dấu vết của gián giúp lấy lại không gian sống sạch sẽ, thoáng mát.

2. Nơi trú ẩn của gián trong nhà

Muốn biết cách đuổi gián ra khỏi nhà thì bạn phải hiểu tại sao có gián? Để chúng ta còn áp dụng đúng nơi, đúng lúc.

Giống như tập quán sinh sống của đa số các loài, chúng sẽ sinh sống ở nơi mà chúng thấy nhiều thức ăn. Loài gián là loài ăn tạp, từ những chất thải (như thức ăn thừa,…) đến các loại giấy, vải, xác, … Chúng đều có thể ngấu nghiến.

Vì vậy, bạn dễ dàng bắt gặp loài gián tại bếp tủ, tủ quần áo, nhà vệ sinh,.. trong nhà mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy chúng sống ở cống rãnh, vườn nhà, bãi rác,…

Nơi trú ẩn của gián trong nhà
Nơi trú ẩn của gián trong nhà

3. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Hiện nay, người ta chỉ nhau nhiều cách đuổi gián ra khỏi nhà. Sau đây, chúng sẽ bày cách xua đuổi gián bằng những nguyên liệu dễ kiếm, hoàn toàn từ thiên nhiên nhé. Căn phòng của bạn không những đuổi được gián mà còn có hương thơm nhẹ dễ chịu nữa.

3.1. Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng tinh dầu bạc hà

Cách xua đuổi gián đầu tiên mà mọi người không thể không biết, đó là dùng tinh dầu bạc hà. Đây thường được xem là cách đuổi gián ra khỏi phòng ngủ hữu hiệu nhất. Bởi bạc hà có mùi hương đuổi gián ra khỏi nhà một cách hiệu quả.

Đối với lá bạc hà, bạn có thể xay nhuyễn rồi rải. Bạn cũng có thể đặt trên lội trình di chuyển của gián.

Đối với tinh dầu bạc hà, bạn có thể pha chung muối loãng hoặc giấm ăn rồi xịt vào nơi trú ẩn hay ổ gián.

Kiên trì khoảng 1 – 2 tuần, bạn sẽ thấy sự hiệu nghiệm từ mẹo đuổi gián này.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng tinh dầu bạc hà
Cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng tinh dầu bạc hà

3.2. Cách đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, dưa leo

Một mẹo dân gian trong “cẩm nang” các cách đuổi gián trong phòng ngủ đó là dùng vỏ cam, chanh, dưa leo.

Bạn đem vỏ các loại quả này phơi khô. Khi dùng thì đem vào một chiếc khay kim loại rồi đốt lên vào thời điểm gián hoạt động. Thường vào buổi tối.

Bên cạnh công dụng đuổi gián, hương thơm này cũng rất dễ chịu, tốt cho thần kinh người.

Cách đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, dưa leo
Cách đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, dưa leo

3.3. Tỏi

Cách đuổi gián bằng tỏi là một trong các cách đuổi gián ra khỏi nhà hay được dùng.Vì tỏi là nguyên liệu rẻ và dễ kiếm.

Bạn chỉ cần băm nhỏ tỏi cho vào nước hoặc rắc bột tỏi vào những vị trí gián thường xuyên xuất hiện. Vừa nhanh chóng vừa hiệu nghiệm sau vài ngày.

3.4. Hành tây

Một cách đuổi gián hiệu quả bên cạnh nguyên liệu nhà bếp như tỏi thì hành tây cũng được dùng. Cách đuổi gián tại nhà này gây ức chế không ít tới gián.

 Chỉ với vài lát hành tây được đặt vào góc bếp hay bất kỳ đâu gián thường lui tới. “Chú gián” sẽ “ngán” bạn tới già luôn.

3.5. Phèn chua

Một cách hay để đuổi gián khỏi nhà nữa là dùng phèn chua. Để thực hiện được cách đuổi gián đơn giản này, bạn chỉ cần hòa tan phèn chua cùng nước nóng. Tiếp đến, nhúng giẻ vào hỗn hợp đó rồi lau chùi nơi gián hay ghé qua là được.

