Hotline: 056-9999-699 – Time: 07:00 – 21:00

5 kinh nghiệm dạy trẻ bướng bỉnh

1577938304 1325730537 d y tr 2 tu i cach nuoi d y con ngoan nghe l i thong minh

Nếu con bạn quá hiếu động, quá nhạy cảm hoặc bướng bỉnh thì đòn roi hay nóng giận trong trường hợp này đều không phải cách. Trong bài viết này,  HAKAWA xin được chia sẻ 5 gợi ý giúp các bậc Phụ huynh bớt vất vả trong việc nuôi dạy những đứa trẻ bướng bỉnh như vậy.

20201023 120032 575130 nhay.max 800x800 1
Nôi dạy trẻ ba mẹ cần bình tĩnh

1.Giữ bình tĩnh

Lẽ thường các bậc phụ huynh quan niệm rằng dạy con là cần phải dứt khoát, vì thế những cơn nóng giận đôi khi là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hãy biết kiềm chế bởi càng tức giận thì bạn càng làm cho tình huống tồi tệ thêm và nó sẽ phản tác dụng khi dạy trẻ bướng bỉnh. Thay vào đó sự ôn tồn khi trẻ bướng bỉnh sẽ dạy trẻ phân định được đúng sai lại là một kế sách vẹn toàn hơn cả.

2. Hãy đưa ra những kỳ vọng thực tế và phù hợp với trẻ

Phụ huynh hãy đặt mình vào vị trí của trẻ bướng bỉnh để biết được rằng bạn nên kỳ vọng ở trẻ điều gì. Không ai muốn mình là đối tượng bị buộc phải thực hiện những điều phi lý và quá sức, đối với trẻ bướng bỉnh cũng vây. Bên cạnh đó, hãy để gia đình trở thành một nơi tràn ngập sự khích lệ trẻ đạt được ước mơ chứ không phải là một môi trường căng thẳng đến nghẹt thở.

a tuyet doi khong so cu ti cua con ban 1516509702 582 width600height400
Đưa ra những đề nghị phù hợp với trẻ

3.Mềm mỏng nhưng kiên quyết

Không phải khi nào trẻ con cũng dễ dàng vâng lời bố mẹ. Khi đó sự mềm mỏng nhưng kiên quyết sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn bước vào thế giới trẻ thơ để thấu hiểu chúng. Để rồi từ đó giúp trẻ có trách nhiệm với sự lựa chọn của chính mình. 

4. Dành cho trẻ sự quan tâm và khích lệ khi chúng có hành vi tốt

Một số trẻ em thường có xu hướng tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của người lớn, thậm chí là chọc giận họ. Là bố mẹ, những gì bạn cần làm là giúp con hiểu rằng mình chỉ được quan tâm khi ngoan ngoãn, biết vâng lời và không nghịch phá nhất là đối với những đứa trẻ bướng bỉnh.

5. Đồng cảm với trẻ

Hơn ai hết, bố mẹ nên là người đồng cảm với con nhất. “Sự đồng cảm ở đây không có nghĩa là bạn nên bao che, dung túng cho lỗi lầm của con mà thay vào đó là sự tôn trọng cảm nhận và trân trọng những nỗ lực của trẻ” và đó cũng là cách dạy trẻ bướng bỉnh. 

1577938304 1325730537 d y tr 2 tu i cach nuoi d y con ngoan nghe l i thong minh
Là người đồng hành và suy nghĩ theo cách của trẻ

Phụ huynh có thể đưa ra những giới hạn, quy định nhưng trên tất cả phải tôn trọng và khiến trẻ cảm thấy an toàn, tự tin cũng như được khích lệ để phát triển những khả năng của bản thân.
HAKAWA biết bà mẹ nào cũng luôn dành nhưng điều tốt nhất cho con. Ngoài các kiến thức cần thiết me cũng nên trang bị những sản phẩm hỗ trợ chăm sóc bảo vệ và rèn kỹ năng tự lập cho bé từ sớm như:

+ Nôi cũi cho bé để  con ngủ riêng sớm, hãy mẹ chăm sóc con dễ hơn.

+Xe đẩy để mẹ cùng bé khám phá thế giới thật an toàn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HAKAWA VIỆT NAM.

Địa chỉ: 136C Thạnh Xuân 22, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.Hồ Chí Minh.

Giờ Làm Việc:

07:00 – 21:00 Thứ 2 đến Chủ nhật (cả ngày lễ).

Kich thuoc giuong noi cui go tu nhien
Sử dụng nôi cũi cho bé ngủ riêng sớm để hình thành thói quen tự lập

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của HAKAWA luôn sẵn sàng để được hỗ trợ quý khách hàng 24/7. HAKAWA vừa chia sẻ với các bà mẹ về kinh nghiệm để dạy trẻ hết bướng bỉnh cũng như những sản phẩm cần thiết để giúp ba mẹ chăm sóc bé tốt hơn. Nếu bạn có mẹo hay  chăm sóc giáo dục trẻ hay, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại chia sẻ ngay dưới bài viết này nhé!