Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà tận gốc vĩnh viễn DỄ DÀNG

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Hướng dẫn cách đuổi chuột ra khỏi nhà đảm bảo an toàn. Các cách diệt chuột tận gốc, tạm biệt nỗi lo với cách đuổi chuột vĩnh viễn. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Nghĩ cách đuổi chuột ra khỏi nhà luôn là điều khiến bạn trăn trở. Tiếng chít chít của những chú chuột khiến bạn mệt mỏi, nhìn chúng chạy từng đàn làm bạn choáng váng. Nếu vậy hãy đọc ngay các mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà được Hakawa giới thiệu trong bài viết bạn nhé! 

1. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bẫy chuột

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách đuổi chuột ra khỏi nhà. Bên cạnh những phương pháp đuổi chuột tự nhiên còn có cách diệt chuột dân gian. Những mẹo đuổi chuột trong nhà này hoàn toàn an toàn với gia đình bạn và mang lại hiệu quả cực cao. 

Máy đuổi chuột
Máy đuổi chuột

1.1. Dùng bẫy chuột bằng lồng sắt

Phương pháp đuổi chuột ra khỏi nhà khá dễ thực hiện vì bạn chỉ cần mua một cái lồng sắt. Sau đó, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt mồi nhử vào trong lồng. Lưu ý chọn những loại mồi mà chuột yêu thích như món cá rán, thịt nướng, phô mai hay các loại bánh thơm ngọt, lương khô.

Cuối cùng, bạn hãy đặt lồng sắt tại các vị trí chuột hay thường đi tới hoặc gần ổ chuột. Nếu chuột đi kiếm thức ăn sẽ bị hấp dẫn bởi những món được đặt trong lồng và vô thức đi vào đó. Ngay khi chuột bước vào trong, cửa lồng sẽ sập xuống.

1.2. Dùng bẫy sập chuột

Đầu tiên, bạn phải gắn mồi vào cái chốt có sẵn để ghim mồi lại. Khi làm xong, hãy khéo léo kéo khung kẹp về sau, đồng thời dùng tay cố định khung kẹp. Trong bước này bạn cần cẩn thận tránh làm khung bật ngược trở lại.

Bước cuối cùng cách đuổi chuột ra khỏi nhà là sử dụng tay còn lại để đóng hoặc gắn lại khóa an toàn. Bạn có thể đặt bẫy chỗ tối, yên tĩnh, trong góc bếp hoặc nơi để thức ăn.

Cách đuổi chuột
Cách đuổi chuột

1.3. Dùng keo dính chuột

Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng keo dính khá hiệu quả nếu số lượng chuột không nhiều. Đầu tiên bạn cần mở miếng dính chuột rồi đặt tại những nơi chuột có thể xuất hiện. Không chỉ vậy, bạn nên đặt một ít thức ăn lên làm mồi nhử. Chỉ với mẹo đơn giản này, bạn đã có thể yên tâm đuổi chuột ra khỏi nhà.

1.4. Dùng bẫy chuột tự chế

  • Bạn chỉ cần một chiếc xô và một chai nước đã hết để chế tạo chiếc bẫy chuột này. 
  • Lấy chiếc xô có quai cầm rồi đổ nước ngập 1/4 xô.
  • Rồi đục một lỗ dưới đáy và nắp chai nhựa. Tiếp tục buộc sợi dây xuyên qua miệng chai đến lỗ dưới đáy chai. Hai bên quai cầm của xô đặt hai đầu sợi dây.
  • Chuẩn bị mồi nhử quết lên quanh chai.
  • Lấy miếng gỗ ép vào xô để làm đường cho chuột đến gần chai nước.
  • Đến khi chuột tới chai nước, cơ chế chuyển động tròn của chai nước sẽ khiến chúng rơi xuống và kẹt ở đáy.

2. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà mà không gây độc hại

Bạn đang tìm cách đuổi chuột vĩnh viễn mà vẫn an toàn cho gia đình. Vậy nhất định phải tìm hiểu những mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà này nhé.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà

2.1. Nuôi Mèo – kẻ thù của chuột trong nhà

Cách đuổi chuột bằng việc nuôi mèo vô cùng hiệu quả. Chuột thường sợ mèo nên chúng sẽ không dám mò vào nhà bạn để trộm thức ăn, cắn phá đồ đạc và gây mùi hôi cho nhà bạn.

2.2. Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Hương bạc hà khá dễ chịu với con người nhưng là ác mộng với nhà chuột. Bạn nên để một túi trà bạc hà hay túi chứa lá bạc hà khô trên đường chuột vào nhà bạn. 

2.3. Sử dụng ớt bột

Rải bột ớt ở cạnh tường, góc bếp hoặc pha bột ớt với nước để xịt những nơi chuột hay tới. Nếu gia đình có con nhỏ thì cách đuổi chuột này là giải pháp phù hợp nhất.

Cách diệt chuột tận gốc
Cách diệt chuột tận gốc

2.4. Đuổi chuột bằng giấm

Chuột ghét giấm nên bạn hãy đặt miếng bông tẩm giấm ở nơi chuột hay lui tới. Khi bỗng trở nên khô và bay mất mùi bạn có thể thay bằng miếng bông giấm mới.

2.5. Đuổi chuột bằng tỏi

Tỏi là gia vị có mùi rất nồng, đôi khi đến con người còn không chịu được nói gì đến chuột. Bạn có thể để tép tỏi tươi hoặc đập dập, rắc bột tỏi, tẩm bông với tinh dầu tỏi đặt ở những nơi chuột ghé đến.

2.6. Đuổi chuột bằng long não

Cách đuổi chuột chui ra khỏi nhà bằng long não (băng phiến) vô cùng hữu hiệu vì chuột rất sợ mùi của băng phiến. Nhưng cần để tránh xa trẻ em và vật nuôi vì lỡ chúng nghịch hoặc ăn phải dẫn đến ngộ độc. 

2.7. Sử dụng bột xà phòng

Chỉ cần tạo hỗn hợp bỏ vào lọ với vài thìa tương ớt, xà phòng giặt và nước. Rồi lắc nhẹ hỗn hợp và đem đi xịt nơi chuột trú ngụ. Bột giặt đóng vai trò keo dính làm ớt bám lâu khiến chuột sợ không mò đến nhà bạn.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách diệt gián vĩnh viễn loại bỏ những côn trùng gây hại

2.8. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa bằng máy hút bụi

Cách diệt chuột vĩnh viễn
Cách diệt chuột vĩnh viễn

Ngoài những phương pháp kể trên thì còn có một cách đuổi chuột tận gốc siêu chất lượng. Đó không phải là dùng máy đuổi chuột đâu nha. Có thể bạn không biết nhưng nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát sẽ giảm bớt việc chuột xuất hiện trong nhà. Bạn có thể xem thêm: Máy hút bụi Hakawa được đánh giá tốt nhất 2022 

Đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn không khó nhưng đó là khi bạn biết những cách thực hiện hiệu quả mà vẫn an toàn. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã biết và áp dụng thêm được nhiều cách diệt chuột tận gốc. Chúc bạn sẽ thành công!