Cách đuổi gián bằng phèn chua
Cách đuổi gián bằng phèn chua

3.6. Mẹo đuổi gián bằng bã cà phê

Cách đuổi gián hiệu quả tiếp theo là một mẹo đuổi gián đến từ bã cà phê. Tựa như “mật ngọt chết ruồi”, gián dễ bị thu hút bởi mùi hương cà phê. Nhưng hoạt chất caffeine có trong đó sẽ giết chết gián hiệu quả.

3.7. Lá nguyệt quế

Để đuổi gián ra khỏi nhà, vò khoảng chục lá nguyệt quế rồi cho vào nước lau nhà. Duy trì lau nhiều ngày, gián sẽ tự động “dọn đồ” ra khỏi nhà bạn.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng với lá nguyệt quế
Cách đuổi gián ra khỏi phòng với lá nguyệt quế

3.8. Cách đuổi gián ra khỏi phòng với băng dính và hành tím

Cách đuổi gián ra khỏi nhà này khá giống với dùng cà phê. Sử dụng hành tím để thu hút gián. Rải hành tím lên băng dính để hút gián và “chú gián” sẽ sập bẫy.

3.9. Diệt gián bằng hàn the và mật ong

Cũng là một loại bẫy. Khi sử dụng mật ong thì hàn the được trộn trong đó sẽ giết chết gián ngay khi chúng ăn phải.

>>> Bên cạnh việc luôn tìm cách để đuổi gián ra khỏi nhà, thì đừng quên trang bị thêm máy hút bụi gia đình cùng máy lọc không khí Hakawa giúp làm sạch, luôn giữ không gian an toàn cho không gian sinh hoạt nhà bạn.

4. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng nguyên liệu khác

Bên cạnh những mẹo vặt đuổi gián từ dân gian, chúng tôi còn hướng dẫn cách diệt gián trong nhà khác. Chúng là một số nguyên vật liệu nhân tạo như sau:

4.1. Cách diệt gián bằng xà phòng

Gián khá sợ mùi xà phòng. Bạn có thể lợi dụng điều này để pha với lượng nước vừa đủ, đặt trên đường đi của gián.

Cách diệt gián bằng xà phòng
Cách diệt gián bằng xà phòng

4.2. Bột giặt, nước xả vải

Cách đuổi gián ra khỏi nhà này có công hiệu tương tự như dùng với xà phòng.

4.3. Cách diệt gián bằng long não

Cách xua đuổi gián ra khỏi nhà này cần sử dụng đến long não. Long não hay còn được gọi là băng phiến, khắc tinh của gián. Vị trí hay đặt long não là trong các tủ quần áo.

4.4. Baking soda

Cách đuổi gián ra khỏi nhà với baking soda như sau. Bạn trộn bột baking soda với bột bánh và hành phi thơm để nhử. Sau khi ăn phải hỗn hợp này, gián sẽ bị trương phình bụng và chết đi.

Cách diệt gián bằng baking soda
Cách diệt gián bằng baking soda

4.5. Nước súc miệng

Trong thành phần của nước súc miệng có cồn. Vì vậy bạn xịt chất lỏng này lên ổ gián sẽ khiến chúng rời nhà ngay.

>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi giúp làm sạch nhà, đánh bay triệt để dấu tích của gián trong nhà.

5. Những câu hỏi thường gặp về cách đuổi gián ra khỏi nhà

Một số thắc mắc liên quan đến cách đuổi gián ra khỏi nhà sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

5.1. Tại sao có gián trong nhà?

Gián hay sinh sống ở các vùng ấm áp. Chúng sẽ tìm kiếm nơi cư trú ấm áp co mình. Mà nhà dân cũng có đủ thức ăn cho chúng sinh sôi nảy nở. Vì vậy, điều kiện tốt nhất chính là làm ổ ở nhà bạn.

Tại sao có gián trong nhà?
Tại sao có gián trong nhà?

5.2. Tại sao bạn không nên đập gián cách đuổi gián ra khỏi nhà

Gián là loài ăn tạp, chứa nhiều vi khuẩn bên trong cơ thể. Nên nếu chúng ta đập bẹp gián, vi khuẩn trên cơ thể chúng có thể bắn ra ngoài môi trường.

Trên đây là bài viết Hakawa Việt Nam chia sẻ cho bạn cách đuổi gián ra khỏi nhà. Qua đó, bạn sẽ học cách diệt gián tận gốc cho nhà mình. Bên cạnh những giải đáp trên, nếu bạn có thêm câu hỏi xin liên hệ chúng tôi.